Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU

Với việc Morbius chính thức được xác nhận sẽ diễn ra trong MCU, Marvel đã giải quyết các vấn đề liên quan đến việc giới thiệu phim Blade

Quyết định sát nhập Morbius của Sony vào Vũ trụ điện ảnh Marvel đã giải quyết được vấn đề thiết lập bối cảnh cho một bộ phim Blade sau này. Cả hai bộ phim đều xoay quanh một chủ đề chung là ma cà rồng, do đó Morbius sẽ giúp Marvel dễ dàng giới thiệu ma cà rồng với MCU hơn. Đoạn trailer đầu tiên của bộ phim Morbius đã mang đến những hình ảnh ban đầu về nhân vật ma cà rồng mà Jared Leto thủ vai, và cung cấp cái nhìn thoáng qua sự biến đổi hoàn toàn của anh. Nhưng sự hé lộ nhận được nhiều sự chú ý nhất lại chính là việc xác nhận cả Morbius lẫn Venom đều diễn ra trong MCU, bất kể việc hai bộ phim này do Sony thực hiện.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU

Trước đây, các tuyên bố gây mâu thuẫn đến từ Marvel và Sony càng khiến cho tình hình trở nên phức tạp, để rồi cuối cùng Venom được xác định tồn tại trong vũ trụ riêng. Nhưng trailer Morbius đã thay đổi điều đó. Trước hết, đoạn trailer bao gồm một chi tiết không chỉ tạo mối liên hệ đến kẻ thù chính của Morbius, Spider-Man, mà còn dựa trên đoạn after-credit trong Spider-Man: Far From Home, khi Người Nhện bị buộc tội đã hạ sát Mysterio. Mối liên hệ giữa MCU và vũ trụ Marvel của Sony càng trở nên rõ ràng hơn khi Vulture (Michael Keaton) xuất hiện ở cuối trailer và nói chuyện với Morbius.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 2

Có Morbius, Venom và cuối cùng là Venom 2 trong một thương hiệu 22 tỷ đô là một chiến thắng đậm đà cho Sony Pictures, đồng thời cũng hỗ trợ cho Marvel thiết lập vũ trụ điện ảnh mới của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ trụ điện ảnh Marvel với hơn 20 bộ phim bao gồm nhiều thể loại và yếu tố khác nhau, đồng nghĩa với việc không còn nhiều thứ mà Marvel chưa thử đụng đến. Chúng ta đã chứng kiến Tiên tộc, các vị thần, quái vật, người ngoài hành tinh, phù thủy, những dòng thời gian khác nhau và cả du hành thời gian, nhưng một yếu tố chưa hề được nhắc tới, đó chính là ma cà rồng.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 3

Morbius mang ma cà rồng vào MCU

Để giới thiệu về ma cà rồng, Marvel sẽ cần đến Blade trong lĩnh vực này, nhưng giờ đây điều đó không hoàn toàn cần thiết nữa, khi mà Morbius sẽ giúp khán giả biết được ma cà rồng thực sự tồn tại trong MCU. Morbius nói về câu chuyện của một người đàn ông đang chết dần vì một căn bệnh máu hiếm, và quyết định thực hiện một cuộc thí nghiệm nguy hiểm, để rồi cuối cùng biến mình thành một sinh vật với các đặc tính của ma cà rồng.
Do thí nghiệm này, tiến sĩ Michael Morbius đã có thêm đôi cánh, siêu sức mạnh, khả năng xác định vật thể nhờ vào tiếng vang, và giống như mọi ma cà rồng khác, nhu cầu "uống" máu. Với việc Morbius góp mặt trong MCU, Marvel không cần phải giới thiệu ý tưởng về ma cà rồng trong Blade nữa; Sony sẽ làm phần việc đó cho họ bằng Morbius.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 4

Morbius thiết lập bối cảnh cho Blade

Đầu tiên, cần phải biết rằng có một lý do khiến cho trong truyện tranh Marvel, Morbius có biệt danh là "Ma cà rồng sống". Anh không phải một ma cà rồng theo lẽ thông thường, và cũng chẳng phải là xác sống. Nói anh là "ma cà rồng giả" có phần chính xác hơn một chút. Những khả năng và sự khát máu của anh ta là những đặc điểm của ma cà rồng, nhưng Moribus được biến đổi bởi khoa học thay vì yếu tố siêu nhiên. Trong khi đó, ma cà rồng là những sinh vật siêu nhiên có nguồn gốc từ kẻ thù lớn nhất của Blade, Dracula bất tử. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là Morbius và Blade không có mối liên hệ với nhau. Với việc Blade phải đến ít nhất là 2021 mới ra mắt, không có nhiều thông tin về cách mà bộ phim sẽ chuyển thể lời nguyền ma cà rồng vào phim. 

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 5

Blade có thể không đi theo hướng siêu nhiên với Dracula, mà thay vào đó theo hướng tiếp cận thực tế và có căn cứ hơn về khái niệm ma cà rồng và nguồn gốc của chúng. Trong phim Blade, nhân vật chính phải đối đầu với những ma cà rồng giống như Morbius. Rất có thể đó là loại virus đã bị lây lan theo hướng buộc Blade phải săn lùng chúng. Morbius chỉ nói về một ma cà rồng duy nhất, nhưng một sự kiện trong phim có thể dẫn đến một sự bùng phát, hoặc lý do nào khác khiến cho người như Blade cần xuất hiện trong MCU. Còn nếu MCU áp dụng định nghĩa siêu nhiên cho ma cà rồng, Morbius vẫn có thể góp phần thiết lập bối cảnh cho Blade. Morbius có thể gợi ý hoặc hé lộ ít nhiều về sự tồn tại của ma cà rồng thực thụ. Hoặc nếu Morbius muốn tiến một bước xa hơn, nó thậm chí có thể đưa ra mối liên hệ đến chính Blade, bằng cách nhắc tới một người đi săn những người như Morbius.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 6

Crossover giữa Morbius và Blade trong MCU

Liệu Morbius có thể xuất hiện trong Blade, hay cả hai có thể gặp nhau trong một bộ phim crossover? Câu trả lời còn tùy thuộc vào chi tiết trong bản hợp đồng mới của Marvel với Sony. Chưa rõ bản hợp đồng đó đi sâu tới mức nào, liệu có phải nó chỉ liên quan đến hình ảnh Spider-Man hay không. Nếu đúng như vậy, Morbius có thể nằm ngoài các giới hạn, và chỉ cần một bản hợp đồng khác để thương thuyết về sự góp mặt của Morbius trong một bộ phim của Marvel Studios. Marvel có thể sẽ hứng thú nếu Morbius chứng minh bản thân là một dự án có sức hút trong doanh thu phòng vé.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 7

Dĩ nhiên tiềm năng cho một bộ phim crossover Blade-Morbius vẫn có. Khi Blade đang được phát triển, nhà biên tập David S. Goyer đã muốn hé lộ Morbius ở cuối phim, và dùng anh làm phản diện chính cho Blade II, nhưng vấn đề bản quyền liên quan đến sự gắn liền hình ảnh Morbius với SpiderMan đã ngăn cản điều này. Hai mươi năm sau, nó có thể vẫn còn là một vấn đề, nhưng rất nhiều thứ đã thay đổi, nên nếu cả hai bên đều muốn liên hợp, sẽ luôn có cách nào đó để thực hiện. Ngoài ra, có lẽ không quan trọng với việc Morbius và Blade là những bộ phim có hai loại ma cà rồng khác nhau. Chắc chắn đó vốn không phải là vấn đề trong truyện tranh.

Morbius chính thức dọn đường cho Blade xuất hiện trong MCU 8

Thực tế, Morbius là người chịu trách nhiệm cho một vài sức mạnh của Blade, khi chính cú cắn của Morbius đã giúp Blade có được siêu sức mạnh. Blade và Morbius đã chiến đấu với nhau - và cùng nhau - rất nhiều lần sau đó. Giống như phiên bản truyện tranh của nhân vật, Blade của MCU có lẽ không thực sự cần biết hoặc quan tâm việc Morbius không thực sự là một ma cà rồng khi hai người gặp nhau lần đầu tiên. Việc nhắm đến Morbius ban đầu của Blade có thể lôi kéo ma cà rồng "sống" vào khía cạnh siêu nhiên của vũ trụ điện ảnh Marvel. Điều thú vị về một bộ phim crossover Blade-Morbius là nó sẽ có sự góp mặt của hai nhân vật mà bản chất của họ có thể buộc cả hai phải giết lẫn nhau, nhưng những hoàn cảnh bắt buộc có thể buộc họ phải để sự khác biệt của họ sang một bên và cùng nhau chống lại một kẻ thù chung, cho dù nó là Dracula hay một kẻ thù siêu nhiên nào khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang