Những câu thoại ấn tượng trong Spider-Man: Far From Home

Spider-Man: Far From Home với vai trò chuyển giao giữa Phase 3 và Phase 4 của MCU đã làm đẹp lòng những người hâm mộ Marvel nói riêng và khán giả phổ thông nói chung. Bộ phim với kịch bản tốt cùng những câu thoại gây ấn tượng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem khiến phòng vé tháng 7 trở nên rộn ràng hơn sau thời gian im ắng.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim, độc giả cần cân nhắc trước khi đọc

"EDITH là viết tắt của 'Even dead, I'm the hero'. Tony yêu mấy từ viết tắt kiểu này" (EDITH) 

Những câu thoại ấn tượng trong Spider-Man: Far From Home

EDITH vốn là thiết bị đỉnh cao do Tony Stark tạo ra, được tích hợp mới một chiếc kính mát. Trong Spider-Man: Far Frome Home, chiếc kính này đã được trao lại cho Peter Parker với niềm tin cậu chàng sẽ tiếp nối sứ mệnh của Iron Man. Tony Stark xưa nay luôn là người sản sinh ra những từ viết tắt cùng những câu nói đi vào lịch sử Vũ trụ Marvel. Sau "I'm Iron Man""I love you 3000", thì ý nghĩ tên gọi của EDITH lại khiến người hâm mộ phát cuồng vì anh.

"For the next Tony Stark, I trust you" (Tony Stark)

Những câu thoại ấn tượng trong Spider-Man: Far From Home 2

Đây là lời nhắn của người anh hùng đã hi sinh trong Endgame dành cho một người được kì vọng sẽ trở thành Iron Man tiếp theo. Khi EDITH được trao cho Peter Parker, cậu đã phát hiện ra lời nhắn này và đương nhiên, quyền lợi đi kèm với trách nhiệm. Có được công nghệ đỉnh cao, đồng nghĩ anh chàng học sinh trung học này phải gánh vác sứ mệnh to lớn bên mình.

"Tôi từng biết hết mọi thứ. Rồi tôi quay lại sau năm năm và giờ chẳng biết gì cả" (Nick Fury)

Những câu thoại ấn tượng trong Spider-Man: Far From Home 3

Không thể phủ nhận Nick Fury là "vựa muối" của Spider-Man: Far From Home. Câu thoại này ám chỉ sự kiện tan biến trong Inifinity War và màn "comeback" trong Endgame mà ông chính là nạn nhân. Từ một nhà thông thái biến thành gã khờ sau khi bốc hơi năm năm, ai mà chả cáu, nhỉ?

"Đầu đội vương miện không thể tránh thách thức. Stark nói cậu sẽ không hiểu vì đó là câu trích từ Star Wars" (Nick Fury)

Những câu thoại ấn tượng trong Spider-Man: Far From Home 4

Trên thực tế, câu nói này xuất phát từ nguyên gốc “Uneasy lies the head that wears the crown” (Đội vương miện thì chẳng thể yên lòng). Nếu quan tâm đến Shakespeare - nhà soạn kịch lừng lẫy của châu Âu, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra câu nói  trích từ phân đoạn 3, cảnh 1 tác phẩm Henry IV chứ không phải từ Star War.

Và đương nhiên, khi được chọn làm người kế thừa Iron Man, đầu óc non nớt của Người Nhện vẫn chưa ý thức được trách nhiệm mình phải gánh vác. Nói cách khác, bản lĩnh của cậu thiếu niên 16 tuổi không đủ để khống chế cảm xúc và sức mạnh mình có trong tay, để rồi dẫn đến việc Mysterio làm loạn.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang