One Piece: Những địa điểm có thật trong chuyến phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm (Phần 2)

Thế giới trong anime One Piece không chỉ có sự tưởng tượng sáng tạo của tác giả Oda, nhiều địa điểm trong đó được lấy từ ngoài đời thật. Cùng khám phá 10 hòn đảo trong cuộc hành trình của băng Mũ Rơm dựa trên những hình ảnh trong thế giới thực nhé!

Amazon Lily - Đền treo, Trung Quốc

One Piece: Những địa điểm có thật trong chuyến phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm Phần 2

Luffy bị Kuma đánh bay đến đảo Amazon Lily, nơi chỉ có phụ nữ sinh sống. Vách đá dựng đứng với các ngôi nhà được xây dựng dựa vào vách núi này được lấy từ những ngôi đền ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Được biết, quần thể kiến trúc trên được tạo dựng từ thế kỷ thứ 6 nhằm làm nơi sinh sống cho các nhà nghiên cứu triết lý truyền thống của Trung Quốc.

Vương quốc Alabasta - Ai Cập

One Piece: Những địa điểm có thật trong chuyến phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm Phần 2  2

Trong cuộc hành trình đến đất nước Alabasta, nơi băng Mũ Rơm có thêm Nico Robin làm thành viên và cuộc gặp mặt với Hỏa quyền Ace. Quê hương của Vivi dù là địa điểm hư cấu tuy nhiên nó được lấy cảm hứng từ nhiều địa danh khác nhau của Ai Cập từ hình ảnh những kim tự tháp, cho đến bờ sông Nile.

Xem thêm: Netflix hé lộ tạo hình một nhân vật trong One Piece live-action khiến fan khóc thét!

Water 7 - Venice, Italy

One Piece: Những địa điểm có thật trong chuyến phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm Phần 2  3

Water 7 là hình ảnh anime của thành phố được yêu thích nhất nước Ý, Venice khi nhìn vào các con kênh nước bao quanh cùng hình dáng của những chiếc thuyền vận chuyển. Được xây dựng trên nhiều đảo, đây là nơi truyền cảm hứng cho nhiều bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình. Trong One Piece, Luffy cùng những đồng đội đã ghé nơi này để tìm cách sửa chữa con tàu Going Merry.

Punk Hazard - Iceland

One Piece: Những địa điểm có thật trong chuyến phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm Phần 2  4

Trận chiến để tranh chức Thủy sư đô đốc giữa Kuzan và Sakazuki diễn ra tại đảo Punk Hazard đã để lại 1 miệng núi lửa ở trung tâm và hình ảnh này được biết đến là vùng đất thuộc Iceland ở thế giới thực. 

Một số núi lửa hoạt động và một phần thì được bao phủ bởi tuyết nên không có gì lạ khi nhìn thấy cả 2 xuất hiện cùng 1 lúc tại đất nước này và nó cũng trùng hợp với khả năng của Kuzan và Sakazuki.

Wano Kuni - Vương quốc Ninja, Nhật Bản

One Piece: Những địa điểm có thật trong chuyến phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm Phần 2  5

Wano quốc chắc chắn là hình ảnh từ đất nước Nhật Bản và cụ thể là công viên giải trí mang tên Vương quốc Ninja. Công trình gồm lâu đài Azuchi và những quan cảnh xung quanh được đặt vào lối phong cách kiến trúc thời Edo, thời đại của các chiến binh ninja xưa. Xuất hiện trong anime, là 1 đất nước thuộc ách thống trị của tứ hoàng Kaido, được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới. Arc Wano được trên là 1 trong những trận chiến hay nhất One Piece cùng với việc Luffy có thêm Gear 5 lôi cuốn người xem.

Bài viết trên đã đem đến cho khán giả những tổng hợp thú vị về hình ảnh trong anime liên kết với đời thường. Các fan nghĩ sao về những địa điểm trên, bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: Fan One Piece phát hiện hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong One Piece live-action!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang