Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát

Khi đưa ra doanh thu của 1 bộ phim mới chúng ta thường dựa vào doanh số để xếp thứ hạng. Tuy nhiên nếu tính đến lạm phát thì 10 bộ phim sau đây mới là những tác phẩm đứng đầu danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại!

Với sự tăng cao của lạm phát giá vé xem phim cũng được đẩy lên nên việc xác định các tác phẩm nổi tiếng nhất mọi thời đại dựa vào kết quả phòng vé trở nên không chính xác. Cách duy nhất để xem đâu là bộ phim nổi tiếng nhất của điện ảnh là tính doanh thu khi đã điều chỉnh theo lạm phát. Cùng theo dõi các bộ phim dưới đây để biết thứ tự xếp hạng 10 phim có doanh thu cao nhất nhé!

TOP 10 -  Snow White and the Seven Dwarfs (Tựa Việt: Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn (1937)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát

Snow White and the Seven Dwarfs là bộ phim hoạt hình điện ảnh đầu tiên do Walt Disney Productions sản xuất được công chiếu lần đầu vào 21/12/1937. Với chi phí 1,5 triệu USD, phim đã đạt thành công về mặt thương mại cũng như nội dung khi mang về 8 triệu USD doanh thu Quốc tế bất chấp mọi nghi ngờ về phim trước đó. Khi được điều chỉnh lạm phát, Snow White and the Seven Dwarfs là một trong 10 phim có doanh thu cao nhất tại phòng vé Bắc Mỹ và đứng đầu danh sách phim hoạt hình.

TOP 9. The Exorcist (1973)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 2

The Exorcist (1973) là một bộ phim kinh dị siêu nhiên được đạo diễn bởi William Friedkin dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên. Phim kể câu chuyện về một cô gái trẻ bị quỷ ám và nổ lực của người mẹ muốn giải cứu cô thông qua 1 cuộc trừ tà.

Vượt qua những tranh cãi gay gắt bởi cảnh phim bạo lực, ngôn từ tục tĩu, trong nhiều năm The Exorcist là tác phẩm xếp hạng R có doanh thu cao nhất. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 46, lần đầu tiên một bộ phim kinh dị được đề cử cho Phim hay nhất Của Năm.

TOP 8. Doctor Zhivago (1965)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 3

Doctor Zhivago - Một câu chuyện tình yêu lấy bối cảnh Thế Chiến Thứ Nhất và Nội chiến Nga do David Lean đạo diễn đã có bản phát hành thành công nhất về mặt thương mại năm 1965. 

Mặc dù các nhà phê bình đương đại chỉ trích bộ phim đã tầm thường hóa lịch sử, thời lượng quá dài nhưng các khán giả xem phim vẫn lũ lượt đến rạp. Cụ thể, Doctor Zhivago đã ghi nhận gần 250 triệu vé được bán ra trong suốt thời gian chiếu rạp. 

TOP 7. Jaws (1975)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 4

Năm 1975 đạo diễn Steven Spielberg đã cho ra đời bộ phim giật gân Jaws. Được cho là bước ngoặt trong lịch sử điện ảnh, bộ phim bom tấn mùa hè này đã cách mạng hóa mô hình kinh doanh hiện đại của Hollywood. Sau 14 tuần giữ vị trí quán quân phòng vé tại Hoa Kỳ, Jaws cuối cùng đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Khi được công chiếu trên truyền hình vào năm 1979, phim đã tụt xuống vị trí thứ 2 sau “Cuốn Theo Chiều Gió”.

TOP 6. The Ten Commandments (1956)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 5

The Ten Commandments  là tác phẩm cuối cùng của đạo diễn Cecil B. DeMille, phim là bản thiên anh hùng ca trong Kinh thánh kịch tính hóa cuộc đời của Moses. Đáp lại kỳ vọng của nhà sản xuất khi đầu tư 13 triệu USD (bộ phim đắt nhất được sản xuất tại thời điểm đó) bộ phim đã thu về 122,7 triệu USD. The Ten Commandments đạt doanh thu cao nhất trong năm với 260 triệu vé bán ra tại các rạp phim trên toàn thế giới.

TOP 5. Titanic (1997)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 6

Titanic là một bộ phim thảm họa, lãng mạn dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử được tái hiện lại bởi đạo diễn James Cameron. Phim kể câu chuyện tình cảm giữa 2 người thuộc tầng lớp khác nhau trên con tàu sang trong bậc nhất Titanic. Không chỉ thành công về mặt thương mại khi là bộ phim đầu tiên thu về hơn 1 tỷ USD, Titanic còn được các nhà phê bình phim đánh giá cao bởi nội dung và bối cảnh hoành tráng. Tác phẩm đã được đề cử 14 giải Oscar và giành được 11 và đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại cho đến khi Avatar của chính Cameron vượt qua nó vào năm 2009.

Xem thêm: Secret Invasion Tập Cuối - Dự đoán nội dung và Thời gian ra mắt chính thức trên Disney+

TOP 4. E.T. the Extra-Terrestrial (1982) hay ET

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 7

Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc ly hôn của cha mẹ đạo diễn Steven Spielberg và một người bạn mà ông tưởng tượng ra. E.T. the Extra-Terrestrial là sự kết hợp chính kịch gia đình với khoa học viễn tưởng đã chiếm được cảm tình của khán giả. Được công chiếu lần đầu vào năm 1982 ET ngay lập tức trở thành bom tấn và vượt qua Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất.

ET the Extra-Terrestrial đã lập nhiều kỷ lục phòng vé và thu về hàng tỷ đô la trong hơn 40 năm qua. Phim được chiếu lại 3 lần vào năm 1985, 2002, và 2022.

TOP 3. The Sound of Music (1965)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 8

The Sound of Music là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên do Robert Wise đạo diễn và sản xuất. Các bài hát như The Sound of Music", "My Favorite Things" và "Climb Ev'ry Mountain" đã đưa cái tên Julie Andrews lên hàng ngôi sao Quốc tế và góp phần vào thành công của bộ phim.

Ở buổi công chiếu đầu tiên The Sound of Music đã chính thức vượt qua Cuốn Theo Chiều Gió để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tổng cộng, The Sound of Music đã bán được 283 triệu vé trên toàn thế giới

TOP 2. Star Wars (1977)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 9

Được đạo diễn bởi nhà làm phim George Lucas, Star Wars  gặp phải không ít khó khăn trong quá trình sản xuất khiến ngay cả đoàn làm phim cũng nghi ngờ sự thành công của tác phẩm điện ảnh này khi ra mắt. Tuy nhiên, bộ phim đã đạt thành công ngoài mong đợi về mặt thương mại cũng như phê bình. Phim đã thu về 410 triệu USD trên toàn thế giới trong thời gian đầu công chiếu, vượt qua Jaws (1975) để trở thành phim có doanh thu cao nhất. Star Wars được yêu thích đến mức khoảng 60 rạp chiếu ở Hoa Kỳ đã chiếu bộ phim liên tục trong hơn 1 năm.

TOP 1. Gone With the Wind (1939)

Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau điều chỉnh lạm phát 10

Gone With the Wind là tác phẩm điện ảnh phát hành năm 1939 nhưng cho đến nay không ai là không biết đến bộ phim nổi tiếng này. Nếu như không có lạm phát, kỷ lục về phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại có thể sẽ khó có 1 tác phẩm nào vượt qua được. Phim lấy bối cảnh miền Nam nước Mỹ trong thời kỳ Nội chiến và Tái thiết của Hoa Kỳ keer về mối tình lãng mạn Scarlett O'Hara với Ashley Wilkes.

Gone With the Wind vô cùng nổi tiếng ngay từ lần đầu tiên được phát hành, trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất tính đến thời điểm đó và giữ vững kỷ lục trong hơn một phần tư thế kỷ.

Trên đây là top 10 các tác phẩm điện ảnh kinh điển với doanh thu cao nhất mọi thời đại khi được điều chỉnh lạm phát. Các bạn đã xem được bao nhiêu bộ phim trên danh sách này rồi, hãy để lại bình luận tại đây nhé!

Xem thêm: Top 10 phim hoạt hình hay nhất về Barbie

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang