TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất

Một trong những đề tài gợi nhắc khoảng thời gian của tuổi trẻ, ước mơ, bạn bè và cả những mối liên hệ giữa thầy cô giáo và học sinh. Sau đây là top những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo khiến bạn vừa khóc vừa cười hay nhất! Cùng xem nhé!

Taiyo to Umi No Kyoshitsu

TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất

Sakutaro Sakurai do Yuji Oda thủ vai, tốt nghiệp trường Đại học Tokyo danh tiếng. Anh được hiệu trường trường mời về làm chủ nhiệm cho lớp trung học năm 3, những học sinh chuẩn bị bước vào kì thi đại học. Với cách dạy có phần khác lạ của mình, anh bị học sinh và đồng nghiệp đặt nhiều nghi vấn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian họ nhận ra những giá trị từ cách thức giảng dạy của anh. Điều đó đã gắn kết mọi người lại gần nhau, thể hiện được vai trò quan trọng của nghề nhà giáo.

Gokusen

TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất 2

Gokusen xây dựng hình ảnh nhân vật Yamaguchi Kumiko, 1 cô giáo tâm huyết với nghề, người sẵn sàng lắng nghe học sinh của mình và bảo vệ họ khỏi những bất công khi bị quy tội bởi vẻ ngoài không phải là học sinh ngoan của họ. Bằng tình cảm chân thành, đám học sinh quậy phá từng dọa các giáo viên phải bỏ chạy đã trở nên tốt hơn vì bản thân và cả người phải chịu trách nhiệm trước các hành vi của cả lớp.

Kumiko, người từ bỏ thừa kế của 1 băng đảng Yakuza khét tiếng để đi gõ đầu trẻ đã có những tình huống vô cùng hài hước khi phải giấu học sinh của mình về thân phận của cô.

Phim có 3 phần khác nhau được sản xuất và đem về lượng fan hùng hậu cho Gokusen ở nhiều nước.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các diễn viên đã từng đóng vai siêu điệp viên James Bond

Great Teacher Onizuka (GTO) - Thầy Giáo Vĩ Đại

TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất 3

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên, Great Teacher Onizuka là bộ phim nói về thầy giáo Onizuka, 1 giáo viên tay ngang, người từng là thành viên của băng Biker. Bằng nỗ lực và quyết tâm của mình đối với nghề, anh đã thành công đưa những học sinh đến niềm ước mơ, đồng thời nhận được sự tin, yêu từ mọi người.

Dragon Zakura - Thầy Giáo Siêu Đẳng

TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất 4

Thầy Sakuragi Kenji nhận làm giáo viên chủ nhiệm của lớp học được cho là không còn khả năng nào để thi vào đại học. Thế nhưng, bằng phương pháp của mình, anh đã thành công vực dậy tinh thần của nhiều học sinh khiến họ đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Phim chứa đựng nhiều bài học về tình bạn, tình thân, và tình thầy trò cùng những bài học về kỹ năng khiến người xem cảm động.

Thầy Giáo Siêu Đẳng có sự tham gia của Nagasawa Masami, Koike Teppei, Yamashita Tomohisa,...Ngoài ra, tác phẩm còn có phiên bản làm lại của Hàn Quốc.

Hammer Session - Thầy Giáo Tuyệt Chiêu

TOP những bộ phim Nhật Bản về nghề nhà giáo đáng xem nhất 5

Thầy Giáo Tuyệt Chiêu kể câu chuyện về Otowa, 1 trong 2 tên tội phạm đã trốn thoát khỏi sự vây bắt của cảnh sát và trà trộn vào lớp học. Trong đó, Otowa với khả năng lừa đảo của mình đã thành công qua mặt mọi người để trở thành 1 giáo viên thật sự. Tại đây, anh dễ dàng dạy dỗ những học sinh cá biệt và giải quyết các vấn đề mà chúng gặp phải. 

Trên đây là top những bộ phim Nhật Bản nói về nhà giáo hay, ngoài giải trí các tác phẩm  còn chứa nhiều thông tin, những bài học, kỹ năng qua từng tập phim. Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: TOP Những bộ phim Hàn Quốc hay nhất nói về nghề bác sĩ (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang