Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home”

Vừa qua, mảnh ghép tiếp theo của Vũ trụ The Conjuring – “Annabelle Comes Home” vừa được hé lộ những hình ảnh đầu tiên thông qua đoạn trailer đầy ám ảnh. Là phần phim thứ ba trong series về búp bê ma quái, bộ phim đòi hỏi người xem nắm bắt hành trình James Wan tạo nên Vũ trụ điện ảnh cho riêng mình.

Để hiểu rõ về những phần phim ra mắt sau này, có lẽ chúng ta cần điểm lại các mốc thời gian của các bộ phim thuộc Vũ trụ The Conjuring của “ông trùm kinh dị” James Wan. Được chọn trở thành tác phẩm mở đầu cho cả Vũ trụ điện ảnh, song The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng) lại không phải mở đầu hay kết thúc của cho chuỗi những ám ảnh James Wan tạo ra mà lại trở thành trung tâm phát triển những phần tiền truyện và hậu truyện sau này.

Sau khi The Conjuring ra mắt, ý thức được tầm ảnh hưởng và sức hút của phim, James Wan và các cộng sự đã bắt tay lên kế hoạch xây dựng một Vũ trụ điện ảnh như cái cách Marvel hay DC đã và đang làm. Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới của “ông hoàng kinh dị” đã cho ra mắt 5 bộ phim và giữa chúng có mối liên hệ nhất định với nhau, dựa theo các mốc thời gian.

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home”

Ra mắt gần đây nhất (2018) nhưng lại lấy mốc thời gian xa nhất (năm 1952) – The Nun giúp khán giả hiểu rõ hơn về nguồn gốc của ma sơ Valak khi khai thác bối cảnh tại Tu viện hẻo lánh, đầy rẫy âm khí như Carta. Nối tiếp sự kiện trong The Nun, là đến hai phần phim Annabelle 2 (Creaction) ra mắt năm 2017 và Annabelle phần đầu tiên trình làng năm 2014.

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 2

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 3

Tuy nhiên, trình tự giữa hai bộ phim lại có chút xáo trộn khi Annabelle: Creaction ra đời sau nhưng lại lấy bối cảnh trước khi sự kiện trong Annabelle diễn ra (Annabelle 2: 1955, Annabelle: 1970). Nói cách khác, phần 2 về búp bê ma ám là tiền truyện của phần đầu tiên. Và cuối cùng mới là The Conjuring (2013) lấy mốc thời gian năm 1971 và The Conjuring 2 (2016) với câu chuyện diễn ra vào năm 1977.

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 4

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 5

Có thể nói, búp bê Annabelle không chỉ là mảnh ghép của Vũ trụ The Conjuring mà còn là nhân vật được quan tâm và chú trọng khai thác trong thời gian gần đây, bên cạnh Valak. Đây là hai nhân vật tạo hiệu ứng tốt từ phim cho đến mạng xã hội, từ những content kinh dị đến hài hước đều thu hút sự chú ý của khán giả. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là vị trí của phần 3 Annabelle Comes Home ở đâu trong sơ đồ sắp xếp có phần rối rắm của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring?

Ngay từ khi dự án này được công bố, đạo diễn và ekip phim đã khẳng định hành trình “về nhà” của cô búp bê sẽ diễn ra trước hai phần phim The Conjuring, cũng tức là mốc thời gian được xác định vào khoảng 1970 – 1971. Nếu y theo trình tự sắp xếp này, chúng ta có thể hệ thống lại diễn biến của series Annabelle bắt đầu với phần phim Creaction.

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 6

Câu chuyện mở ra với nhà Mullins – gia đình có truyền thống sản xuất những con búp bê. Mọi chuyện những tưởng sẽ yên bình cho đến khi Bee – cô con gái của gia đình qua đời và quỷ dữ đã lợi dụng linh hồn cô bé để ở lại thế giới thực hòng tước đoạt linh hồn người sống. Cho đến khi nhà Mullins nhận cưu mang một đám trẻ mồ côi cùng một nữ tu, tai họa đã chính thức ập xuống.

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 7

Phần kết của Annabelle Creaction chính là mở đầu cho Annabelle 2014 khi ngôi nhà của John và vợ anh bị một người đàn ông lạ mặt đột nhập. Bên cạnh đó, người ta phát hiện cô con gái Annabelle của nhà bên cạnh đã giết chết cả nhà và tự sát, trên tường có những kí hiệu tà giáo, biểu hiện cô đã bán linh hồn cho quỷ dữ. Kết lại bộ phim ra mắt năm 2014 là hình ảnh búp bê ma quái bị phong ấn trong một tủ kính và Annabelle Comes Home sẽ tiếp nối câu chuyện tại đây.

Nhìn lại Vũ trụ kinh dị The Conjuring, từ “The Conjuring” đến “Annabelle Comes Home” 8

Judy – cô con gái 10 tuổi nhà Ed và Lorraine Warren đã lạc vào căn phòng chứa các đồ vật bị ám, và đương nhiên có cả búp bê Annabelle. Cô bé đã vô tình phóng thích những linh hồn trong đó, đồng thời trở thành nạn nhân của chúng. Vợ chồng Ed và Lorraine sẽ làm gì để cứu lấy con gái mình và mang những linh hồn tàn ác trở về đúng chỗ của nó? Cùng đón xem vào mùa hè năm nay nhé!

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact 2.2: Dự đoán Banner vũ khí và Nhân vật - Hutao và Childe cùng Trấn mới

Genshin Impact 2.2: Dự đoán Banner vũ khí và Nhân vật - Hutao và Childe cùng Trấn mới

Khi chỉ còn khoảng 2 tuần hơn nữa là đến ngày ra mắt bản cập nhật 2.2 của Genshin Impact, các nhà tiên tri lại xuất hiện để dự đoán trước (một cách chính xác) về các banner nhân vật và vũ khí sắp ra mắt sắp tới. Theo đó, chúng ta sẽ có thể có 2 banner Rerun của ông hoàng Chúa Hề và "Cô bé bán hòm" kèm theo Trấn hộ ma của mình.

Game Online
Lên đầu trang