Vé chợ đen Avengers: Endgame ở Hàn Quốc bị hét giá lên đến 4 triệu đồng

Cộng đồng Hàn Quốc cũng đang sôi sục khi thông tin về việc các rạp bắt đầu mở bán vé Avengers: Endgame và đây cũng là cơ hội thuận lợi để những kẻ bán vé chợ đen trục lợi

Cũng không khác gì Việt Nam, tình hình săn vé Avenger: Endgame ở xứ Kim Chi cũng vô cùng căng thẳng, không thể đặt được vé vì hết chỗ hay nghẽn mạng do lượt truy cập quá nhiều là chuyện vô cùng bình thường tại nơi đây khi thông báo cho phép đặt trước vé Avengers: Endgame được công bố.

Vé chợ đen Avengers: Endgame ở Hàn Quốc bị hét giá lên đến 4 triệu đồng

Tất cả mọi người trên thế giới đang sôi sục vì Avengers: Endgame (nguồn ảnh: Internet)

Và tất nhiên, trong tình hình sục sôi kiếm vé như thế này thì tờ báo Chosun của Hàn cũng thông báo với mọi người rằng, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện những nguồn bán vé chợ đen với giá thành cao gấp 10 lần giá bán tại rạp. Ngoài ra thì những sản phẩm ăn theo Avengers: Endgame như poster cũng được bày bán một cách công khai với giá thành cực kì đắt đỏ.

Những chiếc vé chợ đen được bán trong những ngõ ngách kín đáo nhất của MXH Hàn Quốc hiện đã tăng mạnh với mức giá lên đến 100.000 Won (tương đương 2 triệu đồng). Đỉnh điểm là vé tại phòng chiếu IMAX rộng nhất Hàn quốc tại CGV Yongsan Ipark Mall đã được hét lên với mức giá 200.000 Won (tương đương 4 triệu đồng) trên những trang web bán vé chợ đen. Không những thế, những tấm poster ăn theo phim cũng được những trang web này bán với giá không hề rẻ, 10.000 Won (200 nghìn đồng) cho một tấm. Lý do mà những trang bán vé chợ đen tự tin đẩy mức giá lên cao như thế là do những trang web chính thống bán vẽ Avengers: Edngame ở Hàn Quốc hiện tại đã và đang trong tình trạng quá tải, không thể truy cập vào mua vé được.

Trang Chosun cũng đưa là một loạt những con số thống kê từ một trang web cho thấy tại Hàn Quốc hiện đã có hơn 750 nghìn lượt đặt mua vé Evengers: Endgame, những trang web bán vẽ trực tuyển chính thống lúc nào cũng có hơn 5000 lượt chờ để mua vé nên đã dẫn đến tình trạng những trang web này luôn bị sập và rất khó khăn để có thể truy cập được. Đại diện của những rạp chiếu tại Hàn Quốc cũng đã phải đưa ra những thông báo nhằm giải quyết tình trạng này, cũng như là trấn an khách hàng của mình. Theo đó thì một số trang web đã phải khởi động lại, tiến hành sửa chữa một cách nhanh chóng nhất để phục vụ cho như cầu cực kì lớn của người dân tại nơi đây.

Vé chợ đen Avengers: Endgame ở Hàn Quốc bị hét giá lên đến 4 triệu đồng 2

Thống kê về số lượng cũng như các suất chiếu tại các rạp ở Hàn Quốc (nguồn ảnh: Chosun)

Nếu so với giá chợ đen thì giá vé gốc tại các rạp chỉ ở khoảng 11,000 - 12,000 Won/vé (Khoảng 220,000 VNĐ).

Vé chợ đen Avengers: Endgame ở Hàn Quốc bị hét giá lên đến 4 triệu đồng 3

Giá vé bình thường chỉ ở khoảng 200 nghìn (nguồn ảnh: Chosun)

Một số rạp chiếu phim đã phải mở cửa từ lúc tờ mờ sáng để có thể tăng thêm suất chiếu phim, đáp ứng được lượng như cầu khổng lồ của những người hâm mộ Marvel xứ Hàn Quốc. Hệ thống rạp CGV Hàn quốc cũng đã phải bắt đầu những suất chiếu vô cùng sớm, bắt đầu từ 7h sáng. Lotte thậm chí còn phải huy động nhân lực mở suất chiếu vào lúc 6h35 cho suất chiếu đầu tiên. Tất cả các cụm rạp trên Hàn Quốc phải đảm bảo suất chiếu liên tục cho đến 23h để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể ra rạp để tận hưởng bom tấn này.

Chín quyền Hàn Quốc cũng đã thông báo đến người dân Hàn Quốc rằng không nên bỏ một số tiền quá lớn để mua những chiếc vé chợ đen bởi nó có thể gây ra những tổn thất lớn cho các rạp phm tại Hàn Quốc, của nhà phát hành phim và thậm chí là của người mua bởi không biết được liệu những chiếc vé đó là thật hay giả. Đồng thời nhà chức trách cũng sẽ có biện pháp xử lý đối với những trường hợp cầm vé chợ đen vào rạp theo đúng với quy định của rạp.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang