Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả

Chỉ còn độ 1 tuần nữa, bom tấn Avengers: Endgame sẽ chính thức công chiếu, mang theo đó là bao nỗi niềm lo lắng về việc bị tiết lộ nội dung phim của những tín đồ điện ảnh Marvel

Những ngày qua, cộng đồng hâm mộ Marvel trên toàn cầu khá sục sôi "nhờ" vào một đoạn video rò rỉ nội dung của bộ phim Avengers: Endgame trên Youtube, được cho là của một người nào đó tham dự sự kiện tại Hàn Quốc dùng điện thoại ghi hình lại và đăng tải công khai. Đoạn video dĩ nhiên đã bị xóa, nhưng trên Internet, không có gì là biến mất vĩnh viễn. Trước tình hình "cơn bão spoiler" đang hoạt động mạnh mẽ trên các không gian xã hội, cư dân mạng vẫn đang nghĩ xem liệu có nên xa rời các trang xã hội ít nhất là từ nay cho đến sau khi Endgame công chiếu hay không.

Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả
Chuẩn bị chống lại spoiler nào

Và may mắn là luôn có những phương thức khác nhau để những người yêu thích vũ trụ điện ảnh Marvel có thể thoải mái lướt Facebook, Twitter, Instagram, ... hàng ngày mà không sợ vô tình đọc được bất kì thông tin nào tiết lộ một chi tiết quan trọng nào đó trong phim. LagVN đã tổng hợp lại một số biện pháp khá an toàn để tránh spoiler trước khi Avengers: Endgame công chiếu vào ngày 26 tháng 4 tới. Cùng xem qua nào.

Facebook

Bắt đầu với nền tảng mạng xã hội phiền phức nhất, nhiều vấn đề nhất nhưng cũng là quan trọng nhất nào. Mặc dù việc thoát khỏi Facebook chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, nhưng nếu bạn còn nhiều việc phải làm trên không gian này, bạn có thể giới hạn lại những nội dung nào sẽ xuất hiện trên bảng Tin tức của mình. Nhấn vào nút mũi tên góc trên bên phải màn hình, chọn vào "Tùy chọn Bảng tin" ("News Feed Preferences") ngay trên phần "Cài đặt". Một bảng thông tin sẽ hiện ra, và đây là vũ khí chính để chống lại spoiler.

Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả 2
Tùy chọn tin tức bạn muốn theo dõi trên Facebook

Công cụ này cho phép bạn giới hạn những gì bạn nhìn thấy trên Bảng tin mỗi ngày, cho dù nó chỉ cập nhật từ những người bạn cụ thể hoặc các trang công cộng đáng tin cậy. Dùng công cụ này để tránh spoiler từ những người bạn kì lạ, những đối tác thông thường, hay bất kì người nào mà bạn biết rằng sẽ luôn tiết lộ thông tin mỗi khi có một bộ phim Marvel mới ra mắt.

Twitter

Khi sử dụng Twitter trong những ngày này, bạn cũng có thể dính "chưởng spoiler" về Avengers: Endgame bất kì lúc nào, nhưng đó là khi bạn không sử dụng tính năng "Mute Words" để loại bỏ các thuật ngữ bạn không muốn nhìn thấy. Vô phần "Settings and Privacy" của Twitter. Phía dưới bên trái màn hình nơi hiển thị hồ sơ của bạn, bạn sẽ tìm thấy trang "Muted Words".

Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả 3
Còn thiếu gì nữa không nhỉ?

Trong trang này, bạn có thể điền vào các từ như "Avengers", "Endgame", "Tony Stark, ... để tránh nhìn thấy những dòng Tweet từ bất kì ai có khả năng spoil về bất kì một tình tiết nào trong phim. Tiến trình làm việc này sẽ khá là lâu vì có rất nhiều từ liên quan đến "Marvel" hay "MCU", nhưng bạn có thể thiết lập thời gian chặn các từ ngữ nói chung, từ 24 tiếng cho đến "vĩnh viễn", và bạn có thể chặn Tweet từ "bất kì ai" hoặc "những người bạn không theo dõi".

Tumblr

Khá giống Twitter, những bài đăng "nhanh như việc đoạn clip lộ nội dung Avengers: Endgame bị xóa" cũng sẽ vô cùng nguy hiểm khi chúng có thể chứa đựng những tiết lộ quan trọng. Tuy Tumblr không cung cấp công cụ chặn từ khóa, nó có Tag Filtering (Lọc tag). Bạn có thể dựa vào những tag mà cộng đồng Tumblr dùng trong bài việc để ngăn chặn các bài có nội dung liên quan, và những người đăng bài trên Tumblr thú vị ở chỗ thường họ tag rất chuẩn.

Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả 4
Chặn tag liên quan đến Avengers

Để lọc tag trên Tumblr, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tài khoản của mình, và sẽ thấy được tùy chọn Filtering ngay. Thêm vào một từ khóa, nhấn Add Tag, và các bài đăng dùng những tag đó sẽ không còn hiện trên dòng thời gian của bạn nữa. Bạn có thể quay lại màn hình này sau khi Endgame công chiếu, và loại bỏ những tag mà bạn đã lọc ra để thấy chúng lại, bắt đầu bàn luận về nội dung phim với mọi người.

Instagram

Về bản chất, Instagram là nơi tương đối khó mà chặn nội dung, vì các spoiler có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh. Nếu bạn đang theo dõi một tài khoản mà bạn nghi ngờ về khả năng tiết lộ nội dung Endgame, tốt hơn hết là ngừng theo dõi họ. Bạn cũng có thể "Mute" một người dùng trên Instagram ngay trên điện thoại, bằng cách nhấn giữ biểu tượng hồ sơ người đó, hoặc nhấn vào dấu "..." phía trên bên trái trang hồ sơ của họ và chọn Mute.

Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả 5
Chặn ngay bất kì ai có dấu hiệu spoil A4

Trong mục Mute, bạn có thể chặn được phần Stories của họ (những đoạn clip ngắn tồn tại trong 24h), những bài đăng hoặc cả hai. Các bài đăng sẽ không xuất hiện trên dòng thời gian của bạn, và Instagram sẽ không bao giờ cho họ biết họ đang bị chặn. Để gỡ chặn, chỉ cần vào trang hồ sơ của họ, bạn sẽ nhìn thấy một dòng thông báo ngay dưới tên họ cho biết đây là trang bị chặn, và có thêm tùy chọn gỡ ra.

Youtube

Hầu như không có mẹo đặc biệt hay công cụ nào để tránh những nội dung nhất định trên Youtube - trang web này có một thuật toán nổi tiếng tự động "xả" ra bất kì nội dung nào bạn từng tìm kiếm nếu không cẩn trọng. Do vậy chỉ có thể gắn với những thứ mà bạn biết sẽ không spoil bất kì điều gì. 

Avengers: Endgame - Cẩm nang tránh Spoiler siêu hiệu quả 6
Với Youtube thì thôi chịu

Đó là tổng hợp những điều bạn nên biết, nên làm để tránh bị tiết lộ bất kì nội dung nào liên quan đến Avengers: Endgame, bộ phim bom tấn sẽ khép lại Ba giai đoạn đầu tiên của MCU, khởi nguồn từ Iron Man 2008 cho đến nay. Phim chính thức ra mắt từ ngày 26 tháng 4 trên toàn cầu.

KL Jackarl
Theo Inverse

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang