Avengers: Endgame: Chính xác thì Iron Man bao nhiêu tuổi khi hy sinh trong trận chiến cuối cùng?

Nếu bạn là một khán giả vẫn thường nhầm lẫn độ tuổi của những nhân vật trong MCU với diễn viên ngoài đời thật thì hãy đọc ngay bài viết này.

Không như một số tác phẩm khác, trong những bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel, những yếu tố con người, thời gian vũ trụ hay đặc biệt là tuổi thật của các siêu anh hùng thường không được đề cập quá chi tiết, rõ ràng.

Chẳng hạn như cậu nhóc Peter Parker mới 15 tuổi khi lần đầu xuất hiện trong Captain America: Civil War, Thor từng tiết lộ trong Avengers: Infinity War rằng bản thân đã sống khoảng 1500 năm. Hay Steve Rogers nói đùa trong The Winter Soldier rằng mình đã 95 tuổi nhưng chưa chết, điều khiến Captain America đã hơn 100 tuổi vào thời điểm Avengers: Endgame ra mắt.

Avengers: Endgame: Chính xác thì Iron Man bao nhiêu tuổi khi hy sinh trong trận chiến cuối cùng?

Chính vì thế, những người hâm mộ vẫn thường hay nhầm lẫn rằng các thành viên là con người trần thế bình thường trong biệt đội Avengers có độ tuổi xấp xỉ với các diễn viên thủ vai là dễ hiểu. Trong đó đáng kể là nhân vật Iron Man của tài tử Robert Downey Jr.

Tony Stark được xem là phần mở rộng nâng cao tính cách ngoài đời thật của Robert Downey Jr., tuy nhiên độ tuổi của tỷ phú công nghệ từ lâu vẫn dừng lại ở mức ẩn số. Khi Howard Stark tiết lộ vợ mình đang mang thai trong phân cảnh du hành thời gian ở Avengers: Endgame, điều này đã gián tiếp xác nhận rằng ngày sinh của Tony là ngày 29.05.1970  trong MCU.

Avengers: Endgame: Chính xác thì Iron Man bao nhiêu tuổi khi hy sinh trong trận chiến cuối cùng? 2

Cú nhảy thời gian kéo dài 5 năm và Iron Man hy sinh vào năm 2023, có nghĩa là khi đó Tony nằm ở khoảng giữa 52 hoặc 53 tuổi. Về phần Robert Downey Jr., nam diễn viên sinh năm 1965 và bước sang tuổi 54 chỉ ba tuần trước khi phần phim góp phần kết thúc kỷ nguyên Infinity Saga chính thức phát hành. 

Chính vì thế, dù được cho là được bê nguyên xi phiên bản đời thực của diễn viên lên màn ảnh song độ tuổi giữa Iron Man Robert Downey Jr. là không giống nhau hoàn toàn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang