Vì sao bom tấn hơn 60 triệu USD của Mỹ lại cấm chiếu tại Trung Quốc?

Chỉ vì một lý do bất ngờ mà bom tấn 60 USD của Hollywood - Monster Hunter đã bị loại khỏi rạp chiếu tại thị trường Trung Hoa chỉ sau 1 ngày ra rạp ngắn ngủi.

Monster Hunter là bộ phim mới nhất được chuyển thể dựa trên series game đình đám, quy tụ đội ngũ sản xuất từ Resident Evil, cùng hai cái tên bảo chứng cho chất lượng hành động (Milla Jovovich và siêu sao võ thuật Thái – Tony Jaa).

Vì sao bom tấn hơn 60 triệu USD của Mỹ lại cấm chiếu tại Trung Quốc?

Tuy nhiên tác phẩm trị giá 60 triệu USD này bất ngờ bị loại khỏi hệ thống rạp chiếu đất nước tỷ dân chỉ sau một ngày công chiếu duy nhất vào ngày 04.12. Nguyên nhân mới được công bố khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Theo đó, lý do khiến bộ phim bị cấm chiếu được cho là có liên quan đến một cảnh phim kéo dài 10 phút. Trong đó, câu đùa "đầu gối dơ bẩn" của hai nhân vật chính được cho là xúc phạm tới người Trung Quốc.

Cụ thể, trong cảnh phim này, một người quát lên: "Nhìn xuống đầu gối tôi này!". Người kia đáp lại: "Đầu gối gì?" và lập tức nhận được lời đáp: "Là Người Trung Quốc". Mặc dù phần phụ đề tiếng Trung đã chuyển ngữ từ "Chinese" sang thành "Gold" (vàng) nhưng điều đó cũng không thể ngăn được sự phẫn nộ của khán giả nước này. Bởi cụm từ "Người Trung Quốc, người Nhật Bản, có đầu gối dơ bẩn" trước vẫn được các nước nói tiếng Anh dùng để dè bỉu những người có nguồn gốc châu Á với hàm ý phân biệt chủng tộc.

Vì sao bom tấn hơn 60 triệu USD của Mỹ lại cấm chiếu tại Trung Quốc? 2

Do vậy chỉ sau 1 ngày công chiếu, Monster Hunter đã bị tẩy chay dữ dội, dẫn đến việc tác phẩm bị rút hoàn toàn khỏi tất cả các rạp chiếu. Một số rạp chiếu tại Bắc Kinh xác nhận với tờ Global Times hôm Chủ nhật rằng họ bị cơ quan chức năng yêu cầu ngưng chiếu phim hoàn toàn.

Trước đó Monster Hunter chỉ sau 1 ngày trình chiếu đã thu về 33,4 triệu NDT (tương đương 5,19 triệu USD). Cơ quan quản lý điện ảnh của nước này hiện vẫn im lặng về quyết định ngưng chiếu phim trên.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ liệu Monster Hunter có được quay trở lại rạp chiếu sau khi cắt câu thoại nhạy cảm trên hay sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn tại Trung Quốc. Nhưng nếu bị loại bỏ hoàn toàn tại thị trường tỷ dân này thì điều đó được xem là một tổn thất lớn cho hãng phim.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang