Những lần hoá trang như bị tra tấn của các diễn viên (P1)

Để có được tạo hình nhân vật chân thật nhất trên màn ảnh, các diễn viên đôi khi phải chịu cảnh hoá trang như... tra tấn đối với các vai diễn có ngoại hình đặc thù. Cùng tìm hiểu xem đó là những nhân vật nào nhé!

1. Mystique

Với vai diễn dị nhân Mystique, nữ diễn viên Rebecca Romijn đã phải ngồi 12 tiếng đồng hồ để các nhân viên hoá trang tạo hình cho nhân vật của cô. Điều này đồng nghĩa phần lớn thời gian trên phim trường của Rebecca không phải để diễn xuất, mà là ngồi bất động bên bàn trang điểm. Đó quả thực là một cực hình.

Những lần hoá trang như bị tra tấn của các diễn viên P1

Cô từng chia sẻ rằng mình đã phải chuẩn bị từ tối hôm trước nếu muốn ghi hình vào 9h sáng hôm sau. Song đó vẫn chưa là gì với việc xoá bỏ lớp "da xanh" sau khi hết cảnh quay. Nữ diễn viên cho hay phải mất nhiều ngày để lớp màu hoá trang hoàn toàn biến mất trên da cô.

2. Kevin Flynn

Những lần hoá trang như bị tra tấn của các diễn viên P1  2

Trong tựa phim Tron, nhân vật kỹ sư phần mềm Kevin Flynn của nam diễn viên Jeff Bridges phải diện bộ trang phục bó sát toàn thân. Đó là kiểu tranh phục mà Jeff chưa bao giờ mặc trước đó. Nam tài tử trong một cuộc phỏng vấn còn chia sẻ rằng sau khi phim đóng máy, trên người mình đã chằng chịt sẹo vì bộ đồ quá chật.

3. Thủy quái  trong The Shape of Water

Những lần hoá trang như bị tra tấn của các diễn viên P1  3

Doug Jones là người đã đóng vai thủy quái  trong The Shape of Water. Nhân vật này có lớp hoá trang phức tạp và cầu kì, vì vậy nam diễn viên phải bắt đầu ngồi vào bàn trang điểm sớm hơn các đồng nghiệp 3 giờ đồng hồ. Doug cho hay trong lớp hoá trang thuỷ quái, ông không thể tự làm bất kì điều gì, thậm chí là việc đơn giản như mở cửa.

4. Chewbacca

Những lần hoá trang như bị tra tấn của các diễn viên P1  4

Trong bom tấn Star Wars 5Peter Mayhew đã vào vai Chewbacca và phải mặc trang phục lông thú dài phủ kín mặt. Bộ phim được quay ở vùng phủ tuyết nên trang phục này luôn trong trạng thái ẩm ướt, thậm chí có mùi hôi. Đây không hcir là nỗi ám ảnh của diễn viên mà còn là nỗi kinh hoàng của cả ekip, nhất là tổ phục trang.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang