Công chúng sửng sốt khi LHP quốc tế Cairo vẫn khai màn bất chấp COVID-19

Giữa lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biên căng thẳng và chưa có dấu hiệu bị dập tắt, LHP quốc tế Cairo lần thứ 42 vẫn được tổ chức trực tiếp khiến cho nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Tính đến thời điểm hiện đại, đại dịch nguy hiểm COVID-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia và không có dấu hiệu ngừng lại. Nhiều lĩnh vực đã bị ảnh hưởng trầm trọng trong đó đáng kể nhất có lẽ phải kể đến thị trường điện ảnh.

Vì sự an toàn của sức khỏe trước đại dịch, nhiều hoạt động ghi hình, sản xuất, phát hành đã ngừng lại, các rạp chiếu phim liên tục đóng cửa, các hoạt động trao giải được tạm hoãn. Thế nhưng giữa lúc người người nhà nhà đang oằn lưng chống dịch, LHP quốc tế Cairo lần thứ 42 vẫn được tổ chức trực tiếp khiến cho nhiều người vô cùng phẫn nộ..

Công chúng sửng sốt khi LHP quốc tế Cairo vẫn khai màn bất chấp COVID-19

Phát biểu về vấn đề này, ông Mohamed Hefzy - Chủ tịch LHP quốc tế Cairo - cho biết việc tổ chức sự kiện này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có nhiều dấu hiệu diễn biến phức tạp trên toàn thế giới là một thách thức lớn. Tuy nhiên để tổ chức cho sự kiện, e-kip đã thực hiện nhiều biện pháp chống dịch an toàn: “Chúng tôi đã nỗ lực biến sự kiện này thành một địa điểm an toàn để tiếp đón khách mời từ Ai Cập và khắp nơi trên thế giới, đồng thời duy trì các biện pháp thích hợp để phòng ngừa dịch bệnh” - Chủ tịch LHP quốc tế Cairo khẳng định.

Cũng theo ông Hefzy, LHP năm nay đã cắt giảm số lượng phim tham gia từ mức hơn 150 phim mọi năm xuống còn khoảng 85 để đảm bảo số lượng và khoảng cách an toàn giữa những ứng cử viên nhận giải. 

Ngoài ra, ngôi sao Ai Cập Jory Bakr nhân mạnh tầm quan trọng bức thiết của việc tổ chức lễ trao giải bất chấp đại dịch: "CIFF là một phần không thể thiếu của ngành điện ảnh Ai Cập và tôi đánh giá cao nỗ lực của các nhà tổ chức đã xoay xở để sự kiện này vẫn được tiến hành trong bối cảnh khó khăn như vậy".

Công chúng sửng sốt khi LHP quốc tế Cairo vẫn khai màn bất chấp COVID-19 2

Trong khi đó, nhà phê bình điện ảnh Tarek el-Shinnawy - một thành viên trong Ủy ban Cố vấn cấp cao của CIFF khẳng định rằng việc tổ chức sự kiện này đã "giới thiệu hình ảnh lung linh của Ai Cập ra toàn thế giới".

Mặc dù có thể đã được kiểm soát an toàn thế nhưng động thái tổ chức một lễ trao giải với quy mô lớn như vậy giữa đại dịch được cho là một hành động có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người tham gia và cho cả cộng đồng/ 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang