Nam tài tử của tựa phim Mad Max qua đời

Hugh Keays-Byrne - ngôi sao thủ vai kẻ phản diện Immortan Joe trong Mad Max: Fury Road (2015) tạ thế ở tuổi 73.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên tờ Deadline, nam diễn viên Hugh Keays-Byrne qua đời ở tuổi 73. Theo đó, đại diện của nam diễn viên cho biết ông ra đi thanh thản vào sáng sớm ngày 01.12. Thông tin này khiến ai nấy đều bàng hoàng và xót xa về sự ra đi đột ngột của tài tử. 

Dành cho những ai chưa biết, Hugh Keays-Byrne sinh năm 1947 ở vùng Kashmir nay thuộc Ấn Độ. Ông bắt đầu bước chân vào làng giải trí Australia với vai diễn đầu tay trong series dài tập Bellbird (1967). Thập niên 1960 và 1970, cố diễn viên đã nhận đóng nhiều vai diễn, trong đó có Morrie Grosse trong bộ phim nổi tiếng The Dragon Flies của đạo diễn Brian Trenchard-Smith.

Nam tài tử của tựa phim Mad Max qua đời

Không chỉ dừng lại ở đó, tên tuổi của ông dần được công chúng biết đến rộng rãi hơn sau khi góp mặt trong bom tấn Mad Max phát hành vào năm 1979 của đạo diễn George Miller với vai diễn Toecutter - kẻ thủ lĩnh của băng đảng xe phân khối lớn tàn nhẫn. Sau đó khoảng hơn 30 năm sau, Hugh Keays-Byrne đã có màn tái xuất hoành tráng cùng thương hiệu nổi tiếng màn ảnh này bằng vai phản diện Immortan Joe trong phần phim Mad Max: Fury Road (2015). 

Hiện tại, làng giải trí đang bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của ngôi sao. Trên Twitter, nữ diễn viên Charlize Theron đã tưởng nhớ sự ra đi của người đồng nghiệp lớn tuổi. Cô viết: “Thật bất ngờ khi người đàn ông với trái tim vàng và tâm hồn đẹp như ông lại vào vai phản diện độc ác nhuần nhuyễn đến vậy trên màn ảnh”.

Nam tài tử của tựa phim Mad Max qua đời 2

Ngày 02.12 mới đây, đạo diễn Brian Trenchard-Smith - người từng làm việc với Keays-Byrne trong bộ phim The Dragon Flies (1975) - đăng lời tri ân nam diễn viên và thông báo về sự ra đi của ông: “Hugh là người rộng lượng, hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ ai gặp khó khăn, cung cấp cho trẻ lang thang nơi ăn chốn ở. Cậu ấy quan tâm tới công bằng xã hội và bảo tồn thiên nhiên từ rất lâu trước khi những vấn đề này trở nên thời thượng.

Cuộc đời cậu được bồi đắp bởi ý thức về tính duy nhất của nhân loại. Chúng tôi sẽ mãi nhớ thương nhân cách của Hugh Keays-Byrne cũng như tình bạn với cậu suốt bao năm qua. Giã biệt, Hugh”, Trenchard-Smith viết trên Facebook.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang