Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng (Phần 2)

Thế giới phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh từng ghi nhận những gương nhận diễn viên đã có màn thể hiện xuất sắc nhất trên màn ảnh. 

Mới đây, chuyên trang What Culture đã công bố danh sách những diễn viên đã có màn thể hiện thành công nhất khi tham gia góp mặt trong thể loại phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh.

>>> Xem thêm: Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng (Phần 1)

Kevin Conroy - Batman

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 2

Kevin Conroy được nhận xét là có chất giọng hoàn hảo với hình tượng anh chàng hiệp sĩ bóng đêm Batman của Vũ trụ điện ảnh DC. Ông từng lồng tiếng cho Batman trong nhiều phim hoạt hình, nhưng chỉ có Mask of the Phantasm (1993) là được phát hành tại rạp.

Mặc dù chỉ góp giọng chứ không phải tham gia diễn xuất nhưng nam diễn viên vẫn thể hiện được hai phong thái khác nhau của cùng một nhân vật. Đó chính là vẻ đạo mạo, thư thái của doanh nhân thành đạt Bruce Wayne và nét tăm tối, nguy hiểm khi khoác lên mình bộ giáp Batman.

Tom Holland - Spider-Man

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 2  2

Phiên bản Spider-Man của nam tài tử trẻ tuổi Tom Holland được nhiều người nhận xét là màn hóa thân sát với nguyên tác truyện tranh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. So với hai người tiền nhiệm trước đó đã từng hóa thân thành Người Nhện là Tobey Maguire hay Andrew Garfield, diễn xuất tự nhiên của Holland thuyết phục khán giả tin rằng anh thực sự là một thiếu niên nghèo xác xơ, rồi đột ngột có siêu năng lực sau khi bị nhện đột biến cắn.

Khán giả càng yêu mến và gắn bó với nhân vật Spider-Man của Tom Holland khi MCU xây dựng nhân vật vừa giống một đứa con nuôi, vừa là người thừa kế sáng giá di sản mà Tony Stark/Iron Man (Robert Downey Jr.) để lại.

Hugh Jackman - Wolverine

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 2  3

Với những ai là fan cứng của các thể loại phim siêu anh hùng, không thể không biết đến "Người Sói" Wolverine - tên tuổi đã gắn liền với tên tuổi Hugh Jackman trong suốt gần 20 năm.

Trong loạt phim X-Men của hãng phim Fox, nam tài tử ghi dấu ấn bằng hình ảnh gã dị nhân phớt đời. Nhưng đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng ấy, Wolverine là gã đàn ông nội tâm, luôn trăn trở về nguồn gốc của mình cũng như không ngừng ăn năn trước những sai lầm bản thân từng gây ra. Dù chất lượng thương hiệu điện ảnh X-Men ngày càng đi xuống, nhân vật siêu anh hùng của Hugh Jackman là giá trị duy nhất không làm khán giả thất vọng

J.K. Simmons - J. Jonah Jameson

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 2  4

J. Jonah Jameson dường như là vốn vai diễn sinh ra là để dành cho J.K. Simmons, dù đó có là phiên bản tổng biên tập nóng tính của tờ The Daily Bugle ở bộ ba Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi, hay kẻ dàn cảnh đổ oan cho Spider-Man tội giết người trong Spider-Man: Far from Home (2019).

Tạp chí What Culture từng nhận xét vai diễn J. Jonah Jameson của nam tài tử chính là một trong những vai thứ chính khiến khán giả thỏa mãn nhất trong các phim điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh siêu anh hùng.

Heath Ledger - Joker

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 2  5

Màn hóa thân của cố diễn viên Heath Ledger thành nhân vật Joker trong The Dark Knight (2008) xứng đáng được liệt vào hàng xuất sắc của màn ảnh rộng thập niên 2000 và thậm chí là cho đến cả giai đoạn bây giờ.

Trên phim, con người thật của nam diễn viên đã hoàn toàn biến mất đằng sau lớp hóa trang của nhân vật. Anh đã lột tả được khía cạnh điên loạn của gã phản diện Joker. Xem The Dark Knight, khán giả lạnh sống lưng với từng lời nói, cử chỉ hay hành động của “Hoàng tử tội ác Gotham” mỗi khi hắn xuất hiện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang