Sự thật gây sốc về võ công của Lữ Bố: Hoàn toàn khác xa trên phim ảnh?

Bí mật đằng sau võ công cao cường của nhân vật nổi tiếng trong sử sách Trung Hoa - Lữ Bố liệu có thực sự giống như những gì được kể trên phim ảnh?

Nhân Trung Lữ Bố - Mã Trương Xích Thố là câu nói của người đương thời khi nhắc về những mãnh tướng nổi tiếng trong các triều đại Trung Hoa cổ.

Sự thật gây sốc về võ công của Lữ Bố: Hoàn toàn khác xa trên phim ảnh?

Trong đó, Lữ Bố là dung tướng thuộc thời Hậu Hán trong Tam Quốc chí, thường được miêu tả với ngoại hình “đầu đội kim quan, mình mặc chiến bào thêu tram hoa” và võ công cao cường, làm địch khiếp sợ. Thế nhưng liệu sự thật có như lời đồn?

Lữ Bố từng trúng mai phục của rất nhiều đạo quân. Triệu Vân hay Quan Vũ cũng nhiều lần lấy mạng tướng địch, nhưng chưa một ai một mình đơn độc cầm cự được với 3 hay thậm chí là 6 tướng địch võ công cao cường như Lữ Bố.

Sự thật gây sốc về võ công của Lữ Bố: Hoàn toàn khác xa trên phim ảnh? 2

Có thể nói những viên tướng mạnh nhất thời kỳ này cũng chỉ có thể sánh ngang với Quan Vũ hay Trương Phi, thế nhưng một mình Lữ Bố có thể chống lại cả hai nhân vật kể trên cùng một lúc.

Suốt nhiều lần tung hoành các chiến trường, Lữ Bố cũng chưa từng chịu một vết thương nào. Qua tất cả những nhiều đó, có thể thấy được sức mạnh chiến lực của Lữ Bố mạnh như thế nào.

Song, Lữ Bố có nhiều điểm mạnh nhưng lại có quá nhiều điểm yếu. Cả cuộc đời của Lữ Bố đã trải qua nhiều trận chiến khốc liệt, nhưng cũng giành được nhiều chiến thắng oanh liệt. Như vậy dù sức mạnh Lữ Bố là thật nhưng cuối cùng vị anh hùng vẫn phải nhận lấy kết cục bi thảm và để lại nhiều tiếc nuối cho hậu thế sau này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang