Gia đình tên tội phạm nguyên mẫu phim Hope gây phẫn nộ sau tuyên bố chuyển nhà vì không muốn bị giám sát

Vừa qua, dư luận Đại Hàn vừa xôn xao trước số tiền thuế khổng lồ được chi trả cho việc giam giữ Jo Doo Soon - tên tội phạm nguyên mẫu trong phim Hope. Làn sóng chưa kịp lắng xuống lại được phen nổi lên khi gia đình của tên tội phạm này tuyên bố sẽ chuyển nhà đến nơi khác sau khi hắn ra tù vì không muốn bị giám sát quá chặt chẽ bởi các CCTV.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho biết, tên tội phạm trong nguyên mẫu phim HopeJo Doo Soon sẽ mãn hạn tù vào ngày 13/12 sắp tới. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo tâm lý cho biết hắn không hề có thái độ hối cãi và nguy cơ tái phạm tội là rất cao. Theo những dự tính trước đó, sau khi tại ngoại Jo Doo Soon sẽ trở về Ansan sinh sống cùng vợ. Vì vậy chính quyền thành phố đã lên kế hoạch lắp đặt 3.622 CCTV xung quanh nơi của tên tội phạm họ Jo để giám sát, đồng thời bố trí thêm lực lượng tuần tra, trong đó gồm có cả những sĩ quan quân đội có trình độ võ thuật.

Gia đình tên tội phạm nguyên mẫu phim Hope gây phẫn nộ sau tuyên bố chuyển nhà vì không muốn bị giám sát

Tuy nhiên, có vẻ như gia đình của Jo Doo Soon không thích việc bị giám sát. Họ đã thông báo rằng sẽ chuyển đến sinh sống tại một nơi khác và lẽ dĩ nhiên, điều này gây rất nhiều khó khăn cho công tác giám sát. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra xung quanh sự giám sát nghiêm ngặt tên tội phạm này sau khi hắn tại ngoại, rằng nó có thật sự cần thiết hay không? Câu trả lời là có. Bởi lẽ suốt 12 năm ở tù, Jo Doo Soon không hề có biểu hiện hối cãi, các buổi trị liệu tâm lý cho hắn đơn thuần chỉ là để đốt tiền và khả năng tái phạm tội là rất cao.

Gia đình tên tội phạm nguyên mẫu phim Hope gây phẫn nộ sau tuyên bố chuyển nhà vì không muốn bị giám sát 2

Gia đình của Jo Doo Soon sống ở Danwon, song vài ngày trước đã nộp đơn xin chuyển đi, đến một khu vực khác nhưng vẫn nằm trong quận Danwon. Quyết định bất ngờ này khiến giới chức trách ít nhiều bối rối, song phía cảnh sát đã khẳng định sẽ lên kế hoạch để bố trí giám sát tại nơi ở của gia đình Jo Doo Soon. Ngoài ra, còn có thông tin cho biết tên tội phạm họ Jo đã nộp đơn lên Bộ Tư pháp xin hỗ trợ việc làm, hắn còn có ý định mở quán cà phê cùng vợ trên vùng đồi gần nhà.

Gia đình tên tội phạm nguyên mẫu phim Hope gây phẫn nộ sau tuyên bố chuyển nhà vì không muốn bị giám sát 3

Hiện tại, gia đình của nạn nhân nguyên mẫu phim Hope cũng đã chuyển đi sau khi hay tin nhà mình chỉ cách nơi ở của Jo Doo Soon khoảng 1km. Nơi ở mới của nạn nhân được tuyệt đối giữ bí mật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang