Phim Netflix Ấn Độ bị chỉ trích vì cảnh hôn xúc phạm tôn giáo

Bộ phim Ấn Độ - A Suitable Boy - vừa ra mắt trên Netflix đã vấp phải làn sóng phẫn nộ dữ dội vì cảnh hôn được cho là xúc phạm tôn giáo.

A Suitable Boy là tựa phim chuyển thể từ tiểu thuyết từng đoạt giải thưởng của tác giả Ấn Độ - Vikram Seth, vừa ra mắt trên kênh phim trực tuyến Netflix từ tháng trước. Cốt truyện phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của một cô gái trẻ theo đạo Hindu.

Phim Netflix Ấn Độ bị chỉ trích vì cảnh hôn xúc phạm tôn giáo

Cảnh quay gây tranh cãi chính là phân đoạn nữ chính hôn người đàn ông theo đạo Hồi tại ngôi đền Hindu. Theo đó, cảnh hôn giữa hai người theo đạo Hồi và đạo Hindu trong một ngôi đền bị cho là một hành động xúc phạm nặng nề tôn giáo của nước này.

Cảnh quay nhạy cảm về tôn giáo này đã khiến những khán giả Ấn Độ nổi giận, trong đó có cả những chính trị gia theo chủ nghĩa dân tộc Hindu. Vào ngày 22.11, hashtag #BoycottNetflix (tẩy chay Netflix) thịnh hành trên Twitter.

Phim Netflix Ấn Độ bị chỉ trích vì cảnh hôn xúc phạm tôn giáo 2

Phim Netflix Ấn Độ bị chỉ trích vì cảnh hôn xúc phạm tôn giáo 3

Không chỉ dừng lại ở đó, chính quyền cũng đã lên tiếng về cảnh quay này. Cụ thể, Bộ trưởng Nội vụ Narottam Mishra của bang Madhya Pradesh tuyên bố trên Twitter "đã yêu cầu cảnh sát điều tra về nội dung gây tranh cãi". Ông cho biết: "Nội dung này cực kỳ phản cảm và làm tổn thương những người theo tôn giáo".

Gaurav Tiwari - một thành viên của đảng Bharatiya Janata của người Hindu - cho biết đã gửi đơn kiện phó chủ tịch phụ trách nội dung Netflix ở Ấn Độ. Đơn kiện cáo buộc Netflix thực hiện "hành vi cố ý hoặc ác ý nhằm mục đích xúc phạm tôn giáo".

Được biết, theo luật Ấn Độ, hành vi xúc phạm tôn giáo như cảnh quay trong phim có thể bị phạt tù lên tới 3 năm hoặc phạt tiền hoặc cả hai. Tuy nhiên cho đến hiện tại nhà sản xuất A Suitable Boy cũng như nhà phát hành phim Netflix vẫn chưa lên tiếng gì về sự cố này. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang