Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng (Phần 1)

Thế giới phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh từng ghi nhận những gương nhận diễn viên đã có màn thể hiện xuất sắc nhất trên màn ảnh.

Mới đây, chuyên trang What Culture đã công bố danh sách những diễn viên đã có màn thể hiện thành công nhất khi tham gia góp mặt trong thể loại phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh.

Hugo Weaving - V

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 1

Cho đến nay, V vẫn xứng đáng được liệt vào nhóm những vai diễn xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất của Hugo Weaving. Trên màn ảnh, nhân vật chỉ có thể biểu cảm thông qua giọng nói - một thử thách thực sự ngay cả với những diễn viên giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, Weaving đã đảm đương rất tốt vai diễn V, thể hiện được cùng lúc sự bí ẩn cũng như lòng kiên định chỉ qua giọng nói. Quá trình phát triển tâm lý, tình cảm phức tạp của nhân vật với Evey (Natalie Portman) cũng được nam diễn viên lột tả trọn vẹn.

Christopher Reeve - Superman

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 1  2

Diễn xuất của Christopher Reeve trong tựa phim siêu anh hùng Superman đã mang đến cho công chúng thập niên 1970, 1980 một cái nhìn hoàn toàn khác về siêu anh hùng trên phim: họ có thể là những nhân vật chính kịch thay vì tấu hài giải trí đơn thuần.

Có thể nói, lối diễn xuất thần của nam tài tử chính là một trong những lý do giúp Superman (1978) của đạo diễn Richard Donner được rất nhiều người đón nhận và yêu thích suốt hơn bốn thập kỷ qua. 

Margot Robbie - Harley Quinn

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 1  3

Mặc dù tựa phim Suicide Squad (2016) bị đánh giá là một trong số những quả "bom xịt" nổi tiếng của nhà Warner Bros. song vai diễn nàng đả nữ sexy Harley Quinn của Margot Robbie vẫn là một điểm sáng.

Bằng giọng nói ngọng nghịu, thần thái pha trộn giữa điệu đà và điên loạn, mỹ nhân tóc vàng đã lột tả được sự biến đổi khó lường của nhân vật vừa "người tình bé bỏng" của gã phản diện Joker, vừa là ác nữ khi hành sự cùng nhóm Biệt đội Cảm tử. 

Michael Keaton - Batman

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 1  4

Michael Keaton đã mang đến cho khán giả hình ảnh Batman gai góc và nhiều suy tư. Phiên bản Người Dơi của Keaton gây ấn tượng một phần bởi ông không thực sự vừa vặn với hình dung của công chúng đương thời - vốn chịu ảnh hưởng lớn từ phiên bản Batman của Adam West thập niên 1960 - về nhân vật.

Nhờ có Michael Keaton mà hình ảnh của anh chàng siêu anh hùng đường phố Batman trên màn ảnh dần trở về đúng với mô tả trên trang truyện tranh gốc. 

Ryan Reynolds - Deadpool

Những vai diễn xuất sắc nhất trong phim siêu anh hùng Phần 1  5

Nam tài tử Ryan Reynolds chính là người được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" khi được thủ vai hai phiên bản Deadpool trên màn ảnh. Lần đầu là vai diễn thảm họa trong X-Men Origins: Wolverines (2009) và sau đó là nhân vaajtchinhs trong loạt series Deadpool (2016) và Deadpool 2 (2018).

Phiên bản Deadpool của Ryan Reynolds trong thương hiệu phim riêng được nhận xét là rất gần gũi với nguyên tác truyện tranh. Vai diễn huyền thoại này của Ryan Reynolds đã giúp nhân vật anti-hero đồ đỏ, miệng lưỡi xéo xắt, thích xỏ xiên và mỉa mai mọi thứ trên màn ảnh ghi nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang