Cư dân mạng soi điểm khác nhau giữa poster "Bí mật của gió" và Twilight, "Chị chị em em" nằm không cũng dính đạn

Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình - Bí mật của gió ngay khi vừa tung ảnh poster quảng bá đã bị phát hiện đạo nhái tựa phim nổi tiếng Twilight (tựa Việt: Chạng vạng).

Mới đây trong chiến dịch quảng bá, tựa phim Bí mật của gió của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã tung một bức ảnh poster của bộ phim. Tuy nhiên ngay khi vừa công bố, tấm poster đã bị nhiều người phát hiện có phần khá giống với poster phim Twilight (tựa Việt: Chạng vạng). 

Cư dân mạng soi điểm khác nhau giữa poster Bí mật của gió và Twilight, Chị chị em em nằm không cũng dính đạn

Cụ thể, bố cục tấm poster cũng có xuất hiện hai nhân vật chính là Quốc Anh Khả Ngân, tương tự như Twilight. Ngoài ra, bố cục, màu sắc, tạo hình, font chữ và cách trang trí poster cùng các diễn viên được cho là khá giống, nếu không muốn nói là "y xì" tấm poster của tựa phim nổi tiếng Chạng Vạng. Với những lỗi "đạo nhái" ... vô tình nhưng hài hước đó, người hâm mộ đã đùa rằng việc tìm ra điểm khác nhau giữa hai tấm poster còn khó hơn là tìm điểm giống nhau.

Cư dân mạng soi điểm khác nhau giữa poster Bí mật của gió và Twilight, Chị chị em em nằm không cũng dính đạn 2

Cư dân mạng soi điểm khác nhau giữa poster Bí mật của gió và Twilight, Chị chị em em nằm không cũng dính đạn 3

Dường như đây không phải là lần đầu tiên các khán giả phát hiện được các tấm poster phim Việt Nam có phần bố cục và trang trí khá giống với các poster phim nước ngoài. Dù điều này không biết là các đạo diễn Việt có vô tình hay cố ý "lấy cảm hứng" từ những người đi trước. 

Đơn cử mới đây nhất trong một bài tìm điểm khác nhau giữa Bí mật của gióTwiling, một người hâm mô đã chỉ ra bộ phim Chị chị em em từng "làm mưa làm gió" tại các cụm rạp Việt trước đó cũng có bố cục poster không khác gì mấy với bộ phim The Danish Girl (tựa Việt: Cô gái Đan Mạch).

Cư dân mạng soi điểm khác nhau giữa poster Bí mật của gió và Twilight, Chị chị em em nằm không cũng dính đạn 4

Bí mật của gió xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa một cô gái và một hồn ma. Chuyện bắt đầu khi Linh (Khả Ngân) là nữ sinh cùng bố mẹ chuyển vào một biệt thự cổ ở Đà Lạt. Tại đây, cô nhìn thấy Phong (Quốc Anh) - hồn ma không nhớ quá khứ, mắc kẹt nửa thế kỷ không thể siêu thoát. Do chết khi còn trẻ, Phong giữ cá tính tinh nghịch, hay trêu đùa Linh. Ban đầu, cô gái khó chịu khi bị quấy nhiễu. Tuy nhiên, giữa hai người dần có cảm xúc lãng mạn và Linh quyết tìm kiếm nguyên nhân cái chết của Phong, cũng như lý do anh không thể sang thế giới bên kia.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang