Cười bể bụng với những cảnh đâm chém "không hề giả trân" trong phim Trung Quốc

Dù được mang tiếng là những "bom tấn" đầu tư khủng nhưng những bộ phim dưới đây vẫn mắc phải những hạt sạn to đùng khiến người hâm mộ không khỏi hì cười khi phát hiện.

Từ trước đến nay, một số phân cảnh thường thấy như những màn đánh võ, đấu kiếm vốn được xem là "đặc sản" thu hút khán giả trong các bộ phim kiếm hiệp, cổ trang của làng phim Hoa ngữ. Chính vì thế, đa phần các đoàn phim sẽ dùng một số kỹ xảo để tạo hiệu ứng đặc biệt cho người xem và để đảm bảo an toàn cho diễn viên. Thế nhưng, đôi khi những kỹ xảo này lại khiến khán giả "cười bể bụng" ì làm để lộ nhiều hạt sạn to đùng.

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc

Thật là “ảo diệu” khi thanh kiếm đâm vào người có thể di chuyển từ phía bụng lên phía ngực của nữ diễn viên. Ngoài ra, bị đâm như thế trên người lại chẳng chảy miếng “siro” nào thì quả thật là cao thủ của cao thủ.

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc 2

Một cảnh đâm "không hề giả trân" trong tựa phim Phong vân ra mắt vào năm 2002 từng khiến khán giả cười lăn cười bò bởi độ “diễn sâu” hết mình của các diễn viên khi bị kiếm đâm lệch hông. 

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc 3

Phân đoạn Dương Mịch bị trúng tên trong Phù Dao hoàng hậu cũng khiến khán giả lắc đầu ngao ngán vì sự thiếu chỉn chu ở khâu hậu kỳ. Bởi khi bị mũi tên xuyên thẳng vào sau lưng mà nữ diễn viên lại chẳng hề chảy một giọt máu nào, thần sắc vẫn vô cùng tươi tỉnh. Thậm chí, phần lông ở đuôi mũi tên lại bị rớt mất khi nào cũng không biết.

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc 4

Bộ phim kinh điển Hoàn Châu cách cách cũng không tránh khỏi lỗi sơ đẳng này. Trong phim, cảnh Hạ Tử Vy đỡ dao cho Hoàng A Mã trongngười xem phải phì cười bởi ban đầu con dao chỉ được cắm khoảng 1/2 và ở trang phục nữ diễn viên không có vết máu. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, khán giả lại tinh ý phát hiện con dao cấm lút cán vào người Hạ Tử Vy khiến cho máu chảy ra đầm đìa...

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc 5

Một cảnh cầm kiếm với ý định tự tử trong Mã thiên kí của Cúc Tịnh Y cũng được cho là vô cùng "giả trân" bởi dù ở cố có vết thương rỉ máu nhưng trên thanh kiếm mà mỹ nhân cầm trên tay lại sạch bóng tinh tươm.

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc 6

Cảnh trúng tên của Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ "ỉa trân" không hề có một giọt máu nào khiến khán giả lắc đầu ngao ngán và mỉa mai rằng phải chăng đoàn phim đầu tư kinh phí vào phim nhiều quá nên đã hết tiền mua “máu giả” hóa trang cho diễn viên?   

Cười bể bụng với những cảnh đâm chém không hề giả trân trong phim Trung Quốc 7

Đỉnh cao của sự "giả trân" trong danh sách này có lẽ phải kể đến cảnh tay không chụp kiếm của Triệu Lệ Dĩnh mà không mảy may bị thương hay chảy một giọt máu nào. Phải chăng Triệu Lệ Dĩnh là mình đồng da sắt nên đao kiếm đụng vào không hề hấn gì?! Hay là vì thương kiếm bằng nhựa đồ chơi của trẻ em nên mới nên nỗi?

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang