Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh (P2)

Cảnh nóng cực táo bạo của nữ minh tinh Hedy Lamarr trong bộ phim Ecstasy chính là cột mốc đánh dấu bước chuyển lớn của điện ảnh thế giới, đồng thời đi vào lịch sử của thể loại này. Hedy cũng chính là diễn viên đầu tiên dám khoả thân trên màn ảnh.

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2

Là một diễn viên xinh và tài năng, song không mấy ai biết được Hedy Lamarr là người đã góp phần phát minh ra công nghệ nhảy tần, tiền thân của Wifi, GPS và Bluetooth.

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2  2

Đó có thể xem là thành tựu lớn nhất, có ảnh hưởng sâu rộng trong sự nghiệp khoa học bên cạnh sự nghiệp diễn xuất cuủa bà. Hedy đã đặt tên cho nó là "hệ thống thông tin bí mật".

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2  3

Để phát minh ra hệ thống đó, bà đã lấy cảm hứng từ ngư lôi điều khiển bằng sóng vô tuyến trong chiến tranh thế giới thứ hai. Việc sóng vô tuyến của ngư lôi dễ dàng bị phá nhiễu đã thôi thúc Hedy tìm ra cách khiến tín hiệu trở nên ổn định hơn.

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2  4

Năm 1940, bà đã liên hệ với nhà soạn nhạc George Antheil để hợp tác phát triển "hệ thống thông tin bí mật" dựa trên cơ chế đàn pianola (loại dương cầm tự chơi). Hai năm sau đó, nữ minh tinh bất ngờ thành công với hệ thống nhảy tần và được cấp bằng sáng chế.

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2  5

Hội đồng Nhà Sáng chế Quốc gia Mỹ từng đánh giá cao Hedy. Họ cho rằng bấy giờ, bà là nhân vật tiềm năng cho các chương trình quốc phòng của đất nước này. Tuy nhiên mãi đến những năm 1990, Hedy mới được biết đến.

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2  6

Tài năng là vậy, song sự nghiệp khoa học của bà lại lắm gian truân và bị lãng quên sau đó.

Chiêm ngưỡng nhan sắc của nữ minh tinh đầu tiên khoả thân trên màn ảnh P2  7

Những tháng năm cuối cùng, bà vẫn luôn miệt mài sáng chế. Tuy nhiên trong một xã hội mà người phụ nữ chỉ được đề cao nhan sắc thì ự nghiệp khoa học lẫn nỗ lực trở thành nhà sản xuất của bà đều không được công nhận.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang