Bí mật đằng sau bầu trời màu tím như trong phim kinh dị ở Nhật

Mới đây, bầu trời ở xứ sở hoa anh đào bỗng dưng chuyển sang màu tím như phân cảnh trong phim kinh dị nhưng khi biết được lý do đằng sau điều này, ai nấy đều giật mình.

Những ngày gần đây, cư dân mạng nhiều nơi đều nô nức chia sẻ hình ảnh bầu trời màu tím thẫm như trong các bộ phim kinh dị hay khoa học viễn tưởng khiến không ít người hoang mang.

Bí mật đằng sau bầu trời màu tím như trong phim kinh dị ở Nhật

Theo như thông tin được đăng tải trên truyền thông Nhật Bản, vào tuần trước, nhiều người dân ở thành phố Chiba đã chụp được ảnh bầu trời tối có màu tím kỳ dị. Những bức ảnh này ngay sau đó đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến cho ai nấy đều hoang mang không biết liệu đây có phải là điềm báo dữ hay lành?

Trong đó, nhiều bình luận cho rằng có thể hiện tượng này như một điềm báo trước cho một loại bão mới hoặc "ngày tận thế" đã đến. Tuy nhiên ngay sau đó, sự thật đằng sau hiện tượng kì lạ này đã được tiết lộ.

Bí mật đằng sau bầu trời màu tím như trong phim kinh dị ở Nhật 2Bí mật đằng sau bầu trời màu tím như trong phim kinh dị ở Nhật 3

Cụ thể theo đó đài Fuji TV, Nhật Bản tin rằng do mưa ở Chiba vào ngày 25 nên độ che phủ của mây tương đối thấp. Bởi vậy, nguyên nhân có thể là do phản xạ nguồn sáng trên mặt đất tạo thành. Tuy nhiên, giới truyền thông đã tới tận nơi để ghi hình và phỏng vấn Hiệp hội Du lịch thành phố Chiba, và được biết hôm đó không có dấu hiệu thời tiết khác thường nên không rõ ánh sáng tím từ đâu ra.

Bí mật đằng sau bầu trời màu tím như trong phim kinh dị ở Nhật 4Bí mật đằng sau bầu trời màu tím như trong phim kinh dị ở Nhật 5

Các phương tiện truyền thông tiếp tục vào cuộc điều tra, và cuối cùng phát hiện ra ánh sáng màu tím đến từ một… trang trại cà chua. Trang trại cho biết, để cà chua ngọt và lớn nhanh hơn, họ bật đèn LED tím vào ban đêm để thúc đẩy cà chua sinh trưởng nhằm bù lại thời gian không có nắng.

Cuối cùng lý do bất ngờ này giải đáp cho những điều mà mọi người đều lo lắng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang