[Chuyện lạ có thật] Các băng đảng ma tuý tràn lên Tik Tok để... chiêu mộ thành viên

Ngày nay Tik Tok không chỉ là một ứng dụng dùng để giải trí mà còn là công cụ để các ông trùm sử dụng để tuyển thành viên...

Dù là một "hiện tượng" đamg "làm mưa làm gió" tại nhiều khu vực nhưng tại quốc gia Mexico, ứng dụng Tik Tok lại được các ông trùm băng đảng sử dụng theo một cách rất riêng mà không ai ngờ tới được.

Cụ thể, theo thông tin mới được các chuyên gia về tội phạm có tổ chức cho biết, Cartel TikTok - một thể loại video chuyên lãng mạn hóa và quảng bá văn hóa băng đảng trên mạng xã hội. Đây là mấu chốt chính trong chiến dịch truyền thông mới nhất giúp các băng đảng buôn ma túy thu hút tân binh trẻ tuổi và đồng thời cũng chính là hiện tượng đang hoành hành tại Mexico.

 Chuyện lạ có thật Các băng đảng ma tuý tràn lên Tik Tok để... chiêu mộ thành viênCánh đồng hoa anh túc đẹp như mơ khiến cho nhiều thanh niên mơ ước được đặt chân đến một lần trong đời

Trong khoảng một tháng vừa qua qua, một đoạn video về tàu siêu tốc đã trở thành chủ đề nóng với thanh thiếu niên Mỹ. Đoạn video nhận về hàng triệu lượt thích và chia sẻ, càng khiến tốc độ lưu hành tăng nhanh chóng mặt. Song điểm bất thường sau khi bấm vào đoạn video, người xem sẽ bị điều hướng sang các nội dung có liên quan đến thế giới băng đảng.

Trong các đoạn video, người xem chỉ kịp nhìn thấy một thế giới xa hoa tràn ngập lạc thú và có thể khiến nhiều người thiếu hiểu biết tin rằng việc buôn bán ma túy sẽ mang đến cuộc sống xa hoa với tiền mặt, xe hơi đắt tiền và phụ nữ đẹp song sự thật không hề đơn giản như vậy. Tuy nhiên có một sự thật đáng buồn là những đoạn video này đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem từ người dùng trên khắp thế giới.

 Chuyện lạ có thật Các băng đảng ma tuý tràn lên Tik Tok để... chiêu mộ thành viên 2Tạo hình trùm ma túy Pablo Escobar trong phim tài liệu Nảcos trên Netflix

Mặc dù trước đây các thế giới băng đảng và vấn đề về bạo lực đã từng được giới điện ảnh khai thác nhiều trên màn ảnh song cách mà các băng đảng ngoài đời thực lợi dụng ứng dụng giải trí như Tik Tok để tuyên truyền giấc mơ màu hồng cho các thanh niên trẻ là một điều vô cùng nguy hiểm.

Dẫu sao, Cartel TikTok chính là cách các băng đảng kết nối với đại chúng từ một khoảng cách an toàn và công chúng vẫn nên giữ một cái đầu lạnh trước những luồng thông tin mà bạn tiếp nhận được trên mạng xã hội.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang