Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter (P1)

Là một thương hiệu kinh điển được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng trứ danh toàn cầu, song loạt phim Harry Potter vẫn ẩn chứa nhiều sự thật vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết.

1. Tác giả J.K.Rowling - tác giả của Harry Potter và nam chính - Daniel Radcliffe cùng có sinh nhật vào ngày 31/07

Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter P1

J.K.Rowling

Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter P1  2

Daniel Radcliffe

2. Cách đặt tên từng nhân vật thể hiện vai trò của từng người

Điển hình có thể kể đến như Ron hay Ronald có liên quan đến vai trò của người phò tá, gắn với tước vị Rögnvald. Hay là Harry thì gắn với Henry - cái tên thường thấy của các vị quốc vương nước Anh.

3. Nicolas Flamel là nhân vật có thật trong lịch sử

Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter P1  3

Trong số hàng loạt những cái tên và nhân vật được sáng tạo ra tở loạt phim thì Nicolas Flamel - người xuất hiện trong phần phim Hòn đá phù thuỷ là người duy nhất có thật trong lịch sử với thân phận là một thương gia người Pháp sống vào khoảng thế kỉ XIV.

4. Harry Potter được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau

Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter P1  4

Với thành tích bán được hớn 500 triệu bản trên toàn thế giới, loạt các quyển sách của Harry Potter được dịch sang đến 80 ngôn ngữ khác nhau, phổ biến rộng rãi và trở thành sản phẩm của văn hoá đại chúng.

5. Nơi J.K.Rowling sinh sống là nguồn cảm hứng cho Harry Potter

Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter P1  5

Thành phố Edinburgh (Scotland) chính là nguồn cảm hứng để Rowling xây dựng bộ truyện kinh điển. Được biết đó là nơi cô sinh sống và chính ngôi trường George Heriot chính là hình mẫu để trường Hogwarts ra đời cùng một số địa danh đặc biệt khác cũng trở thành cảm hứng để xây dựng các bối cảnh khác trong truyện.

6. Thần chú và khẩu hiệu trong Harry Potter đều có nguồn gốc từ tiếng Latinh

Một điều thú vị ít ai biết sở dĩ thần chú và khẩu hiệu trong Harry Potter đều có nguồn gốc từ tiếng Latinh là vì tác giả Rowling đã theo học ngành Ngôn ngữ cổ điển và thần thoại học ở Đại học Exeter. 

7. Ekip có riêng đội ngũ quản lý và chăm sóc động vật

Những Fact siêu thú vị ít người biết về thương hiệu Harry Potter P1  6

Nếu từng xem phim bạn sẽ thấy điều này không quá kì lạ. Số lượng các con vật xuất hiện trong phim không hề nhỏ, thậm chí một vai diễn phải cần đến 3-4 con vật và còn chưa kể đến các phân cảnh cần đến số lượng lớn con vật, như chuột chẳng hạn. Vì vật việc xây dựng đội ngũ chăm sóc và quản lý những "diễn viên" đặc biệt này là vô cùng cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang