Nam tài tử của loạt phim Star Wars qua đời

Vừa qua nam diễn viên David Prowse - Darth Vader của Star Wars vừa qua đời ở tuổi 85. Sự ra đi của cái tên này là nỗi tiếc nuối lớn cho những ai từng yêu thích bom tấn Chiến tranh giữa các vì sao.

Theo Variety, phía đại diện của nam tài tử David Prowse đã cho biết ông đã qua đời vào ngày 28/11 vừa qua sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 85 tuổi. 

Nam tài tử của loạt phim Star Wars qua đời

Nam diễn viên sinh năm 1935, từng là một vận động viên ở bộ môn cử tạ và là đại diện của Vương quốc Anh dự thi môn thể thao này tại tại Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Games) năm 1962. Tuy nhiên, nhiều người biết đến Prowse hơn qua "gia tài" vai diễn của ông. Đặc biệt, nam diễn viên được nhà làm phim George Lucas để mắt đến sau vai phụ trong A Clockwork Orange (1971) của đạo diễn Stanley Kubrick, từ đó mới bén duyên với thương hiệu Star Wars.

Nam tài tử của loạt phim Star Wars qua đời 2

David Prowse đã tham gia buổi thử vai cho nhân vật Darth Vader, kết quả ông đã được chọn để trở thànhn Chúa tể người Sith trong loạt bom tấn Star Wars - thương hiệu vẫn còn trường tồn đến nay. Với ngoại hình hoàn hảo, ăn khớp với vai diễn, nam diễn viên nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả và nhân vật ông thủ vai đã đi cùng với loạt phim đình đám này xuyên suốt các phần phim. 

Sự ra đi của ông đã để lại nhiều nuối tiếc cho người thân, bạn bè, những khán giả yêu mến cái tên David Prowse hay nhân vật Darth Vader và cả các fan của loạt phim Star Wars.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang