Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame

MCU là một vũ trụ điện ảnh rộng lớn trải dài suốt 21 bộ phim, và sẽ khép lại với bộ phim thứ 22 - Endgame. Nhưng không nhất thiết phải xem toàn bộ để hiểu được câu chuyện sắp diễn ra trong Endgame

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, bộ phim Avengers: Endgame khép lại toàn bộ các câu chuyện thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ chính thức bùng nổ tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu. Đây sẽ là bộ phim thứ 22 trong MCU, vũ trụ điện ảnh ngày một trở nên phát triển hơn, với rất nhiều phần phim gần đây đã phá vỡ các kỉ lục phòng vé. Thành công này cho thấy lượng người hâm mộ MCU sẽ tiếp tục gia tăng lên theo từng năm, nhưng cũng có nghĩa nhiều người trong số đó khó mà nắm bắt được hết toàn bộ các tình tiết, nhân vật và diễn biến câu chuyện trong MCU.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame

Với Avengers: Endgame, người hâm mộ sẽ được chứng kiến kế hoạch của các Avengers để thay đổi điều mà Thanos đã làm ở Infinity War: Quét sạch sự sống một nửa vũ trụ. Nhưng với lượng nhân vật đông đảo, không ít khán giả sẽ thắc mắc liệu có cần phải xem lại toàn bộ 21 phần phim trước đó để hiểu được những gì sắp diễn ra trong Endgame hay không. May mắn là để nắm bắt các nhân vật cốt lõi và diễn biến câu chuyện một cách nhanh nhất, người hâm mộ chỉ cần xem ít nhất 5 bộ phim sau đây để hiểu biết sơ bộ về vũ trụ điện ảnh rộng lớn này.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame 2

Iron Man

Không gì tốt bằng việc mở đầu với Iron Man 2008. Bộ phim khởi nguồn cho MCU và giới thiệu đến người hâm mộ nhân vật trung tâm Tony Stark, hay còn gọi là Iron Man, do nam diễn viên Robert Downey Jr. Iron Man đã giúp định hình nên hướng tiếp cận của hãng Marvel Studio với dòng phim siêu anh hùng, với nhân vật chính lôi cuốn, đối thoại nhanh, và một thế giới mà về cơ bản gần giống với thế giới chúng ta đang sống - chỉ là không có người ngoài hành tinh và siêu anh hùng. Vì Avengers: Endgame được xem là phần phim cuối của Robert Downey Jr. trong vai trò này, đây là một bộ phim chắc chắn phải xem.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame 3

The Avengers

Trong khi phần lớn phim của Marvel giai đoạn 1 đều mang tính giải trí và thiết lập những nhân vật then chốt, The Avengers chính là bộ phim quan trọng tiếp theo phải xem. Nó mang những nhân vật cốt lõi của MCU lại với nhau - Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow, Hulk và Hawkeye - để chiến đấu chống lại mối đe dọa có thể hủy diệt Trái Đất. Vì đây là lần đầu tiên các nhân vật này tương tác với nhau trên màn ảnh, nó đặc biệt quan trọng dựa trên việc họ sẽ là trung tâm của Avengers: Endgame. Ngoài ra, đoạn mid-credit cũng sẽ lần đầu giới thiệu đến người xem ác nhân Thanos.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame 4

Captain America: Civil War

Bộ phim tiếp theo nên xem chính là Captain America: Civil War. Nó tập trung vào siêu anh hùng then chốt khác trong Endgame, Captain America, đồng thời cũng tập hợp nhiều nhân vật MCU hơn ... chỉ để chia rẽ họ. Hiệp định Sokovia đã giải thể Biệt đội Avengers chúng ta từng biết và yêu thích, khiến Steve Rogers, Black Widow và những người khác phải trốn chạy trính phủ, còn Iron Man quay trở lại vai trò dẫn dắt đội Avengers. Nó cũng đóng vai trò giới thiệu thêm về Black Panther và Spider-Man. Đây cũng là bộ phim thứ hai của anh em đạo diễn nhà Russo, và là minh chứng cho thấy họ có thể đảm nhận một tầm nhìn lớn hơn nữa.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame 5

Avengers: Infinity War

Trong số các bộ phim cần xem trước Endgame, chắc chắn không thể bỏ qua Avengers: Infinity War. Đây là lúc Thanos chính thức ra tay truy tìm các Viên đá Vô cực để hắn có thể hoàn thành mục tiêu của mình: Quét sạch sự sống một nửa vũ trụ. Bộ phim tập trung gần như toàn bộ các nhân vật MCU, với tình tiết crossover thú vị giữa các Vệ binh Dải ngân hà và một số anh hùng Trái Đất. Quan trọng hơn, Infinity War khép lại khi Thanos thực hiện cú búng tay của mình, trực tiếp dẫn đến Avengers: Endgame, khi những người hùng còn sống phải tìm cách đảo ngược điều này.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame 6

Captain Marvel

Cuối cùng, bộ phim MCU thứ 21, Captain Marvelchắc chắn nên được xem trước khi coi Endgame. Bộ phim giới thiệu đến người hâm mộ nữ anh hùng Carol Danvers do Brie Larson thủ vai, nhân vật được cho là mạnh nhất trong MCU từ trước đến nay, và nhiều khả năng sẽ giúp đỡ các Avenger đánh bại Thanos. Ngoài ra đừng quên coi phần mid-credit, vì nó sẽ trực tiếp thiết lập nên bối cảnh Captain Marvel tham gia vào Avengers: Endgame.

Những bộ phim MCU chắc chắn phải xem trước thềm Endgame 7

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang