Nhà chuột rộng rãi với người dùng Disney+, cho download thoải mái

Disney+, nền tảng streaming mới của "nhà chuột" dường như đang tìm mọi cách thu hút sự chú ý, khi mới đây còn tuyên bố cho phép người dùng tải toàn bộ nội dung được stream về coi không cần mạng

Mới đây, một thông tin khá thú vị về nền tảng streaming mới của Walt Disney vừa được công bố: Người dùng Disney+ hoàn toàn có thể xem các chương trình truyền hình và phim ảnh ngay cả khi không có kết nối Internet, vì toàn bộ những nội dung streaming đều có thể tải về. Disney+ sẽ cung cấp các nội dung từ Pixar, Marvel Studios, Lucasfilm, National Geographic, và những nhánh khác của công ty, cũng như những nội dung "gốc" mới toanh như The Mandalorian, Falcon & Winter Soldier, và phiên bản chuyển thể live-action của bộ phim hoạt hình Lady and the Tramp (Tiểu thư và Chàng lang thang).

Nhà chuột rộng rãi với người dùng Disney+, cho download thoải mái
Lady & Tramp là dự án live-action mới nhất

Trong những năm gần đây, thị trường dịch vụ streaming rõ ràng đang có sự cạnh tranh ngày một khốc liệt hơn. Trong khi Netflix vẫn đang được xem là nhà phân phối phổ biến nhất, những nền tảng khác như Hulu và Amazon Prime cũng đang cố gắng xây dựng "thư viện nội dung" của riêng mình, và cả những nền tảng mới như DC Universe cũng đang tìm kiếm sự chú ý. Ngay cả các kênh truyền hình truyền thống giờ đây cũng đang chuyển mình để bước chân vào thế giới truyền hình trực tuyến với các dịch vụ như HBO NOW và CBS All Access.

Nhà chuột rộng rãi với người dùng Disney+, cho download thoải mái 2
Cuộc chiến streaming phim

Nhưng đứng giữa tất cả những đối thủ đó, Disney đang tỏ ra có lợi thế hơn hẳn nhờ vào thư viện nội dung khổng lồ có sẵn (Hay nói đúng hơn là sở hữu bản quyền) mà giờ đây còn bao gồm cả toàn bộ những nội dung của 20th Century Fox - như toàn bộ 30 season của The Simpsons. Dịch vụ này sẽ ra mắt ở Bắc Mỹ vào ngày 12 tháng 11 năm 2021, và sau đó là trên toàn cầu. Nhưng nếu lượng nội dung khổng lồ kèm theo mức giá khá ưu đãi 6,99 đô-la một tháng chưa đủ hấp dẫn, thì khả năng tải chúng về có lẽ sẽ đáng chú ý hơn.

Nhà chuột rộng rãi với người dùng Disney+, cho download thoải mái 3

Coi hết mọi thứ, thậm chí tải về được

Cụ thể thì tính năng này hoạt động khá giống với Apple Music, cho phép người dùng tải các bài nhạc về ứng dụng để nghe mà không cần phải luôn kết nối Internet, nhưng dĩ nhiên phải đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký dịch vụ. Không có giới hạn cho việc tải về, do đó giới hạn duy nhất của người dùng có lẽ là dung lượng của thiết bị họ sử dụng. Disney+ có thể sử dụng thông qua TV thông minh, trình duyệt web, thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng và máy giả lập chơi game (PS4, Xbox One, Nintendo Switch). 

Nhà chuột rộng rãi với người dùng Disney+, cho download thoải mái 4
Xem ở bất kì thiết bị nào

Đây chắc chắn là một cú hit thật sự cho những người dùng có đường truyền Internet không thật sự ổn định, hoặc những người thích xem các chương trình truyền hình và phim khi đang đi du lịch. Không những vậy, đây còn có thể là một đòn tác động mạnh đến doanh thu những loại hình như DVD và Blu-ray, nhất là khi Disney+ cho phép xem ở độ phân giải 4K. 

Tầm ảnh hưởng của Disney ở Hollywood đã tăng lên không ngừng trong suốt một thập kỷ qua, với những bộ phim Marvel và Star Wars cùng với các bản làm lại live-action của những bộ phim hoạt hình Disney kinh điển đang mang lại doanh thu phòng vé ổn định. Vẫn còn 2 năm nữa cho đến khi Disney+ chính thức ra mắt, nhưng nó đã cho thấy tiềm năng thống trị thị trường streaming của mình.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang