"Hellboy": Phiên bản reboot mới lạ, đậm tính giải trí

Nhiều luồng ý kiến xoay quanh chàng quỷ đỏ trong lần reboot này nhưng xét về yếu tố giải trí thì "Hellboy" vẫn có những điểm thú vị dành cho khán giả yêu thích phim màn ảnh rộng.

Dựa theo nguyên tác, khai thác cội nguồn hình thành cái tên Hellboy

 Hellboy : Phiên bản reboot mới lạ, đậm tính giải trí

 Hellboy : Phiên bản reboot mới lạ, đậm tính giải trí 2

Được xem là phần reboot “dễ nhai dễ nuốt” dành cho những ai dù chưa từng xem qua cũng có thể hiểu được, Hellboy (2019) đã tuân theo nguyên tác để khai thác nội dung và chiều lòng khán giả. Ngay từ những phân đoạn đầu phim, các tình tiết được đẩy lên cao trào bằng yếu tố hành động và hơi hướng bạo lực. Điều này sẽ khiến cho chàng Hellboy chân thật và giống hơn với phiên bản comic. Đây từng là yếu tố được khán giả hy vọng nhà sản xuất và đạo diễn làm phim Hellboy có thể mang vào phim ảnh. Vì thế, với cái mác 18+ và lựa chọn yếu tố bạo lực làm hướng đi mới thì dù cho bộ phim có “sai khác” so với hai phần trước đây thì nó vẫn lả sản phẩm mà nhà sản xuất đã ưu ái và lắng nghe ý kiến từ người hâm mộ và khán giả yêu thích Hellboy. Đó chính là lí do, phiên bản mới nhất nên được xem và cảm nhận theo một góc nhìn mới mẻ hơn, thay vì cứ rập khuôn và so sánh với hai phần phim cũ.

Nhiều ý nghĩa hơn, nhiều nụ cười hơn

Bên cạnh việc đẩy mạnh yếu tố hành động để hợp nhãn, đạo diễn và nhà sản xuất vẫn mang đến cho Hellboy những tầng ý nghĩa sâu xa cùng tiếng cười rôm rả.

 Hellboy : Phiên bản reboot mới lạ, đậm tính giải trí 3

Giữa cái thiện lương được nuôi dưỡng từ nhỏ, Hellboy phải đối diện với bản ngã ác quỷ ẩn chứa bên trong mình. Cậu phải lựa chọn giữa việc trở thành đấng tối cao của địa ngục hoặc vẫn là một chàng quỷ đỏ có phần ngổ ngáo, bất cần đối với nhân loại. Ở phần phim 2019, sự ra đi đột ngột của người đàn ông đã nuôi dưỡng Hellboy trở thành mấu chốt khiến câu chuyện chính tà của quỷ đỏ được giải quyết.

Song song đó, mạch phim được xây dựng bằng việc gắn chặt ba yếu tố: hành động, bạo lực và hài hước. Chính nhờ đó, khán giả khi trải nghiệm bộ phim sẽ đi từ cảm xúc căng thẳng qua những trận đánh cho đến bật cười với những câu thoại “ngổ ngáo” đúng phong cách của Hellboy.

Các tuyến nhân vật phụ đều có đất diễn và cá tính riêng

Bên cạnh Hellboy, các tuyến nhân vật phụ đều có vai trò quan trọng trong phần phim 2019. Hai bạn đồng hành với Hellboy cũng được làm mới với hai nhân vật Alice Monaghan (do Sasha Lane thủ vai) và Major Ben Daimio (do Daniel Dae Kim thủ vai). Nếu Alice Monaghan là  trung gian tâm linh với khả năng “cầu hồn” thì Major lại là một đặc vụ lực lưỡng với khả năng hóa báo. Cả hai là hai cánh tay đắc lực cho HellBoy trong cuộc chiến chống lại bóng tối của địa ngục.

 Hellboy : Phiên bản reboot mới lạ, đậm tính giải trí 4

 Hellboy : Phiên bản reboot mới lạ, đậm tính giải trí 5

Cũng chính nhờ hai nhân vật này, Hellboy sẽ có thêm nhiều mảng miếng hài hước đan xen để bộ phim có nhiều nét chấm phá thú vị dành cho khán giả. Ngoài hai đồng đội gắn kết với Hellboy, Nữ Hoàng Máu cũng là một nhân vật phụ khá thú vị trong phần phim lần này. Với nhan sắc quyến rũ của diễn viên Milla Jovovich, Nữ Hoàng Máu Vivienne Nimue hiện lên với sự uy quyền, độc tôn và sắc sảo. Những lần gọi mời Hellboy quay về với bản chất quỷ, những lần gào thét đầy căm phẫn… Nimue được khán giả đôi lần thương cảm bởi sự cô độc mà bà phải gánh chịu cho cái gọi là sức mạnh, quyền lực.

Tạm kết

Hellboy 2019 đang nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhưng có thể thấy rằng, sự trở lại sau 10 năm vẫn là điều mà khán giả mong đợi và đón chờ dành cho thương hiệu Quỷ Đỏ. Chính vì thế, hãy thưởng thức Hellboy phiên bản reboot với những cảm xúc reboot và đón chờ những phần tiếp theo của phim. Dám chắc rằng, với hướng đi hành động, bạo lực này, đạo diễn và nhà sản xuất Hellboy sẽ tiếp tục cải thiện và mang đến một chàng Quỷ Đỏ hoàn hảo hơn nữa.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang