Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây

Với sự ra mắt của phiên bản Hellboy 2019 cùng nhiều chi tiết bạo lực "mãn nhãn" đúng mác 18+, hãy cùng điểm qua 10 yếu tố mới khiến bản mới này hay và xuất sắc hơn phiên bản Hellboy trước đây nhé.

10. Tổ chức BPRD không còn phải trốn tránh nữa

Ở phiên bản Hellboy cũ, tổ chức Bureau for Paranormal Research and Defense (BPRD) hoạt động ngầm và không cho con người biết về sự tồn tại của họ hay các sinh vật siêu nhiên. Với các sự kiện bưng bít và giấu diếm hoạt động lẫn tên khổng lồ Hellboy màu đỏ, phần phim cũ khiến các giai đoạn ẩn nấp hay hoạt động ngầm trở nên nặng nề, tù túng và Hellboy cũng bị bó buộc bởi những luật lệ này, khiến anh cũng không gần như "bung" hết khả năng của mình.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây

Ngược lại đó, BPRD trong Hellboy 2019 đã trở thành một tổ chức chính thức của con người - với cả Hellboy và đồng bọn cùng đi giữa đường như bao người khác, không quan tâm đến ai nhìn thấy mình hay không (vì họ cũng không cần quan tâm đến). Với chi tiết này, bộ phim có thể tập trung nhiều hơn đến các vấn đề quan trọng của Hellboy hơn thay vì tốn thời lượng phim để giải thích và tranh cãi giữa các nhân vật cấp trên với Hellboy như phần cũ.

9. Đội quân mới của BPRD

Bên cạnh việc thay đổi cách hoạt động, tổ chức BPRD cũng thay đổi gần như hoàn toàn các nhân viên của mình. Các nhân vật cũ như anh người cá Abe Sapien, cô lửa xanh Liz Sherman và Johann Keats không còn nữa mà thay vào đó là toàn các nhân vật mới. Sự thay đổi này giúp ích rất nhiều đối với toàn bộ bộ phim khi Hellboy cũng không cần phải giải quyết các vấn đề của mọi người xung quanh - mà sẽ tập trung vào cốt lỗi quỷ vương của mình. Bên cạnh đó, các thành viên mới này cũng giúp ích nhiều hơn thay vì các nhân vật lính phụ vô dụng cứ đi gặp quái là chết ngay lập tức như trước.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 2

8. Quái vật trong Hellboy 2019 lấy ngay trong Comic ra

Dù phiên bản cũ của Hellboy đã tạo ra những con quái vật đa dạng, sống động và chi tiết đến bất ngờ - đặc biệt là Troll Market, tuy nhiên phiên bản mới này sẽ có đủ loại quái vật sát với bản Comic gốc nhất. Dù mỗi người mỗi ý về chất lượng của các quái vật trong cả 2 phần, tuy nhiên việc trở lại với nguồn gốc từ Comic cũng là một điều đáng khen ngợi của đạo diễn với phần mới.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 3

7. Hellboy đang độc thân

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Hellboy bản cũ chính là mối quan hệ giữa cậu với Liz. Dù chuyện tình thăng trầm này cũng xuất hiện trong comic nhưng đó chỉ là mang tính giải trí là chính, khi vào phim thì lại làm thành một yếu tố nghiêm trọng khiến phim nhiều lúc bị trầm xuống khỏi yếu tố hành động của phim.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 4

6. Giáo sư Broom là lính, không phải là học giả yếu đuối

Professor Bruttenholm (gọi tắt là Broom) vẫn được giữ lại là thầy giáo của Hellboy, tuy nhiên phần mới thì phim ném ông thẳng ra chiến trường chung với Hellboy luôn. Thay vì ngồi thu nhặt kiến thức từ sách vở sau tàn dư cuộc chiến, Broom phần mới chiến đấu ngay cạnh Hellboy để thu thập kinh nghiệm trực tiếp. Dù phần lớn việc chiến đấu vẫn là của Hellboy, tuy nhiên Broom sẽ không bất lực nếu bị ép vào đường cùng.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 5

5. Hellboy chiến đấu nội tâm với phần quỷ nhiều hơn

Khi vừa là quỷ dùng làm vũ khí để giết quỷ, Hellboy 2019 sẽ tập trung nhiều hơn về việc Hellboy - một quỷ vương lại chiến đấu với quỷ, và trận đấu nội tâm của mình (giống phần 1 của Hellboy cũ) thay vì bị vướng bận với quá nhiều chi tiết của con người (đồng nghiệp, người cha đỡ đầu, người dân, bạn gái...). Với yếu tố này, Hellboy mới có thể tập trung đi vào phần mà khán giả quan tâm nhất - nguồn gốc quỷ vương và sức mạnh thật sự của anh, anh sẽ lựa chọn như thế nào?

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 6

4. 18+ đúng chất chặt chém máu me

Dù có tính bạo lực, tuy nhiên Hellboy cũ vẫn còn rất nhiều hạn chế ở phần máu me và được đánh giá chi ở mục PG13, nhưng phần 2019 này đã phá mọi giới hạn và về đúng chất gore mà Hellboy nên có (cần có). Với những màn chặt chém đứt chi, giết người không gớm tay của cả quỷ lẫn Hellboy, bộ phim sẽ trở nên thú vị hơn và thỏa mãn người xem, dù đáng tiếc là phim khi về Việt Nam chắc chắn đã bị cắt rất nhiều cảnh máu me này,

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 7

3. Nhạc phim hầm hố

Với phần cũ lựa chọn nhạc nhẹ nhàng, tình cảm dù nghe có vẻ không hợp với Hellboy nhưng lại rất hợp với nhịp phim hiện tại. Ngược lại, Hellboy 2019 có nhạc phim nhanh, mạnh và mang tính hành động nặng nề đúng chất Hellboy hơn (hoặc theo cảm giác cá nhân). Bỏ qua sự ủy mị và thêm nhiều tính mạnh bạo nào!

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 8

2. Hellboy - Vua của nước Anh

Đúng như theo comic Wild Hunt, Hellboy là vị vua chính thức của nước Anh - với khung cảnh rõ nhất là cầm thanh Excalibur và cưỡi rồng bay trên bầu trời nước Anh. Với vai trò khá quan trọng này khi vừa là vua nước Anh, vừa là Quỷ Vương, mọi thứ đều tạo nên sự tương phản khó dứt giữa quyền lực trở lại với anh - hoặc chiến đấu chống quỷ để bảo vệ con người. Bộ phim có chi tiết này càng khiến tạo nên một bầu không khí mới hơn khi Hellboy mới là người điều khiển mọi thứ, chứ không hề bị thao túng bởi con người hay tổ chức nào cả.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 9

1. Tạo nên một vũ trụ phim ảnh mới?

Gần như mọi bộ phim nào về siêu anh hùng, phim ma cỏ hay hack não các kiểu trong thời gian gần đây đều cố tạo nên một vũ trụ phim ảnh, vậy tại sao Hellboy với một cốt truyện sẵn theo comic khá hấp dẫn lại không thể làm điều này được. Trong các phỏng vấn trước đây, đạo diễn cũng tỏ ra đồng ý và khá muốn tạo nên một vũ trụ mới cho các nhân vật của mình. Nếu Hellboy thật sự thành công trên màn ảnh lớn, việc các phần phim sau kết nối thành vũ trụ mới của Hellboy cũng không có gì là lạ.

Top 10 yếu tố mới khiến Hell Boy 2019 hấp dẫn và xuất sắc hơn các phiên bản trước đây 10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang