Điểm danh những "siêu thú" tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng (P1)

Sở hữu sức mạnh bất khả chiến bại, nhưng đôi lúc các siêu anh hùng cũng phải chịu thua các “siêu thú” – những con vật tưởng không hại nhưng lại…hại không tưởng. Có vẻ ngoài của một sinh vật nhỏ bé và có phần đáng yêu, nhưng những thực thể này thực tế là các sinh vật ngoài hành tinh có sức mạnh đáng sợ.

1. Mèo Goose trong Captain Marvel 

Ngay từ khi xuất hiện trong những hình ảnh đầu tiên của Captain Marvel, mèo Goose đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu phim ảnh. Hầu hết khán giả đều cho rằng chú mèo lông vàng đáng yêu này sẽ đóng vai trò làm nền cho “chị đại” Captain Marvel, nhưng hóa ra Goose không phải là một con mèo thông thường, mà là một sinh vật ngoài hành tinh cực hiếm và có sức mạnh vô cùng đáng sợ tên là Flerken. Trong tác phẩm của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), mèo Goose vốn là thú cưng của nữ khoa học gia người Kree tên Mar-Vell, vốn đã trà trộn trong hàng ngũ của NASA để nghiên cứu về một động cơ tàu vũ trụ có khả năng du hành không gian trong nháy mắt. Trong quá trình khám phá về thân thế của mình, nữ phi công Carol Danvers, sau này là Captain Marvel (Brie Larson) đã vô tình nhận nuôi Goose.

Điểm danh những siêu thú tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng P1
Còn trong nguyên tác truyện tranh, Flerken được hai tác giả Kelly Sue DeConnick và David Lopez sáng tạo ra vào năm 2014. Ẩn sau lớp lông mềm mại của Flerken là trí khôn tuyệt đỉnh cùng thứ vũ khí vô cùng lợi hại, biến sinh vật này trở nên đặc biệt nguy hiểm. Từ miệng của mình, cô mèo này có thể phóng ra xúc tu khổng lồ sẵn sàng nuốt trọn lấy bất kỳ thứ gì nó muốn dù cơ thể của nó nhỏ bé. Bên cạnh đó, Flerken có khả năng sinh sản vô tính với số lượng lớn cùng khả năng dịch chuyển tức thời xuyên qua mọi không gian-thời gian. Bảo sao mà Nick Fury “thét ra lửa” khiến các Avengers phải dè chừng là thế mà so độ nguy hiểm với mèo Goose vẫn chỉ là “muỗi đốt inox” thôi.

Do bối cảnh của Captain Marvel diễn ra vào những năm 1990, tức gần 30 năm so với thời gian hiện tại của Avengers: Endgame(2019), nhiều khán giả trót bị “boss” Goose thu phục không ngừng băn khoăn liệu cô mèo này có còn sống ở thời điểm này không. Tuy nhiên, vì Goose là sinh vật ngoài hành tinh nên có vẻ như tuổi tác sẽ không phải là vấn đề gì với cô nàng này cả. Biết đâu được trong Avengers: Endgame, Goose sẽ cùng sát cánh với nhóm Avengers để chống lại Thanos thì sao?

2. Chú vịt Howard the Duck trong Guardians of the Galaxy

Dù chỉ chiếm một phần sóng rất nhỏ trong “bom tấn” Guardians of the Galaxy của MCU, nhưng chú vịt Howard the Duck đã để lại không ít tò mò đối với khán giả xem phim. Ở đoạn mid-credit của phim, khi gian trưng bày đồ vật quý hiếm của The Collector (Benicio del Toro) nổ tanh bành thì ông ngồi ủ rũ uống rượu, khi đó chúng ta nghe được giọng chế giễu của một con vịt biết nói. Đó chính là Howard the Duck – một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel Comics những năm 1970-80.

Điểm danh những siêu thú tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng P1  2

Là một sinh vật đến từ hành tinh Duckworld, Howard bị Thog the Nether-Spawn đánh đuổi khỏi hành tinh quê hương khi nó sử dụng phép thuật làm dịch chuyển trục kết nối các chiều không gian, khiến chú vịt này bị rớt xuống Florida, Mỹ. Sau khi tham gia nhiều cuộc chiến chống lại nhiều kẻ thù sừng sỏ đến từ ngoài hành tinh, Howard đã gặp người mẫu Beverly Switzler. Cả hai cùng chống lại tên tội phạm Pro-Rata rồi chạy trốn và sống cùng nhau. Tuy vậy, mặc dù Howard muốn sống một cuộc sống bình thường nhất ở thế giới loài người, chú vịt này vẫn tiếp tục gặp những bất trắc. Chú thậm chí còn trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ, và điều này khiến chú vịt biết nói trở thành mục tiêu ám sát của các tay sát thủ ngoài không gian. Nhờ sự trợ giúp của Doctor Strange và nhóm Defenders, Howard không những đánh bại được nhóm sát thủ mà còn phát hiện mình có tài năng phép thuật thiên bẩm. Xét về siêu năng lực, dù không sở hữu khả năng đặc biệt nào, nhưng chú lại là một đại võ sư sở hữu công phu thâm hậu bậc nhất môn võ Quak-Fu, có khả năng hạ gục những đối thủ có thể hình to lớn hơn.


3. Chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy (2014)

Điểm danh những siêu thú tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng P1  3

After credit của Guardians of the Galaxy cũng “nhá hàng” chú chó Cosmo – một nhân vật cũng khá quen mặt với các fan của Marvel Comics. Cosmo từng là chú chó được các nhà khoa học Trái Đất thí nghiệm đưa lên không gian nhưng không may lạc đến Knowhere. Trong nguyên tác, Cosmo sau này trở thành bạn thân kiêm đối thủ của chú chồn lắm mồm Rocket Raccoon. Còn trong Guardians of the Galaxy, chú chó này thoát khỏi gian trưng bày khi dinh cơ của The Collector bị phá hủy bởi Viên ngọc Vô cực. Tới đoạn after credit, chú lại một lần nữa xuất hiện, cùng với chú vịt lắm lời Howard the Duck.

Cocaine

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang