Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo

Bộ phim Hellboy 2019 khép lại với 2 đoạn After-Credit, mang đến nhiều chi tiết thú vị, đặc biệt là các thiết lập cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của anh chàng quỷ đỏ

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung 2 đoạn After-Credit phim Hellboy]

Bộ phim Hellboy 2019 đã chính thức công chiếu, và nay thì những ai xem phim đều biết phim có 2 đoạn After-Credit (Đó là khi các bạn ngồi đến tận cùng), và dường như đều mang ý nghĩa gợi ý cho tương lai seri này. Cả 2 đoạn dĩ nhiên hoàn toàn khác biệt nhau, nhưng đều dựa trên lịch sử phong phú của bộ truyện tranh gốc, mở ra các hướng đi mới mẻ cho những bộ phim Hellboy về sau. Đoạn kết của phim đã mang đến cho chúng ta thông tin về sự xuất hiện của nhân vật người cá Abe Sapien, "cuốn bách khoa toàn thư sống" về các loài quái vật khác nhau (trong seri Hellboy cũ), dù không quá rõ ràng. Và after-credit của phim còn mang tới nhiều nhân vật thú vị hơn nữa.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo
Abe Sapien dường như sẽ góp mặt trong Hellboy 2

Đoạn Mid-Credit

Mid-Credit của Hellboy mở ra khung cảnh nghĩa trang, khi Hellboy đang ngồi bên mộ cha nuôi của mình, say xỉn và lảm nhảm bài hái "Danny Boy" với cảm giác chán nản, ũ rũ. Rõ ràng anh vẫn chưa thể quên đi cái chết của cha mình. Đúng lúc này, một người đàn ông bí ẩn xuất hiện trước mặt anh - chính là Lobster Johnson, một sát thủ huyền thoại của phe Đồng Minh, cực giỏi trong việc săn lùng Phát xít Đức và đã từng góp mặt trong một phân đoạn hồi tưởng của giáo sư Broom trong cái đêm ông gặp Hellboy.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 2

Điều thú vị là Hellboy cực kì hâm mộ Lobster, do đó sự xuất hiện của ông khiến tinh thần anh phấn chấn lên thấy rõ. Ông còn cho anh xem hình ảnh chiếc Càng Tôm nổi tiếng của mình. Tuy vậy ông lập tức rời đi, và nói Hellboy rằng anh vẫn còn việc phải làm, cần phải cứng rắn hơn. Trong khi Hellboy đã thắng trong trận chiến với Nữ hoàng Máu Nimue, vẫn còn đó một trận chiến lớn hơn với kẻ thù nguy hiểm hơn. Đặc biệt, hành động lướt qua mộ của Giáo sư Broom cho thấy Lobster là một hồn ma. Nhưng điều đó chỉ làm Hellboy cảm thấy phấn khích hơn nữa mà thôi.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 3

Lobster Johnson thực chất là ai?

Được thủ vai bởi Thomas Hayden Church, Lobster Johnson được chính cha đẻ của Hellboy, ông Mike Mignola tạo ra nhằm tri ân những người hùng hành động giả tưởng giai đoạn 1930 - 1940. Ban đầu chỉ được biết đến với cái tên "The Lobster", ông xuất hiện lần đầu trong tập 1 của bộ truyện Hellboy: Box of Evil, trong một câu chuyện phụ có tên là "The Killer In My Skull". Khi đó, ông là một thám tử, và là một người thường phải đối mặt với các sinh vật ma thuật.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 4

Ăn vận giống các nhà phiêu lưu nổi tiếng như Indiana Jones và The RocketeerLobster Johnson có lẽ được lấy cảm hứng bởi The Phantom, một nhân vật thường đánh dấu kẻ thù của mình với một cái nhẫn có hình đầu lâu, giống như cách mà Johnson đánh dấu kẻ thù bằng hình xăm Càng Tôm của mình. Cách thức hoạt động của cái càng này không được nói rõ, nhưng có vẻ như nó có yếu tố ma thuật. Câu chuyện của Johnson cũng có phần giống với Captain America, khi ông cũng có một người đồng đội giống như Bucky Barnes, thậm chí đã hoạt động cho chính phủ trong vai trò điệp viên bí mật.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 5

Trong truyện, sự nghiệp của Lobster bắt đầu vào năm 1932, khi ông hoạt động ở một căn cứ bí mật trong các đường cống ngầm của Manhattan. Mặc dù ban đầu chỉ là chống lại các băng đảng tội phạm, Lobster sớm bắt đầu đối mặt với các thế lực quỷ dữ siêu nhiên. Cuối thập niên 1930, ông được Chính phủ Mỹ tuyển dụng để tập trung vào việc thanh trừng các điệp viên và những kẻ phá hoại của phe Phát xít. Sau khi ông mất, chính phủ che dấu sự tồn tại của ông bằng cách tạo ra vô số tài khoản ảo về những chiến công của ông, được ngụy trang thành truyện tranh, tiểu thuyết giả tưởng, seri phim và các bộ phim đô vật Mexico.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 6

Từ đó, ông bắt đầu được gọi là "Lobster Johnson", đồng thời cũng có danh tính bí mật mới là Nhà triệu phú William JohnsonHellboy và Lobster Johnson thực tế đã từng phối hợp với nhau trong quyển tiểu thuyết hình ảnh Conqueror Worm. Trong đó, hồn ma của Lobster xuất hiện trước mặt Hellboy, tìm kiếm sự giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ đã khiến ông mất mạng. Đó là một nhiệm vụ mà Hellboy, vốn là fan cuồng của Lobster, sẵn sàng đón nhận. Lobster Johnson tiếp tục hoạt động với BPRD một thời gian, dùng khả năng của mình để truy lùng vô số ác nhân mà ông đã dành cả đời mình để truy đuổi.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 7

Đoạn After-Credit của phim

Phân đoạn After-Credit còn lại của Hellboy sẽ hấp dẫn hơn cái đầu tiên khá nhiều. Chúng ta gặp lại mụ phù thủy Baba Yagai, ngồi đối diện với một kẻ nào đó ẩn mình trong bóng tối. Là một phù thủy nổi tiếng trong truyện cổ Nga, Baba Yaga đã cung cấp cho Hellboy kiến thức anh cần để ngăn chặn Hellboy, đổi lại bà ta sẽ có được một con mắt của anh. Hellboy đồng ý giao kèo, nhưng lại bảo rằng bà ta không nói rõ thời điểm lấy đôi mắt và có phần ... lật lọng.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 8

Điều này khiến Baba Yaga tức giận, và trong đoạn After-Credit này chúng ta có thể thấy bà ta đang kể với một nhân vật ẩn danh nào đó. Những gì chúng ta biết là tên quái nhân này mang chất giọng nam trầm kiểu Nga, đặc biệt khi Baba Yaga hứa rằng nếu nhân vật bí ẩn này có thể đánh bại Hellboy và mang cho bà một đôi mắt của anh ta, bà sẽ ban cho người này điều mà hắn mong muốn nhất - Cái chết.

Koshchei The Deathless

Mặc dù không lộ tên cũng như không xuất hiện rõ mặt, nhân vật nói chuyện với Baba Yaga đã nhanh chóng "bị" người hâm mộ xác định là Koshchei the Deathless. Tương tự Baba Yaga, Koshchei cũng là một nhân vật giả tưởng trong các câu chuyện cổ Nga, và cũng có một lịch sử lâu đời gắn với Hellboy. Trong chuyện cổ Nga, Koshchei được miêu tả là một gã đàn ông cao ráo, gầy gò, ngoài ra còn là một pháp sư hùng mạnh có khả năng biến hình. 

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 9

Nhưng điều khiến hắn ta thực sự nguy hiểm chính là sự bất tử, vì hắn đã loại bỏ linh hồn mình rồi giấu vào trong một quả trứng vịt. Quả trứng này sau đó được đặt bên trong một con vịt, rồi đặt trong một số động vật khác, và bị ẩn đi ở một nơi rất xa tận cùng Trái Đất. Điều này khiến cho Koshchei hoàn toàn bất tử, với thân thể của hắn sẽ liên tục hồi phục miễn là linh hồn của hắn được an toàn, khá giống với Voldemort trong truyện Harry Potter.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 10

Trong truyện tranh Hellboy, Koshchei ban đầu là một người lính đầy kĩ năng, nhưng bị các chiến binh đồng đội của mình phản lại, và bị đánh gần chết. Được một con rồng cứu mạng và nhận nuôi, Koshchei đối mặt với sự phản bội một lần nữa, khi cống hiến hết sức mình để có cơ hội cầm tay một nàng công chúa, nhưng cuối cùng đã hại chết hắn. Con rồng tái sinh hắn và thề rằng sẽ không để "con trai" mình chết lần nữa, bằng cách lấy linh hồn hắn giấu trong một quả trứng vịt ở tận cùng thế giới.

Hellboy 2019: Giải mã After-Credit và tiềm năng cho phần tiếp theo 11

Thế nhưng Baba Yaga đã biết được nơi của quả trứng, do đó, bà ta buộc hắn phải làm việc cho bà, và biến hắn thành nô lệ hùng mạnh nhất. Hắn sẽ phải chiến đấu với Hellboy, và phải thành công trong việc giành được mắt của Hellboy, để bà ta cho hắn được chết. Có vẻ như phần tiếp theo của Hellboy sẽ xoay quanh cuộc đối đầu này, mặc dù theo trong truyện thì Baba Yaga muốn mắt của Hellboy vì anh ta đã lấy đi một con mắt của bà ta - chứ không phải vì anh ta trở mặt trong giao kèo với bà như trong phim. Hellboy hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang