Review "Lật mặt: Nhà có khách": Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả

Lần đầu tiên từ khi thử sức với môn nghệ thuật thứ bảy, Lý Hải đã mang đến cho màn ảnh rộng bộ phim kinh dị - dài nhiều màu sắc như "Lật mặt: Nhà có khách". Hài hước, rùng rợn nhưng vẫn không kém phần xúc động, phim chạm đến cảm xúc khán giả ở nhiều cung bậc khác nhau

Tiếng cười át đi nỗi sợ và thông điệp thiêng liêng về tình mẫu tử

Review Lật mặt: Nhà có khách : Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả

Lật mặt: Nhà có khách là câu chuyện xoay quanh chuyến đi về thăm nhà của Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn: Huân (Jay Quân), Thông (Huy Khánh), Phương (Mạc Văn Khoa), Bình (Hoàng Mèo). Ngôi nhà nằm tách biệt giữa rừng, muốn vào nhà phải băng qua một nghĩa trang, khiến người ta không khỏi rùng mình. Đường đi bao quanh bởi lớp sương mờ ảo, quang cảnh vắng vẻ, đìu hiu khiến người xem không khỏi lạnh sống lưng.

Review Lật mặt: Nhà có khách : Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả 2

Về đến nhà, nhóm bạn trẻ hay tin Hoàng (Tiến Ngô) - em trai Vy trở nên hoảng loạn sau một biến cố bất ngờ. Cậu bé sợ tiếng ồn và ánh sáng, hành tung bí ẩn khiến nhóm bạn không khỏi hoang mang. Còn Vy, cô gái trẻ chẳng tỏ ra chút nghi ngờ gì, răm rắp nghe theo lời mẹ (nghệ sĩ Tú Trinh) trong khi nhóm bạn của cô lại cảm thấy vô cùng bất an đối với mẹ và đứa em trai chưa được giáp mặt lần nào của Vy.

Mọi chuyện kì lạ liên tiếp xảy ra lần lượt với Bình, Phương, Thông và Huân. Ánh mắt đầy nghi ngại của mọi người trong vùng dành cho ngôi nhà và nhóm bạn dường như ẩn chứa sự sợ hãi tột cùng. Và rồi chỉ ít ngày sau khi về nhà Vy, cả nhóm đã dần chạm tay đến sự thật.

Cộp mác phim hài - kinh dị nhưng dường như yếu tố "thót tim" trong Lật mặt: Nhà có khách đã được dung hòa, thậm chí là có phần yếu thế hơn sự hài hước của phim. Tuy nhiên đây có lẽ cũng là điều tất yếu bởi series Lật mặt của Lý Hải sau ba phần đã qua đều hướng nội dung đến sự dễ hiểu, dễ xem, dễ cảm , cốt truyện đơn giản nhưng vẫn bộc lộ được những giá trị riêng. Trong chừng mực nào đó, những khán giả "yếu tim" vẫn sẽ "giật thót" trước những màn hù dọa bất ngờ nhưng đương nhiên, phim không gây ám ảnh dai dảng cho người xem như những phim thuần kinh dị khác. Thay vào đó, tiếng cười và thông điệp thiêng liêng về tình mẫu tử mới chính là điều đọng lại trong lòng khán giả.

Review Lật mặt: Nhà có khách : Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả 3

Hơn cả sự sợ hãi và tiếng cười, Lật mặt 4 mang đến  một câu chuyện thắm đượm tình cảm gia đình, đặc biệt là tình mẫu tử thiêng liêng. Bao giờ cũng vậy, sự hi của người làm mẹ luôn là điều chạm đến cảm xúc người xem và gây xúc động mạnh với công chúng. Tận dụng lợi thế đó, trên nền cốt truyện hài hước, Lý Hải đã khéo léo gieo lại nốt trầm ở đoạn kết phim khiến câu chuyện đọng lại trong lòng khán giả.

Sự tỏa sáng của dàn diễn viên phụ 

Review Lật mặt: Nhà có khách : Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả 4

Với Lật mặt: Nhà có khách, Katleen Phan Võ đã có màn chạm ngõ điện ảnh ấn tượng. Gương mặt sáng từng khung hình cùng nụ cười tỏa nắng là điểm cộng lớn dành cho cô diễn viên trẻ. 22 tuổi, vai diễn màn ảnh rộng đầu tay của Katleen nhìn chung tương đối tròn trịa song vẫn còn nhiều va vấp nhất định. Chưa thực sự tỏa sáng đúng lực khi những cái tên như Hoàng Mèo, Mạc Văn Khoa hay Huy Khánh tỏ ra giàu nội lực và kinh nghiệm hơn, song người ta nhận ra những nỗ lực mà Katleen đã bỏ ra. Hết mình với vai diễn đầu tay, tin chắc rằng cô nàng sẽ còn tiến xa trên đường đua nghệ thuật.

Review Lật mặt: Nhà có khách : Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả 5

Review Lật mặt: Nhà có khách : Cười té ghế, sợ thót tim nhưng vẫn lấy nước mắt khán giả 6

Ngược lại, những cái tên như Huy Khánh, Hoàng Mèo hay Mạc Văn Khoa, Jay Quân lại là điểm nhấn, mang đến tiếng cười cho khán giả. Sự tỏa sáng của tuyến nhân vật này khiến phim trở nên nhiều màu sắc hơn, đồng thời giúp câu chuyện tạo được ấn tượng trong lòng công chúng. Nét duyên dáng trong lời thoại và cách diễn là điểm cộng lớn dành riêng cho Mạc Văn Khoa. Sự hợp tác ăn ý của các diễn viên góp phần quyết định sự thành công của Lật mặt 4.

Tạm kết

Nhìn chung so với ba phần phim đã qua, Lật mặt: Nhà có khách đã khai thác nội dung mới lạ hơn, có chiều sâu và mang đến nhiều cảm xúc. Chúng ta thừa nhận rằng bộ phim vẫn tồn tại thiếu sót nhất định trong định hướng câu chuyện và "sạn" về tiểu tiết. Song xét về tổng thể, Lật mặt 4 lại khá chỉn chu và tương đối thích hợp với thị trường trong nước. Hi vọng rằng khi "bơi ra biển lớn" và tuần sau, bộ phim sẽ gặt hái được những thành công xứng đáng.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang