Điểm danh những "siêu thú" tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng (P2)

Sở hữu sức mạnh bất khả chiến bại, nhưng đôi lúc các siêu anh hùng cũng phải chịu thua các “siêu thú” – những con vật tưởng không hại nhưng lại…hại không tưởng. Có vẻ ngoài của một sinh vật nhỏ bé và có phần đáng yêu, nhưng những thực thể này thực tế là các sinh vật ngoài hành tinh có sức mạnh đáng sợ.

4. Chú chó Aquadog trong Aquaman (2018)

Điểm danh những siêu thú tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng P2

Một chú chó nữa cũng chiếm được cảm tình của khán giả xem phim là Aquadog trong bom tấn năm 2018 Aquaman của nhà DC. Trong ngôi nhà trên ngọn hải đăng của Thomas Curry và Atlanna (cha và mẹ đẻ của Arthur Curry/Aquaman) có một chú chó lông vàng dài có ngoại hình rất giống Aquadog, mà Aquaman đã nhận nuôi trong những tập đầu của bộ truyện tranh cùng tên vào thời kì New 52 của DC Comics. Aquadog là một chú chó trung thành, dũng cảm, từng được Aquaman (Jason Momoa) và Mera (Amber Heard) cứu sống khỏi sự giam cầm của chủng quái vật The Trench (Vương Quốc Vực Sâu) trong truyện.

5. Hổ Tawky Tawny trong Shazam! (2019)

Sự xuất hiện ít ỏi của Tawky Tawny trong Shazam! có thể khiến người xem bỏ qua mất vai trò quan trọng của chú hổ này. Đối với những ai đã từng xem phim chắc chắn sẽ không thể quên được Billy Batson (Asher Angel) hồi nhỏ muốn mẹ tặng cho mình một chú hổ bông. Còn sau này khi đã trở thành siêu anh hùng, Billy đã đưa một con hổ bông để trấn an cô bé đang hoảng loạn trước cuộc tấn công của phản diện Dr. Sivana (Mark Strong). Ngoài ra, đầu phim khi Billy Batson lừa các cô chú cảnh sát để lấy được thông tin mình cần, cậu có để cập đến từ “Tawky Tawny”. Đó là tên của một chú hổ có hình dáng người luôn hỗ trợ Billy và Marvel trong truyện tranh.

Điểm danh những siêu thú tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng P2  2

Mặc dù vai trò của Tawky Tawny chưa được tiết lộ trong phiên bản điện ảnh, nhưng ở trong DC Comics, hổ là sinh vật gắn liền với cuộc hành trình của Billy Batson. Khi chiến đấu với Black Adam, Billy đã truyền sức mạnh của mình cho một chú hổ để hỗ trợ tấn công kẻ thù. Sau này, nguồn gốc của Tawny được sửa lại là một chú hổ bông của Mary Batson, em gái của Billy, nhờ phép thuật mà có thể đi lại và nói chuyện. Ở phiên bản mới nhất, Tawny cũng là một cư dân ở Wildlands, nhưng từng có thời gian sống dưới lốt một con hổ trong sở thú ở thế giới bên ngoài.

6.Mister Mind trong Shazam! (2019)

Mid credit của Shazam! đã hé lộ phản diện Mr. Mind - một sinh vật ngoài hành tinh siêu thông minh vốn là kẻ thù lớn của Shazam. Khi Dr. Sivana đang tuyệt vọng trong nhà giam, một giọng nói hắc ám vang lên, gợi ý cho nhà khoa học điên loạn con đường để sở hữu phép thuật. Lần theo giọng nói, Sivana phát hiện ra một sinh vật hình sâu bướm màu xanh trên thành cửa sổ phòng giam, và đó chính là Mr. Mind – một trong số những loài sinh vật cổ xưa tiến hóa đặc biệt và đã từng thống trị Trái Đất. Mr. Mind là con sâu được cử xuống Trái đất để mở đường cho cuộc xâm lăng.

Điểm danh những siêu thú tưởng không hại mà hại không tưởng trong các phim siêu anh hùng P2  3

Là sinh vật có trí thông minh hơn người Trái Đất, Mr. Mind còn có khả năng thôi miên, điều khiển người khác bằng suy nghĩ của mình và cơ thể bất hoại nhờ ăn sóng não người. Thậm chí trong truyện tranh, hắn tiến hóa thành một con quái vật có khả năng “ăn” cả không gian và thời gian, khiến dòng lịch sử có thể thay đổi chỉ bằng một miếng cắn của hắn. "Chú sâu" còn lập ra nhóm tội phạm Monster Society of Evil để đối đầu với Shazam và cả nhóm Justice League. Sivana cũng từng là thành viên của tổ chức này. Vì thế trong mid-credit của Shazam!, Mr. Mind đề xuất hợp tác với Dr.Sivana nhằm giúp cho gã tiến sĩ độc ác này có thể sở hữu được sức mạnh phép thuật hắn mong muốn.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang