Star Wars IX: The Rise of Skywalker ra mắt trailer đầu tiên

Tháng 12 năm nay, vũ trụ Star Wars sẽ tiếp tục quay trở lại với phần phim thứ 9, hứa hẹn đánh dấu đoạn kết trong hành trình trở thành một Jedi của

Năm 2015, thương hiệu Star Wars trở lại sau một thời gian dài vắng bóng với phần phim thứ bảy, The Force Awakens, tiếp nối chương truyện về dòng họ Skywalker và đã đón nhận vô số những bình luận tích cực, mang về hơn 2 tỷ đô-la doanh thu toàn cầu. Nay, đạo diễn J.J. Abrams chính thức quay trở lại để hoàn thành những gì ông đã khởi đầu, cũng như đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên Skywalker. Khi bộ phim bắt đầu quá trình sản xuất vào mùa hè năm ngoái, hãng Lucasfilm cho biết đây sẽ là phần cuối của một seri. 

Star Wars IX: The Rise of Skywalker ra mắt trailer đầu tiên
Cái kết cho tất cả

Với việc Abrams quay lại "cầm trịch", phần lớn mọi người đều đoán rằng Episode IX sẽ được giữ bí mật một cách kín kẽ theo phong cách thường thấy của vị đạo diễn này, nhưng hóa ra mọi thứ còn bí mật hơn cả dự kiện. Mặc dù quá trình quay phim đã kết thúc vào tháng 2 năm nay, hãng Lucasfilm vẫn không tiết lộ tiêu đề chính thức, làm nhiều người tin rằng đó là một phần trong kế hoạch của họ để biến sự kiện Celebration Chicago năm nay trở nên đáng nhớ. Và cuối cùng, tấm màn bí ẩn đã được vén lên, với đoạn teaser đầu tiên của phim, chính thức hé lộ tiêu đề The Rise of Skywalker.

Cũng giống với các trailer đầu tiên của The Force Awakens và The Last Jedi, đoạn trailer đầu tiên của The Rise of Skywalker hầu như không đi sâu vào cốt truyện phim, chủ yếu tập trung vào những khung hình đẹp và bầu không khí của phim, tạo tiền đề cho một chiến dịch tiếp thị rộng lớn trong những tháng tới. Đoạn trailer chủ yếu tập trung vào những nhân vật quen thuộc của 2 phần trước, nhưng cũng hé lộ một chút về Rio, người bạn mới của BB-8, cùng với phân đoạn Lando Calrissian đang lái chiếc Millennium Falcon bên cạnh Chewbacca.

Star Wars IX: The Rise of Skywalker ra mắt trailer đầu tiên 2

Sự hội tụ của các gương mặt quen thuộc

Nhìn chung, bộ phim có vẻ như sẽ là một cái kết lớn cho một câu chuyện đã kéo dài qua nhiều thế hệ, tái định hình ngành công nghiệp điện ảnh theo nhiều hướng khác nhau. Do đó chắc chắn nó sẽ là một trải nghiệm đầy cảm xúc với người hâm mộ. Bên cạnh tiêu đề phim, hé lộ lớn nhất trong trailer chính là đoạn cuối trước khi khép lại, với giọng cười đặc trưng của Hoàng đế Palpatine, một lần nữa được thủ vai bởi nam diễn viên gạo cội Ian McDiarmid. Sự trở lại này khá bất ngờ, khi hắn đã chết trong Return of the Jedi và chưa hề được nhắc tới trong hai phần trước.

Star Wars IX: The Rise of Skywalker ra mắt trailer đầu tiên 3
Star Wars IX khép lại toàn bộ câu chuyện về Skywalker

Tuy vậy, sự góp mặt của Palpatine cũng không phải vô lý. Với việc The Rise of Skywalker gắn liền với toàn bộ các phần phim Star Wars, nó sẽ cần đến một số yếu tố được kết nối với hai bộ ba trước đó. Và dĩ nhiên, Palpatine đã là phản diện chính trong cả 3 phần phim tiền truyện và 3 phần phim gốc, thế nên sự hủy diệt cuối cùng của hắn sẽ chấm dứt triều đại Skywalker một lần và mãi mãi. Star Wars IX: The Rise of Skywalker dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang