Giáo sư Hulk, nhân vật 90% xuất hiện trong Endgame, là ai?

Như các bạn đã biết thì trong một đoạn video leak nội dung Avengers: Endgame mới đây, hình ảnh Giáo sư Hulk đã xuất hiện rõ nét hơn. Như vậy rốt cục nhân vật này là người như thế nào?

Trong tất cả những nội dung quảng bá về Avengers: Endgame cho đến thời điểm hiện tại, gần như chỉ có duy nhất một bức ảnh giới thiệu trang phục của nhóm Avengers là mang đến cho chúng ta hình ảnh The Incredible Hulk. Điểm đặc biệt là trong bức ảnh này, Hulk có vẻ khá điềm tĩnh với một bộ trang phục mới. Điều này đã làm dấy lên nghi vấn về việc MCU cuối cùng sẽ chính thức giới thiệu đến người hâm mộ Professor Hulk - Phiên bản kết hợp giữa trí thông minh của Bruce Banner và sức mạnh của The Hulk

Giáo sư Hulk, nhân vật 90% xuất hiện trong Endgame, là ai?
Hình ảnh trang phục các Avenger trong Endgame

Và mới đây, một nhân vật bí ẩn nào đó ở xứ sở dầu mỏ Ả-rập sau khi được xem qua một đoạn clip tổng hợp nhiều phân cảnh khác nhau của Avengers: Endgame đã "tốt bụng" đến mức lấy điện thoại quay lại và up lên Youtube. Đoạn leak (dĩ nhiên là đã bị xóa bỏ vì vi phạm bản quyền) mang đến cho người hâm mộ rất nhiều tình tiết quan trọng trong Avengers: Endgame, mà một trong số đó là sự góp mặt của Professor Hulk. Ngoài ra thì trong bộ phim Thor: Ragnarok cũng như trong Infinity War, chúng ta đã chứng kiến những xung đột và tranh cãi giữa hai cá nhân Bruce Banner/Hulk, khiến người hâm mộ càng tin vào sự xuất hiện của Giáo sư Hulk hơn.

Giáo sư Hulk, nhân vật 90% xuất hiện trong Endgame, là ai? 2
Hulk và Banner có sự tách biệt trong Thor 3

Vậy cuối cùng Giáo sư Hulk là người như thế nào? Không đơn thuần chỉ là một cái tên hài hước, Giáo sư Hulk thực chất là một sự kết hợp thú vị giữa Bruce và Hulk. Được giới thiệu lần đầu vào năm 1991, Giáo sư Hulk ban đầu là một "Hulk hợp nhất" giữa hai nhân vật Grey Hulk và Savage Hulk với chính tiến sĩ Banner"The Merged Hulk" thể hiện toàn bộ các đặc điểm và tính cách của những nhân cách được hợp lại, và sau đó đã phát triển thành một nhân cách gọi là "The Professor". Đây là một phiên bản Hulk có tồn tại trí thông minh và tính cách của Bruce, và có lẽ là một phiên bản khá hoàn hảo.

Giáo sư Hulk, nhân vật 90% xuất hiện trong Endgame, là ai? 3
Phiên bản cân bằng hoàn hảo - Professor Hulk

Như chúng ta đã thấy trong MCU, Banner và Bruce là hai ý thức hoàn toàn riêng biệt - họ thậm chí đã có thể "tranh luận" với nhau ở một vài khoảnh khắc nhất định. Nhưng với Professor Hulk thì khác. Là một thể thống nhất hoàn hảo, không hề có sự đấu tranh dành quyền kiểm soát hay thống trị, mà chỉ đơn thuần là sự cân bằng hoàn hảo giữa hai người (Thanos chắc sẽ thích điều này). Điều kì lạ là trong truyện tranh, Professor Hulk là phiên bản to lớn nhất của Hulk, nhưng lại ... yếu nhất về sức mạnh. Thế điều này có ý nghĩa gì với MCU khi giới thiệu đến người xem Professor Hulk?

Giáo sư Hulk, nhân vật 90% xuất hiện trong Endgame, là ai? 4
Professor Hulk to lớn nhất nhưng không quá mạnh

Đáp án khả quan nhất chính là một cái kết cho "bộ ba phim" của Mark Ruffalo trải dài từ Thor: Ragnarok, Infinity War và Endgame - và một cái kết sau cùng, có thể sẽ có đôi chút bi thảm, cho sự góp mặt của Bruce Banner trong MCU. Là một nhân vật suốt cuộc đời bị thúc đẩy bởi sự giằng co giữa hai ý thức riêng biệt, việc tìm được sự cân bằng sẽ là một thỏa hiệp phù hợp: Nó khiến Bruce thay đổi, nhưng ít nhất đã thoát khỏi "lời nguyền" của mình, và lý tưởng hơn nữa là Hulk không còn cảm giác sợ hãi. 

Giáo sư Hulk, nhân vật 90% xuất hiện trong Endgame, là ai? 5
Cái kết cho Bruce Banner/Hulk?

Dĩ nhiên nếu điều đó xảy ra, sẽ là cả một vấn đề trong việc tìm được nơi nào trên Trái Đất dành cho một cá thể nửa người nửa quái vật màu xanh lá - nhưng cũng có khả năng Trái Đất không phải nơi mà cả Hulk lẫn Banner muốn ở lại sau khi mọi thứ bình ổn và Thanos bị tiêu diệt. Cả hai đã giải quyết được vấn đề của mình, và có rất nhiều kinh nghiệm sống ngoài vũ trụ, và giả sử nếu cuộc chiến với Thanos không gây ra thương vong, không quá khó hình dung đến việc Bruce/Hulk quay trở về không gian, ngay cả khi chỉ nói vài lời tạm biệt ngắn ngủi. Avengers: Endgame sẽ công chiếu chính thức vào ngày 26 tháng 4 tới.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang