Những mẹo hay khi sử dụng vị tướng Morgana không phải ai cũng biết

Morgana là một tướng Hỗ Trợ kiêm Pháp Sư không quá khó chơi, tuy nhiên để sử dụng thật hiệu quả cô nàng này thì không hề đơn giản. Ngoài việc sử dụng kĩ năng định hướng Khóa Bóng Tối (Q) chuẩn xác thì còn khá nhiều thứ khác mà bạn phải nắm rõ.

 

Quan sát và nghe âm thanh để biết được Khóa Bóng Tối (Q) trúng hay không

Khóa Bóng Tối là một chiêu thức không hề cho tầm nhìn trên đường đạn bay, tuy nhiên nếu để ý thì sẽ biết được chiêu thức này có trúng đích hay không. Nếu sử dụng Khóa Bóng Tối trúng đích, chiêu thức này sẽ có hiệu ứng dừng lại và còn có hiệu ứng âm thanh khá dễ để biết được. Nếu sử dụng trúng đích, bạn có thể kêu gọi đồng đội xả kĩ năng vào đó mà không cần thiết phải bước vào để có tầm nhìn.
 

Morgana.jpg ​

 

Nhớ sử dụng tai nghe hoặc loa để nghe được tiếng của Khóa Bóng Tối


Trói Hồn (R) giúp phát hiện những tướng tàng hình

Đây là một kĩ năng tuyệt vời để trị những vị tướng như [​IMG] Twitch, [​IMG] Shaco vì có thể sử dụng dễ dàng. Nếu có kẻ địch tàng hình ở xung quanh, Trói Hồn sẽ tự sáng lên để Morgana có thể sử dụng được, đó là một đặc điểm nhận biết khá đơn giản. Khi sử dụng Trói Hồn lên những kẻ địch đang tàng hình, chúng sẽ bị hiện hình và đương nhiên vẫn bị dính sát thương cũng như khống chế của kĩ năng đó như bình thường.

Tuy nhiên, với những lúc chiêu cuối đang hồi thì không có cách nào để nhận biết được kẻ địch tàng hình, vì vậy tốt nhất vẫn nên cầm sẵn một cái [​IMG] Mắt Tím theo nhé.
 

[​IMG]

 

Thấy đội địch có Xạ Thủ Twitch thì hãy chọn luôn Morgana Hỗ Trợ


Sử dụng Vùng Đất Chết (W) kết hợp với [​IMG] Gươm Đoạt Thuật để kiểm tra những chỗ tối

Gươm Đoạt Thuật và các trang bị nâng cấp của nó cho khả năng nhận thêm vàng khi vị tướng sở hữu nó gây sát thương lên tướng địch, vậy nên có thể sử dụng kết hợp với Vùng Đất Chết vào những nơi mà nghi ngờ có kẻ địch ẩn nấp để kiểm tra. Nếu thấy vàng được tăng lên thì có nghĩa là kẻ địch đang có mặt ở đấy, hãy cẩn thận rút về hoặc cùng cả đội lao vào đột kích ngược lại chúng nhé.
 

 

Xem thêm những mẹo kiểm tra tầm nhìn nữa trong video này


Không nên sử dụng Khiên Đen (E) quá sớm

Khiên Đen là một kĩ năng gây sự khó chịu cực lớn đối với những kẻ địch. Nhất là những tướng có khả năng khống chế đơn mục tiêu tốt thì lại cực kì ngại đối đầu với Morgana cùng đồng đội của cô ta, bởi lẽ hiệu ứng khống chế đó sẽ bị hóa giải đơn giản bởi Khiên Đen. Nếu có những người đồng đội có thiên hướng lao vào mở giao tranh, đương nhiên Morgana có thể sử dụng Khiên Đen lên trước để họ có thể tự tin hơn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đi đường hay những tình huống giao tranh nhỏ lẻ, nếu sử dụng Khiên Đen sớm sẽ khiến kẻ địch có được sự chuẩn bị và sử dụng kĩ năng lên những vị tướng còn lại. Khéo léo bật Khiên Đen ngay khi kẻ địch vừa tung kĩ năng sẽ khiến chúng bất ngờ hơn, vậy nhưng điều này đòi hỏi tính toán thời gian phải rất chuẩn xác.
 

[​IMG]

 

Outplay kẻ địch bằng pha Khiên Đen chuẩn xác

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang