6 điều cơ bản để có một đội hình tốt tron Overwatch

Có rất nhiều bạn lên các diễn đàn và hỏi đội hình nào là mạnh nhất trong Overwatch. Đây là một câu hỏi rất khó để giải đáp vì có rất nhiều đội hình trong Overwatch và chúng sẽ phát huy sức mạnh ở những tình huống khác nhau.

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

1. Lựa chọn vị tướng phù hợp với đội hình

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

Trước khi trận đấu bắt đầu, bạn sẽ có một khoảng thời gian để suy nghĩ và chọn tướng. Ở thời điểm này hãy cố gắng quan sát đồng đội của mình chọn những gì mà tùy biến sự lựa chọn của bạn. Phân bổ đều các vai trò thay vì tập trung quá nhiều vào tướng phòng thủ hay tấn công.

Nếu team bạn đã chọn một support, hay xem, liệu đã có tank chưa? Nếu có rồi, bạn có thể chơi một vị tướng tấn công để hỗ trợ họ. Ngoài ra, trong trận đấu, hãy hạn chế việc đổi tướng thường xuyên để khắc chế một vị tướng nào đấy. Việc đổi tướng liên tục mà không để ý tới đội sẽ đôi lúc khiến đội có nhiều quá tank chẳng hạn. Hãy tham khảo với đồng đội trước khi thực hiện những sự thay đổi.

2. Biết rõ vai trò của mình

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

Để có một đội hình tốt, bạn cần phải biết vai trò mà vị tướng của mình thật tốt để chọn vị trí thích hợp khi di chuyển. Ở tuyến đầu, những người sẽ làm lá chắn những lượng sát thương của team địch bạn sẽ nghĩ đến Reinhardt, Soldier 76, Winston.

Ở tuyến giữa sẽ là những vị tướng gây sát thương chính, thường sẽ là Reaper, Genji, D.Va … và tuyến cuối cùng chính là những tay bắn tỉa như Widowmaker, Hanzo hay hỗ trợ như Mercy, Zenyatta. Chắc chắn bạn sẽ không thích sử dụng D.Va mà lại đứng tuốt sau để bắn hay lựa chọn Zenyatta mà phải xông pha tuyến đầu đâu.

Vì vậy, khi nắm rõ được vai trò của mình, việc chọn vị trí đứng hợp lý trong đội hình cũng giúp cho đội hình của bạn trở nên chắc chắn và mạnh mẽ hơn.

3. Đừng chỉ sử dụng 1 support

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

Support là một vị trí khá ít nhân vật khi so sánh với các vai trò khác, trong đó Symmetra lại không hẵn là hỗ trợ cho lắm khi cô nàng lại theo thiên hướng tấn công mà lại không có khả năng hồi máu.

Mercy và Lucio là hai nhân vật có khả năng đi hỗ trợ solo (hỗ trợ một mình) tuy nhiên việc kết hợp với một hỗ trợ khác sẽ trở nên tốt hơn khi có thể cùng kết hợp với nhau, mang lại rất nhiều tiện ích cho đội.

Nhiều bạn sẽ cho rằng điều này sẽ dẫn đến việc thiếu sát thương? Nó chỉ đúng nếu team bạn không hề có sự gắn kết. Vì nếu cả đội liên tục chiến đấu bên cạnh nhau, với những lợi ích mà nhữnh support mang lại, chắc chắn hiệu quả đem lại sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Đừng pick quá nhiều tướng có thiên hướng phòng thủ

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

Ở chế độ phòng thủ, đôi lúc có những đội sẽ pick đội hình toàn những vị tướng tấn công từ rất xa như Junkrat, Torbjorn, Widowmaker. Với việc lựa chọn đội hình chiến đấu từ rất xa như vậy, team bạn sẽ thiếu đi những vị tướng phòng thủ tốt ở mục tiêu hay ở kiện hàng.

Hãy nhìn lại điều 1, cố gắng cân bằng đội hình của bạn. Vì một khi đối phương đã vượt qua được lớp phòng thủ, những vị tướng của bạn không thể nào chiến đấu lại được bởi họ không phải là những nhân vật phù hợp với vai trò đó.

5. Linh động thay đổi nhân vật khi cần thiết

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

Bạn cần nên biết được khi nào nên thay đổi nhân vật của mình. Khi bạn cảm thấy không thể đóng góp nhiều cho đội, hãy thay đổi. Khi team bạn đang thiếu một điều gì đấy có thể xuyên thủng lớp phòng thủ của đối phương, hãy tìm phương án phù hợp hơn.

Hay chỉ đơn thuần là 1 nhân vật của đối phương quá mạnh, cần có khắc chế, đừng ngần ngại chọn vị tướng khác. Có những nhân vật chỉ phù hợp cho chiếm mục tiêu A, nhưng lại không hề phù hợp cho mục tiêu B, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng với đồng đội để đưa ra những chiến thuật thay thế linh động và hiệu quả.

6. Đừng bắt chước đội hình của dân chuyên nghiệp

6 mẹo cơ bản để xây dựng đội hình Overwatch ưng ý

Hãy ghi nhớ kỹ điều này, cố gắng đừng bắt chước những đội hình của những đội chơi chuyên nghiệp. Ví dụ như họ sử dụng đội hình 3 Lucio vô cùng mạnh mẽ, nhưng tới lượt bạn sử dụng, nó lại dở tệ.

Người chơi chuyên nghiệp là người chơi tập luyện vô cùng nghiêm túc và có thể thể hiện tốt vô cùng đều đặn với một nhân vật nào đấy qua hàng trăm trận, và họ có sự giao tiếp kèm với sự tin tưởng lẫn nhau, điều mà gần như rất khó thấy ở chế độ Quick Play.

Còn bạn có thể sử dụng McCree rất tốt nhưng càng chơi nhiều, sẽ có những trận đấu thật sự không tốt. Đội hình của đội chuyên nghiệp được sử dụng để tuân thủ theo một chiến thuật nhất định, lại là một yếu tố gần như không tồn tại ở Quick Play. Vì thế, hãy tự chọn ra đội hình cho mình thay vì bắt chước họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang