10 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện trình độ cho vị trí Support

Người chơi hỗ trợ ngoài việc bảo vệ xạ thủ là nhiệm vụ tất yếu ra, họ còn phải đi kiểm soát tầm nhìn, đọc bản đồ, ping cảnh báo, kêu gọi đồng đội ăn các mục tiêu…

Hỗ trợ xạ thủ farm lính và đẩy đường

Khi 1 đợt lính được đẩy vào trụ, bạn có thể giúp xạ thủ bằng cách tấn công mỗi con lính đánh xa = 1 đòn đánh thường, trụ bắn lần nữa là xạ thủ đủ sát thương để kết liễu con lính đó. Lính đánh xa ở cấp 2, 3 trở lên, xạ thủ sẽ phải cần 2 đòn đánh thường để kết liễu sau đòn đánh của trụ. Một vài xạ thủ là ngoại lệ như Miss Fortune, Draven, Kalista…

How+things+really+are+i+made+this+for+you+guys_3633c2_4710706

Gánh xạ thủ thật là mệt quá đi…

Còn khi bạn vừa thắng 1 giao tranh ở đường dưới, hãy giúp xạ thủ bằng cách đẩy lính vào trụ thật nhanh, bằng kỹ năng thì càng tốt. Khi đó thế lính sẽ được tái tạo lại, bạn và xạ thủ về mua đồ xong ra với lượng trang bị vượt trội đối thủ.

Đừng sử dụng Đá Tỏa Sáng nếu không cần thiết

Khi bạn bị đối phương ép vào tận trụ, chẳng có lý do gì mà bạn phải mạo hiểm đi cắm mắt ở bụi cỏ chặng 3 của kẻ địch hay những nơi nguy hiểm như hang rồng cả. Tốt nhất là kiểm soát ở quanh trụ của mình, cắm mắt bụi 3 nhà mình tránh bị băng trụ, hoặc sau lưng kẻ địch nếu được, để đồng đội Dịch Chuyển.

Screen06

Có 1 mẹo thú vị, thay vì cắm mắt ở bụi 2 sau lưng đối thủ, bạn có thể cắm ngay ở đường đi, tránh bị chúng quét mất. Khi đó đồng đội có thể sử dụng dịch chuyển bất ngờ nếu đối phương tiến lên quá đà. Đừng cắm sâu quá kẻo trụ phát hiện.

Còn nếu bạn đẩy đường lại, lúc này tầm nhìn vô cùng cần thiết. Ngoài ra, sau khi mua Đá Tỏa Sáng, bạn không nhất thiết phải chuyển qua trang bị phụ kiện Máy Quét ngay lập tức. Nếu đồng đội bạn như rừng chẳng hạn, quá tệ trong việc hỗ trợ tầm nhìn, thì bạn có thể mua trang bị phụ kiện Thấu Kính cũng được. Ngoài ra, bạn có thể giữ trang bị phụ kiện Mắt Vật Tổ trong giai đoạn đi đường sẽ giúp bạn trụ lại tốt hơn với 5 cái mắt trong người, nên nhớ, tầm nhìn là quan trọng nhất.

Sử dụng ping để báo cho đồng đội biết mình định làm gì

Đặc biệt là các hỗ trợ đánh gần với xu hướng lao lên, như Leona chẳng hạn, hãy cho đồng đội biết ý định của bạn. Đừng tự dưng lao lên với kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm(E) của mình mà rồi bỏ xạ thủ lại phía sau, khiến họ không thể theo kịp.

pingsedited

Cần chọn ra cho mình chính xác loại ping mà mình cần sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau.

Ping vào mục tiêu 1, 2 lần để đồng đội biết và hiểu ý định của mình. Ngoài ra, đừng sử dụng Blitzcrank kéo những tên “bị thịt” như Nautilus, Leona về gần xạ thủ, sau đó chat: “Xạ thủ ngu **“. Nếu có kéo, hãy kéo ra chỗ khác.

Tránh nhận sát thương một cách không cần thiết

Đừng có đi xung quanh và nhận sát thương một cách không cần thiết trong khi bạn không có cách nào để trả lại cho đối thủ cả. Nếu bạn là 1 hỗ trợ đánh gần, và xạ thủ của bạn mải farm mà không trao đổi lại với kẻ địch, thì bạn không nên hứng chịu sát thương.

maxresdefault

Đừng nên cảm thấy mình “bắt buộc phải” nhận sát thương thay cho xạ thủ. Đôi khi hãy để cho họ chịu một chút gánh nặng cho biết. Thực ra, điều này không hẳn là xấu, bởi nếu bạn chịu quá nhiều sát thương mà phải về nhà hồi phục, thì xạ thủ lại càng chịu bất lợi hơn rất nhiều.

Nếu đối phương có những vị tướng tàng hình, bạn luôn luôn phải có mắt tím trong người

pink_ward_by_cirath-d7u0xbq

Nếu kẻ địch là những sát thủ tàng hình như Akali, Rengar, Shaco… bạn lúc nào cũng phải giữ 1 chiếc mắt tím trong người. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn làm cho chiêu cuối của Rengar bỗng dưng bị vô hiệu hóa, ngay khi vừa thấy dấu chấm than trên người mình hoặc đồng đội, bạn thả ngay chiếc mắt tím xuống và thấy ngay Rengar đang lao đến như thằng điên, khi đó có thể dồn sát thương vào hắn, hoặc bỏ chạy cũng chưa muộn mà.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang