Chơi chán với meta hiện tại, hãy thử xạ thủ đường trên

Trong khoảng thời gian gần đây, lựa chọn những vị tướng có khả năng đỡ đòn và sát thương ổn định như Nautilus, Poppy và Maokai... Vượt qua thời đại vị tướng cứng cựa, có những vị tướng phép thuật hay xạ thủ đường trên đem lại hiệu quả không ngờ cho kết quả trận đấu.

Bạn biết đấy, ở thời điểm hiện tại, các đấu sĩ và đỡ đòn ở đường trên đang trở thành một thể loại gì đó mà nghĩ đến cũng đã thấy rùng mình rồi. Nào là Nautilus, nào là Poppy, rồi thì Maokai… toàn những kẻ cục súc. Những pháp sư cấu rỉa máu như Lulu, Lissandra hay Kennen có thể là 1 lựa chọn để đối đầu với chúng, nhưng chỉ được giai đoạn đầu thôi.

jayce

Vậy tại sao bạn không thử những tướng có khả năng cấu rỉa liên tục nhỉ? Cụ thể là các xạ thủ đó. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Ahri_divider_2

Graves-Final-Portrait4

– Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật

Graves đường trên thì chắc không còn quá xa lạ nữa phải không? Sau khi được làm lại bộ kỹ năng, giờ đây Graves không còn được thấy thường xuyên ở vị trí xạ thủ nữa, mà hắn ta đảm nhận vai trò mới đó là đi rừng và đường trên.

1

 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí

Bảng ngọc cho Gravess đường trên, có thể lấy 1,2 ngọc tím tốc đánh nhưng thực sự không cần thiết lắm, trừ khi bạn đi rừng.

1

Điểm then chốt cho Graves đường trên khá đa dạng, trong đó có Cuồng Huyết Chiến Tướng, bạn hãy thử xem sao.

Giống các xạ thủ khác, Graves có tầm đánh dài hơn hẳn so với các đấu sĩ, đó là điểm lợi trước tiên giúp hắn có thể trao đổi chiêu thức và cấu rỉa máu kẻ địch tùy thích. Bên cạnh đó, với Rút Súng Nhanh, Graves sẽ nhận được lượng giáp và kháng phép cộng thêm tương đối lớn, trâu bò không khác gì một tướng đỡ đòn, vừa có khả năng rút lui giữ khoảng cách an toàn cũng như truy đuổi mục tiêu rất tốt.

Quinn-Final-Portrait

– Đôi Cánh Demacia

Quinn và Graves là cặp đôi xạ thủ được làm lại trong giai đoạn tiền mùa giải vừa qua. Lý do gọi họ là “cặp đôi” bởi vì 2 vị tướng này sau khi được sửa lại thì họ đã không còn là xạ thủ nữa. Cô nàng có chim kia hơn gã Shotgun ở chỗ, cô có thể đi được cả rừng, đường trên và đường giữa, đảm nhận cả vai trò xạ thủ lẫn sát thủ.

2

 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
 • Ngọc tím: 3 viên tốc đánh

Có thể thay ngọc vàng máu, ngọc xanh hồi chiêu tùy theo đối phương là ai.

2

Như đã nói, Quinn là 1 xạ thủ lai sát thủ, do đó Ý Chỉ Thần Sấm được sử dụng khá thường xuyên so với các điểm then chốt khác.

Quinn đường trên là 1 lựa chọn tương đối mạnh để khắc chế lại các đấu sĩ sát thương như Fiora, Riven… mà đúng ra, Quinn được sinh ra để đi đường đơn thì hợp hơn. Với kỹ năng Đột Kích của mình, Quinn dễ dàng giữ khoảng cách với các đấu sĩ đánh gần, đồng thời trả lại 1 lượng sát thương cực lớn.

 

 

Ngoài ra, Ưng Nhãn sẽ giúp Quinn nhận ra những sự nguy hiểm đang rình rập cô trong khu rừng. Lên tới cấp độ 6, Quinn có thể di chuyển tự do với Đi Qua Đồn Địch, chim Valor sẽ cắp cô ta và “đi muôn nơi” trên bản đồ Summoner’s Rift.

Chơi chán với meta hiện tại, hãy thử xạ thủ đường trên 9

– Thiên Thần Phán Quyết

Thực ra mà nói, chúng ta có thể coi Kayle là một xạ thủ. Giống như Teemo vậy, Kayle sở hữu tầm đánh tương đối dài khi kích hoạt Công Lí Thịnh Nộ, nhưng lại gây ra sát thương phép. Kayle là một vị tướng “tạp lai”, gây ra 2 loại sát thương, đồng nghĩa với việc Kayle có thể lên cả các trang bị phép lẫn vật lí đều ổn.

3

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp/ xuyên kháng phép
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 hồi theo cấp
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

3

Dù là pháp sư, nhưng Kayle lại gây sát thương chủ yếu từ đòn đánh thường, do vậy điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng Lửa Tử Thần.

Kayle_4

Công Lí Thịnh Nộ của Kayle là kỹ năng giúp cô tăng tầm đánh của mình, gây sát thương phép trên diện rộng, giúp Kayle cấu rỉa máu kẻ địch rất tốt và đẩy lính cực nhanh. Ngoài ra, với Trừng Phạt, Kayle dễ dàng làm chậm bọn chúng để “thả diều”, hoặc tạo hiệu ứng khống chế để phối hợp với người đi rừng của mình.

Ahri_divider_2

Kết

3 vị tướng này có khả năng trao đổi chiêu thức cực tốt với các tướng đánh gần khác. Họ lấy sát thương và tầm đánh của mình bù trừ cho lượng chống chịu. Vì vậy nếu bạn nào thích lối chơi “cục súc”, thì đây không phải lựa chọn cho bạn. Nhưng nếu muốn chơi theo kiểu khéo léo và hiệu quả, hãy thử xem.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang