Làm quen với vị trí Support bằng những vị tướng sau đây

Từ Liên Minh Huyền Thoại sang, chuyên chơi vị trí Support. Vậy thì khi qua tới Dota 2, bạn nên chọn những vị tướng sau đây để hỗ trợ đồng đội tốt nhất với phong cách dễ chơi dễ trúng thưởng.

Từ LMHT sang, những game thủ vẫn chưa quen được nhịp độ last hit của Dota 2 thì việc sử dụng các hero có sức mạnh to lớn, ít phụ thuộc vào trang bị là sự lựa chọn tốt nhất cho họ. Do đó danh sách những vị tướng sau, không chỉ giúp cho team bạn có được lợi thế trong combat mà lại có thể giúp bạn tỏa sáng dễ dàng hơn.

1. Orge Magi

Tại sao lại là Orge Magi? 

Đây là một support hiếm hoi vừa có lượng máu tương đối cao lại vừa có một bộ kĩ năng thích hợp để trở thành một bảo mẫu và đỡ đòn cho đồng đội. Với bộ kĩ năng gây choáng, làm chậm, rồi buff tăng tốc độ đánh và di chuyển cho đồng đội, Orge Magi có đủ mọi yếu tố của một tướng hỗ trợ đơn thuần. Nếu bạn bị đồng đội bắt chơi vị trí hỗ trợ, hãy cho Orge Magi một cơ hội.

support role 3

Nếu bạn bị đồng đội bắt chơi vị trí hỗ trợ, hãy cho Orge Magi một cơ hội.

Lối chơi Orge Magi:

Orge không phải là dạng tướng hỗ trợ lúc nào cũng cặp kè carry như kiểu mẹ nuôi con vài tháng tuổi vậy. Với bộ kĩ năng của mình, hãy cùng ganker trong đội đảo lane đi gank tạo khoảng trống cho carry farm. Chiêu cuối “đập lô” Multicast của bạn sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là giá trị việc trúng xổ số. Do có lượng máu gia tăng theo level rất cao nên bạn hoàn toàn có thể lên hướng trâu chó cho hero này.

 

Lối chơi Orge Magi.

Trong combat, hãy cứ xông pha trận mạc, xả toàn bộ skill của mình vào đối thủ (nhất là bọn support mỏng cơm) và đừng quên buff Bloodlust (E) cho carry team mình. Việc Bloodlust có ảnh hưởng lên trụ còn giúp cho việc phòng thủ nhà trở nên dễ dàng hơn nhiều.

2. Lion

Xem thêm: [Dota 2 cho newbie – Kì 2] Những vị tướng ở vị trí Tanker dễ làm quen nhất

Tại sao lại là Lion?

Demon Witch là một trong những hero ưa thích của các tay chơi mới chập chững bước vào thế giới Dota. Thời kì WarCraft DotA, vị tướng này được chơi ở vị trí ganker/mid. Nhưng giờ đây, với sự thay đổi của meta game, Lion thường được ưa thích ở vị trí hỗ trợ. Bộ kĩ năng đơn giản, dễ nắm bắt, “mì ăn liền” nên đây là hero rất được ưa chuộng trong các game đấu pub.

support role 2

Lion có một bộ kĩ năng đơn giản, dễ nắm bắt, “mì ăn liền”.

Lối chơi Lion:

Có một điều mà người chơi cầm Lion ít để ý, đó là tầm cast của Hex cao hơn Earth Spike. Khi bạn truy đuổi địch thủ, nếu như cảm thấy hắn đang chạy quá tầm đánh, một giải pháp an toàn là Hex trước, chạy đến đánh vài cái vào cái mông hắn rồi mới dung Earth Spike tốc đít hắn lên.

 

Gameplay điển hình của Lion.

Thêm nữa, khi đạt level 6, hãy chú ý lượng mana để có được combo hoàn chỉnh: Hex + Earth Spike + Finger of Death. Chỉ cần tính toán sai một chút thôi là bạn đã có thể hoàn toàn bị bóp ngược khi đi gank. Mang trong mình một quả Mango sẽ không phải là ý tồi.

Nếu đối phương có các kĩ năng channeling nguy hiểm như Black Hole (Enigma), Freezing Field (Crystal Maiden) thì bạn luôn phải để mắt tới chúng và sử dụng Hex ngay khi cần.

3. Vegeful Spirit

Tại sao lại là Vegeful Spirit?

Tương tự như Lion, Vengeful Spirit (VS) cũng là một trong những support cơ bản mà hiệu quả nhất của Dota 2.

Có kỹ năng bị động tăng sát thương cho đồng minh, cũng như khả năng trừ giáp và stun, VS là một vị tướng khá cơ động. Cộng thêm với ultimate có khả năng cứu đồng đội hoặc mở đầu giao tranh của mình thì đây chính là vị tướng khá được ưa chuộng và phù hợp với các newbie.

support role 4

Vengeful Spirit cũng là một trong những support cơ bản mà hiệu quả nhất của Dota 2.

Lối chơi VS:

Cách chơi của Vengeful Spirit cũng không phức tạp quá, khi bạn chỉ cần sử dụng stun chính xác ở những cấp độ đầu, kết hợp với việc trừ giáp lấy sight hỗ trợ đồng đội. Nếu là một newbie, hãy học max skill 1 để tăng dam khi stun và 3 để lấy aura cộng sát thương cho toàn đội trong vùng lớn nhất có thể.

 

 

Nếu chơi đừng bóp giống anh ấy.

Hãy chú ý khi dung Ultimate của VS. Bạn gần như sẽ hy sinh thân mình để đổi lấy việc cứu tướng đồng minh hoặc bắt tướng địch trong combat. Tuy nhiên, hãy sử dụng khéo léo, đừng dại dột mà swap những hero tank hoặc có skill aoe gần như Magnus, Centaur vào giữa đội hình team nếu không muốn ăn vài cái report vào mồm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang