Thoắt ẩn thoắt hiện với Zed, sát thủ bóng đêm

Chắc hẳn đang có rất nhiều bạn muốn học cách chơi vị tướng sát thủ được cho là nguy hiểm nhất thời điểm hiện tại. Vậy còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu thôi.

Các thông số và hướng xây dựng cơ bản

Cách nâng kỹ năng

Phi Tiêu Sắc Lẻm là kỹ năng gây sát thương chính của Zed, vì vậy không có gì khó hiểu khi nó được ưu tiên nâng tối đa trước hết.

1

Nếu gặp phải các kèo đấu khó, Phi Tiêu Sắc Lẻm là công cụ tuyệt vời giúp Zed có thể farm thoải mái mà không lo bị thọt chỉ số lính, thậm chí là sử dụng kỹ năng này để cấu máu ngược lại kẻ địch

Có nhiều người thắc mắc, có thể nâng tối đa Đường Kiếm Bóng Tối trước được không? Cũng được thôi, đó là 1 phương án khi kỹ năng định hướng của bạn quá tệ, khi đó nâng tối đa Đường Kiếm Bóng Tối sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Ngọc bổ trợ 

2 bảng bổ trợ thông dụng nhất dành cho Zed. Các bạn có thể tham khảo ở dưới.

2

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí

Bảng ngọc này sẽ rất mạnh khi các pháp sư đối phương sử dụng ngọc vàng là giáp. 9 viên xuyên giáp sẽ giúp Zed có thể xóa bỏ hoàn toàn những viên ngọc đó của kẻ địch. Tuy nhiên chỉ với vỏn vẹn 3 viên sát thương vật lí, Zed sẽ gặp khó khăn trong việc đối phương dùng ngọc máu.

3

  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phé
  • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lí

Trái ngược với bảng ngọc trên, bảng ngọc thứ 2 này hoàn toàn là sát thương vật lí, phù hợp trong mọi hoàn cảnh khi đối phương dùng cả ngọc máu lẫn giáp, tất nhiên nếu chúng dùng giáp thì bạn vẫn sẽ thiệt hơn chút ít. Nhưng điều đó không quan trọng, sử dụng toàn sát thương vật lí sẽ giúp Zed mạnh trong mọi trường hợp.

Bảng bổ trợ 

Không khó hiểu lắm khi điểm then chốt dành cho Zed đó là Ý Chỉ Thần Sấm, điểm bổ trợ phù hợp cho mọi sát thủ ở thời điểm hiện tại.

4

Có điều, điểm Gươm Hai Lưỡi và Nuốt Chửng sẽ được người chơi cân nhắc. Đối với 1 sát thủ, thì sát thương luôn được ưu tiên hàng đầu, nhưng đôi khi hồi phục lại là phương án tốt hơn.

5

Theo thống kê cho thấy, Ý Chỉ Thần Sấm được ưa chuộng nhất, đương nhiên rồi. Cho nên đừng ai chọn Lửa Tử Thần nhé, vô dụng lắm.

Trang bị

Bộ 3 trang bị tốt nhất dành cho Zed ở thời điểm hiện tại đó là Chùy Gai Malmortius, Kiếm Ma Youmuu và Dạ Kiếm Draktharr.

6

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng sự biến mất của Gươm của Vua Vô Danh là hoàn toàn hợp lý, bởi nó cho quá ít sát thương vật lí, vỏn vẹn có 25 mà thôi. Chẳng bù cho Kiếm Ma Youmuu, với 65 sát thương vật lí, cho thêm cả 10% giảm hồi chiêu và 20 xuyên giáp sẽ giúp Zed đạt được ngưỡng sức mạnh của mình khi sở hữu trang bị này.

Trong trường hợp đối phương là các pháp sư mạnh mẽ như Syndra, Orianna… Zed có thể mua cho mình Chùy Gai Malmortius trước. Với lượng giáp ảo cộng thêm khi máu còn thấp, kèm theo các hiệu ứng như hút máu sẽ giúp Zed sống sót lâu hơn.

Rìu Đen cũng là 1 trang bị Zed nên có, bởi ngoài lượng xuyên giáp ra, Zed có thêm chỉ số 20% giảm hồi chiêu nữa, chỉ số quan trọng đối với mọi người chơi Zed. Còn Dạ Kiếm Draktharr ư? Khỏi phải nói về tác dụng của nó rồi nhé, trang bị sinh ra để dành cho sát thủ mà.

Ahri_divider_2

Kết

Các thông số trên đều được lấy từ bậc xếp hạng Bạch Kim cho tới Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc. Hy vọng các bạn có thể tìm ra được hướng xây dựng cho riêng mình nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang