14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky (Phần cuối)

Tiếp theo phần 1, cùng xem qua 7 lời khuyên hữu ích tiếp theo dành cho người mới chơi No Man's Sky nhé

8/Đừng ngại bay bằng phi thuyền của bạn:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối

Trong lúc khám phá một hành tinh bất kì, hãy để ý khoảng cách của bạn tới phi thuyền. Thay vì dành ra vài phút để đi bộ khám phá hoặc đến một điểm nào đó, bay đến đó nghe có vẻ thoải mái hơn nhiều. Mặc dù phải thêm vào một bước, nhưng ó tiết kiệm thời gian và đỡ mất công phải quay lại phi thuyền của bạn mỗi khi khám phá. Dĩ nhiên việc đi bộ sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều thứ hay ho.

9/Thường xuyên để ý nhu cầu của bạn:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối  2

Hãy tập thói quen để ý đến trang thiết bị của bạn. Giữ cho Bộ công cụ đa năng, Exosuit và tàu của bạn luôn trong tình trạng "sạc đầy" như một thói quen, và bạn sẽ dễ dàng đến và rời khỏi một hành tinh bất kì mà không phải ghé vào những trạm dừng ngoài dự kiến. Hãy chắc chắn giữ lại một lượng nguyên liệu cần thiết cho trang thiết bị của bạn mọi lúc mọi nơi.

10/Gọi tàu của bạn tới nơi bạn đang đứng:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối  3

Nếu bạn đi quá xa khỏi tàu của mình, thử tìm một khu định cư, rất có thể sẽ có một cột tín hiệu cho phép bạn sử dụng để gọi tàu của bạn tới. Để kích hoạt những cột tín hiệu này, bạn sẽ cần đến một Bypass Chip, có thể tạo ra trong túi đồ của bạn.

11/Phân tích để kiếm tiền:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối  4

Phân tích thực vật và động vật, sau đó báo cáo phát hiện của bạn cho một đường truyền ổn định để kiếm tiền, dễ quá phải không? Để phân tích một loài động/thực vật nào đó, giữ nút L2 (Trên tay cầm) để lấy thiết bị Analysis Visor (Phải chế ra nó đã nhé) và giữ tầm nhìn của bạn vào thứ đó cho đến khi phân tích đầy đủ; và nó sẽ thêm vào mục Discoveries của bạn. Vào mục Discoveries, nhấn vào thông tin về động/thực vật bạn đã phân tích, và giữ nút Square để đăng tải nó lên. Mỗi loài động thực vật bạn tải lên thành công sẽ cho bạn một số lượng Unit nhất định.

12/Đi đến Atlas Station:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối  5

Một khi bạn đã chế tạo bộ Hyperdrive cho phi thuyền của bạn xong, nhanh chóng đi đến một Atlas Station được đánh dấu đỏ trên bản đồ điều hướng của bạn. Khi đến một Atlas Station, bạn sẽ nhận được một vật phẩm quan trọng với nhiệm vụ của bạn; bạn sẽ biết khi bạn nhận nó.

13/Cho thú ăn để nhận nguyên liệu hiếm:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối  6

Như đã nói trong bài viết "13 điều ẩn thú vị bạn có thể làm trong No Man's Sky", việc cho một số loài sinh vật ăn có thể sẽ giúp bạn được "trả ơn" bằng những nguyên liệu quý, hoặc nếu không có sẵn ở đó, chúng có thể dẫn bạn đến chỗ có loại nguyên liệu đó. À mà nhớ không phải con thú nào cũng vậy đâu nhé.

14/Bay cao hơn để bay nhanh hơn:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần cuối  7

Có một điều quan trọng bạn cần lưu ý rằng tốc dộ bay của tàu không gian tỷ lệ thuận với độ cao của nó trong bầu khí quyển. Nếu điểm đến của bạn trên một hành tinh nằm ở khá xa, bay lên đủ cao cho tới khi bạn nhìn thấy độ cong của hành tinh. Bạn sẽ nhận thấy số đo khoảng cách đến điểm đích giảm đi nhanh chóng.

Đó là toàn bộ những lời khuyên giúp bạn bước vào thế giới trong No Man's Sky một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: Sưu tầm

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang