14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky (Phần 1)

Cùng LagVN tìm hiểu những lời khuyên hữu ích dành cho người chơi No Man's Sky khởi đầu hành trình của mình nhé

No Man’s Sky là một tựa game khổng lồ, khiến cho việc làm rõ các yếu tố gameplay của nó trong một vài giờ chơi là điều … bất khả thi. Nhằm giúp người chơi hiểu được bạn cần phải làm gì để chơi tốt hơn, trang thông tin GameSpot đã cung cấp 14 lời khuyên dành cho người mới chơi. Cùng LagVN điểm qua những lời khuyên đó nhé.

1/ Ghé Trạm không gian ngay khi có thể:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1

Vào đầu game, bạn sẽ phải ... ngồi sửa phi thuyền của mình. Sau khi sửa xong, rời khỏi hành tinh đó và ghé ngay Trạm không gian gần nhất. Tại đây bạn có thể tìm được một người bán hàng, người sẽ cung cấp cho bạn giá cả thị trường tất cả nguồn tài nguyên bạn có thể tìm được. Đây là một cách hiệu quả để bạn biết tài nguyên nào có giá trị, và tài nguyên nào bạn cần thu thập nhiều hơn khi ghé thăm các hành tinh khác. Ghé vào Trạm không gian để kiểm tra giá thị trường là điều bạn luôn phải làm khi bước chân vào một Hệ thống Không gian mới.

2/ Nói chuyện với các Thương nhân không gian:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1  2

Những thương nhân không gian khác với những người bán hàng tại các Trạm không gian. Các thương nhân này không cố định một chỗ mà họ thường ra vào Trạm không gian. Nói chuyện với họ và bạn sẽ phát hiện ra họ đưa ra những tỷ giá khác hẳn với giá những người bán hàng kia đưa ra, có thể thấp hơn, và đôi khi họ sẽ trả giá cho những nguyên liệu mà những người bán hàng không mua, kể cả những vật phẩm cổ xưa mà bạn vô tình tìm được nữa.

3/ Mẹo di chuyển nhanh:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1  3

Đây là một mẹo giúp bạn di chuyển nhanh hơn cả tốc độ chạy nhanh thông thường. Khi bạn bắt đầu chạy nhanh, nhất nút đánh cận chiến (thường là chuột trái), rồi ngay lập tức nhấn và giữ nút lấy Túi phản lực (Jet Pack), điều này sẽ giúp bạn di chuyển về phía trước với một khoảng cách hợp lý.

4/ Sửa một phi thuyền đã hỏng dễ hơn mua một phi thuyền mới:

Đầu game, bạn không có nhiều unit (Đơn vị tiền tệ trong game), vì vậy đừng cố gắng mua một chiếc phi thuyền mới. Thay vào đó, hãy thử tìm những chiếc phi thuyền hỏng ở mọi hành tinh bạn ghé thăm. Để tìm ra chúng, tới một Trạm truyền dẫn ở một hành tinh gần đó và xem thử bạn sẽ tìm được những gì. Không chắc bạn có thể ngay lập tức tìm được một chiếc phi thuyền hỏng, nhưng thử một vài lần sẽ giúp bạn có khả năng tìm ra chúng.

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1  4

Sau khi tìm được một cái, chỉ cần thu thập nguyên liệu và sửa nó y như cách bạn sửa chiếc phi thuyền của mình lúc đầu game. Phương pháp này cần một chút may mắn, nhưng thà tốn thời gian một chút còn hơn tốn 300.000 Unit để mua một chiếc phi thuyền mới, nhất là khi bạn đang ... "hẻo".

5/ Luôn chắc chắn bạn có đủ tài nguyên và trang thiết bị:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1  5

Lập kế hoạch chuẩn bị tài nguyên và trang thiết bị đầy đủ. Luôn chắc chắn bạn có đủ tài nguyên để giữ bộ Công cụ Đa năng, bộ Exosuit và chiếc phi thuyền của bạn trong tình trạng sẵn sàng trước khi hạ cánh trên một hành tinh bất kì. Hoàn toàn có khả năng bạn hạ cánh lên một hành tinh không có tài nguyên, và nếu bạn kẹt ở đó thì ... có lẽ không cần nói kết quả nữa nhỉ.

6/ Đầu tư một bộ Công cụ Đa năng tốt hơn:

Trong No Man's Sky, bộ Công cụ Đa năng là người bạn tốt nhất của bạn. Với nó, bạn có thể khai thác tài nguyên, quét môi trường xung quanh và chống lại những sinh vật nguy hiểm, và đó chỉ là những ví dụ nhỏ về những gì bộ Công cụ Đa năng làm được.

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1  6

Nhưng phải lưu ý, số tính năng mà bộ Công cụ Đa năng có thể sử dụng được phụ thuộc vào số ô trống mà nó có. Bộ Công cụ Đa năng bạn có ban đầu chỉ có 6 ô trống, không quá nhiều, và bạn phải tốn hết 3 ô cho thiết bị khai thác tài nguyên, máy quét môi trường và miếng chắn phân tích, và đừng lãng phí thời gian nâng cấp nó. Bạn có thể mua được bộ Công cụ Đa năng tốt hơn từ những người bán hàng ở một Trạm không gian.

7/ Luôn gửi tài nguyên vào tàu của bạn:

14 lời khuyên hữu ích cho người mới chơi No Man's Sky Phần 1  7

Bên cạnh việc thu thập tài nguyên, hãy nhớ chuyển hết chúng về phi thuyền của bạn khi đi loanh quanh trên một hành tinh. Kho chứa trên tàu vũ trụ của bạn rộng gấp đôi túi đồ của bộ Exosuit. Chỉ cần nhớ lấy nó ra mỗi khi bạn cần là được. Để bỏ một nguyên liệu vào tàu, bạn chỉ cần click vào nó và giữ nút tam giác, rồi chọn "Transfer" là được.

(Còn tiếp...)

Nguồn: Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang