Pokemon Go: 7 cách cày cấp nhanh và tiết kiệm nhất

Chỉ với 7 chú ý đơn giản nhưng cực kì quan trọng trong bài viết tại đây, bạn sẽ có thể leo cấp trong Pokemon Go nhanh nhất mà ít tốn sức nhất có thể

http://media.comicbook.com/2016/07/pokemongolevel40-192521.jpg

Trong Pokémon Go, tăng cấp là cách tốt nhất giúp bạn có cơ hội để chạm trán với các Pokémon “khủng” hơn hiện tại. Dù vẫn có thể tăng cấp đều theo cách chơi thông thường, tuy nhiên vẫn có khá nhiều điểm tăng tốc đơn giản dành cho những game thủ muốn thể hiện mình trong khu vực. Sau đây sẽ là 7 điểm cần chú ý để giúp bạn có được nhiều điểm kinh nghiệm (exp) nhất trong quá trình chơi Pokémon Go.

1. Nhận thêm exp theo hành động

Qua một số hành động đặc biệt, bạn sẽ được nhận một lượng exp tương ứng với hành động đó. Ví dụ như việc bắt một Pokémon hoàn toàn mới sẽ cho bạn 500 exp thay vì 100 exp như thông thường. Ngoài ra, việc ném bóng chuẩn xác cũng cộng thêm cho bạn 100 exp, cùng với hành động bắt Pokémon thì tổng cộng sẽ là 200 exp…

Dưới đây sẽ là bảng tổng hợp những hành động bạn nên thực hiện thường xuyên để đạt được nhiều exp nhất để các bạn theo dõi dễ hơn:

http://static1.gamespot.com/uploads/scale_super/1552/15524586/3102329-screen+shot+2016-07-29+at+5.54.22+pm.jpg

2. Sử dụng Lucky Egg hiệu quả nhất

Cũng như “bùa”, Lucky Egg sẽ gấp đôi lượng kinh nghiệm bạn nhận được trong 30 phút liên tục – và đây cũng sẽ là đòn bẩy giúp bạn vượt cấp nhanh bất ngờ nếu sử dụng đúng cách nhất. Lucky Egg có thể nhận được từ các PokéStop (may mắn), mua bằng Pokécoin hoặc được tặng miễn phí khi bạn đạt tới các cấp 9, 10, 15, 20, 25.

Vì Lucky Egg tăng exp cho tất cả hành động trong game của bạn, do đó bạn nên kết hợp những yếu tố tăng exp nhanh trong bài viết này trong 30 phút đang sử dụng Lucky Egg để có thể đạt tối đa số exp mà bạn nhận được.

http://luxileo.com/wp-content/uploads/2016/07/3102327-pokemon-go-lucky-egg.jpg.optimal.jpg

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị trước cho những lần x2 exp này bằng cách “dự trữ” những Pokémon quen thuộc trong khu vực (như Weedle,Pidgey….) và tiến hóa chúng trong thời gian này – do số kẹo để tiến hóa chúng khá thấp. Mỗi đợt tiến hóa bạn sẽ nhận được đến 1000 exp!

3. Đừng vội tìm những Pokémon mới

Trong giai đoạn đầu game đặc biệt ở những người mới chơi, bạn không nên đi tìm những Pokémon lạ mà mình chưa có – đặc biệt cùng hệ với mình đã có rất nhiều. Việc bắt Pokémon thường gặp sẽ giúp bạn có khá nhiều exp, kẹo và nguyên liệu để tiến hóa sau này.

https://65.media.tumblr.com/56a48d25cff072cebabbcbd279162db7/tumblr_oa4yx4ucDg1ug9uz6o1_1280.jpg

4. Lưu ý giữ lại các Pokémon chính

Trong số hàng chục Pokémon giống nhau, dĩ nhiên bạn sẽ phải giữ lại một chú mạnh nhất để nâng cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chỉ tiến hóa trong khi đang có Lucky Egg để đạt nhiều exp nhất. Ngoài ra, nếu Pokémon của bạn tiến hóa thành một loại mà bạn chưa có, bạn sẽ nhận được thêm 100 exp thưởng.

https://i.ytimg.com/vi/N-s-vHBopRE/maxresdefault.jpg

5. Lưu ý trong việc đổi Pokémon lấy kẹo

Kẹo là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để tiến hóa Pokémon, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bạn không nên đổi toàn bộ số Pokémon dư thành kẹo nhé. Đối với các Pokémon dễ bắt và tốn ít kẹo để tiến hóa, bạn nên để dành và tiến hóa (mỗi lần tiến hóa sẽ nhận thêm 500 exp) – yếu tố này sẽ giúp bạn lên cấp nhanh hơn là trữ thật nhiều kẹo ở hệ mà mình không sử dụng.

https://i.ytimg.com/vi/KfA-QZHnX-k/maxresdefault.jpg

6. Chăm ấp trứng Pokémon

Pokémon Egg cũng là một khía cạnh khá thú vị của game. Những quả trứng này có thể nhận được random tại các PokéStop và tốn một ít thời gian đi bộ để ấp chúng nở. Bạn sẽ được 200 exp mỗi khi trứng nở thành công, và thêm 500 exp cộng thêm nếu trứng nở ra loại Pokémon mà bạn chưa sưu tập.

https://fscl01.fonpit.de/userfiles/6727621/image/2016/HeroS-random/AndroidPIT-POKEMON-GO-tips-and-tricks-2KM-w782.jpg

7. Tránh bắt Pokémon khó

Để cày cấp nhanh nhất, bạn nên tránh “cố gắng” tốn thời gian để bắt những Pokémon khó (hiển thị với vòng tròn đỏ và ???CP). Thay vì mất Pokéball và thời gian, hãy tìm những Pokémon dễ bắt hơn (hiện thị vòng tròn xanh lá và vàng) để có nhiều exp hơn.

http://www.goforpokemon.com/wp-content/uploads/2016/07/dragonite-catching.png

Một trường hợp khác bạn có thể bắt Pokémon khó đó là dự trữ Berries. Vật phẩm này sẽ giúp bạn giảm độ khó của Pokémon đó và bắt chúng đơn giản hơn (gần như 100%). Berries có thể nhận được từ PokéStop (may mắn)

Đặc biệt: Bản đồ Pokémon Go

Hiện nay, một số website với chức năng ghi lại vị trí Pokémon xuất hiện ngay trên bản đồ cũng sẽ giúp bạn định vị Pokémon trong khu vực nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng các website này càng nhanh càng tốt vì nhà phát triển Pokémon Go Niantic đang dự tính sẽ gỡ các trang web này xuống đấy!

Chúc các game thủ săn Pokémon và luyện cấp nhanh nhất để bắt kịp cuộc đua với thế giới nhé!

http://www.nintendo-insider.com/wp-content/uploads/2016/01/pokemon-super-bowl-commercial-810x400.jpg

Theo Genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang