Pokemon Go: Hướng dẫn cách luyện cấp và sưu tập Pokemon nhanh nhất

Hãy cùng bài viết tìm hiểu những mẹo luyện cấp và bắt Pokemon nhanh nhất để đạt cấp 5 và bắt đầu các trận chiến ở phòng Gym ngay lập tức nhé

http://images-cdn.moviepilot.com/images/c_scale,h_720,w_1280/t_mp_quality/pvbgjn8etcthq31zm9ia/why-it-s-an-incredible-year-for-pokemon-fans-pokemon-go-838292.jpg

Chắc hẳn ai cũng đã thử qua tựa game Pokémon Go đình đám trong thời gian vừa qua rồi. Dù với lối chơi khá hấp dẫn và hứa hẹn nhiều điều thú vị trong tương lai, tuy nhiên Pokémon Go hiện đang chẳng có một phần hướng dẫn nào cho người mới.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi cho người mới cũng những mẹo để lên cấp nhanh nhất và bắt đầu những trận đấu thực tại các phòng Gym khắp nên. Tổng hợp sẽ có 5 phần bạn cần chú ý nhất:

1. Pokestops

Khi đi vòng quanh khu vực của mình, bạn sẽ gặp biểu tượng quả cầu Pokeball xanh dương trên minimap của mình. Đây chính là các trạm Pokestop được thiết kế nhằm giúp bạn nhận thêm Pokeball, kinh nghiệm và các trang bị đầu game khác (hoàn toàn miễn phí nhé)

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-pokestop.jpg.optimal.jpg

Khi đã đến vị trí của Pokestop (ảnh avatar sẽ có vòng tròn báo hiệu), bạn có thể bấm vào biểu tượng Pokestop và hình ảnh của một vị trí ngoài đời thực sẽ hiện lên. Chúng có thể là một cái ghế, bức tượng hay thậm chí quán cà phê nào đó rất ngẫu nhiên. Xoay tấm ảnh này và chúng sẽ rơi ra những “bong bóng” vật phẩm và bạn chỉ cần chạm bể chúng để nhận được trang bị và kinh nghiệm.

http://1w02o12eat3r32ua4r1svxoi.wpengine.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2016/07/Pokemon-Go5-1-of-1-360x570.jpg

Sau khi sử dụng Pokestop, biểu tượng này sẽ chuyển từ màu xanh sang tím – báo hiệu rằng bạn đã sử dụng trạm Pokestop này. Sẽ tốn một ít thời gian để Pokestop này có thể hoạt động trở lại (khoảng 15 phút) và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó. Những Pokestop này hoàn toàn riêng biệt đối với từng người chơi, do đó đừng lo đến việc có người khác đến và sử dụng trước bạn nhé.

2. Phòng Gym

Đặc điểm nổi bật của Pokemon Go chính là yếu tố chiến đấu và chiếm phòng Gym (ngoài việc sạc pin điện thoại của bạn liên tục…). Phòng Gym sẽ có biểu tượng như một tòa tháp cao với màu sắc phụ thuộc vào Đội (hoặc nguyên tố) mà bạn chọn sau khi đạt cấp 5. Người chơi sẽ phải chiến đấu những người chơi và đội Pokemon của họ để dành quyền kiểm soát phòng Gym.

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-red-gym-222x389.jpg.optimal.jpg

Hiện tại, người chơi sẽ có 3 đội chính để lựa chọn: Đội Instinct, Đội Mystic và Đội Valor

https://cdn.discordapp.com/attachments/105471039940616192/200636557424590849/IMG_0536.PNG

3. Bắt Pokémon

Dù sao chủ đề của Pokémon Go vẫn là tìm Pokémon và thêm vào Pokedex của bạn càng nhiều càng tốt. Khi “thám hiểm” khu vực xung quanh, các Pokémon sẽ xuất hiện khá ngẫu nhiên và bất ngờ. Không như phòng Gym và Pokestop, các Pokemon sẽ không hiện trên minimap hoặc bản đồ lớn của bạn. Chỉ khi đến gần, hình dáng của Pokemon sẽ dần hiện ra – và hình ảnh sẽ càng rõ hơn khi bạn đến càng gần chúng hơn nữa. Khi bạn đến đủ gần, biểu tượng Pokémon sẽ hiện ra hoàn toàn và bạn có thể nhấn vào để bắt đầu cuộc chạm trán.

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-hunting-219x389.jpg.optimal.jpg

Khi bắt đầu, chỉ cần lướt tay và ném banh vào như phần hướng dẫn ban đầu game. Việc quăng Pokeball cũng không quá khó một khi bạn đã thử được vài lần. Trên đầu mỗi Pokemon sẽ có một vòng tròn thể hiện độ khó của việc ném banh bắt Pokemon (xanh là dễ, đỏ là khó). Bạn chỉ cần thả Pokeball đúng lúc sao cho vòng tròn bên trong (màu xanh) càng nhỏ càng tốt. Khi Pokemon đã được thu phục, nhân vật sẽ được thưởng kinh nghiệm và Pokemon được thêm vào danh sách của bạn.

http://www.9play.org/wp-content/uploads/2016/04/pokemon-go-lo-hinh-anh-pokedex-gym-poke-stop-7.jpg

Sẽ có một hướng dẫn nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình giúp người chơi biết đang có loại Pokemon nào gần đó. Công cụ này sẽ giúp bạn trong tương lai khi đang săn một Pokemon nào đó ở hệ nhất định. Ngoài ra, hãy đeo thêm 1 bên tai nghe để nghe được âm báo khi có Pokemon ngay gần bạn. Âm báo chắc chắn sẽ tốt hơn là báo trên màn hình hoặc rung thông thường.

4. Trứng và buồng ấp

Một trang bị đặc biệt có thể rớt ra tại Pokestop là Trứng. Trứng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để có được những Pokemon lạ không có trong khu vực của bạn sau khi trứng nở. Mỗi quả trứng sẽ có một khoảng cách nhất định buộc bạn phải đi đến vị trí đó để cho trứng nở. Quãng đường càng xa, Pokemon càng hiếm. Đây là lý do buộc bạn phải xách điện thoại ra ngoài chơi, tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được giải thích rõ bởi Niantic.

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-egg-219x389.jpg.optimal.jpg

Hiện tại, chúng ta có thể áp trứng bằng cách dưới đây:

  • Trong Map View, chọn Main Menu
  • Chọn Pokémon
  • Trên thanh menu trên cùng, chọn từ Eggs
  • Chọn một quả Trứng mà bạn muốn
  • Chọn nút Start Incubation
  • Chọn buồng ấp để sử dụng cho quả Trứng
  • ĐI BỘ đến nơi ấp trứng

Bạn không thể cùng lúc ấp 2 quả Trứng, tuy nhiên bạn có thể trữ đến 9 quả Trứng trong túi đồ của mình.

Lưu ý: Bạn phải mở ứng dụng Pokémon Go chạy liên tục trong lúc đang đi bộ, nếu không ứng dụng sẽ không tính số bước chân của bạn để trứng nở được nhé (vận động thôi!)

https://i.ytimg.com/vi/71t8hPCFN8o/hqdefault.jpg

5. Tự chuyển những Pokémon trùng lặp

Cũng như dòng game Pokémon huyền thoại, chắc chắn bạn sẽ liên tục gặp phải những Pokémon mà mình đã có rồi. Tuy nhiên, Pokémon Go đã thêm một tính năng mới khuyến khích người chơi vẫn tiếp tục bắt Pokémon đã sở hữu. Người chơi sẽ có thể chọn giữ một con (với sức mạnh cao hơn) và đổi con mới bắt để lấy kẹo (Giáo Sư nhiều kẹo lắm…)

Pokemon Go: Hướng dẫn cách luyện cấp và sưu tập Pokemon nhanh nhất 10

Pokémon sẽ lên cấp và tiến hóa bằng việc ăn kẹo đúng theo chủng loại của mình. Do đó, bạn có thể đổi các chú Pidgey dư để lấy kẹo Pidgey và “nuôi” các chú Pidgey, Pidgeotto hoặc Pidgeot chính của mình. Bạn sẽ muốn có thói quen này nhằm tăng sức mạnh cho đội Pokemon của mình trước khi đạt cấp 5 và bắt đầu chiến đấu tại các phòng Gym.

Quá trình này khá đơn giản: chỉ cần chọn mục Pokémon trong màn hình menu. Mỗi chú Pokémon đều sẽ có sẵn nút Transfer để đổi chúng lấy kẹo ngay tức thì. Mỗi chú Pokémon cũng có sẵn nút Power Up và Evolve. Ngoài ra, Power Up cũng cần nguyên liệu Stardust nữa nhé (tìm chúng qua việc bắt Pokémon, ấp Trứng và chuyển Pokémon cho Giáo Sư)

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-candy.jpg.optimal.jpg

Trên đây cũng đã là khối thông tin kha khá cho các bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình rồi đấy. Hãy tự thuần thục những kĩ năng cơ bản này để đạt đến cấp 5 và bắt đầu chiến đấu nhé. Bài viết hướng dẫn chuyên sâu về cách chơi và sử dụng phòng Gym sẽ được Lag.vn cập nhật sau khi thử nghiệm game thêm tí nữa, do đó hãy liên tục theo dõi nhé.

http://data.1freewallpapers.com/detail/serena-on-the-bike-pokemon.jpg

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang