Cách để counter Mei, vị tướng bá đạo bậc nhất thời điểm hiện tại trong Overwatch

Mei không phải là bất khả chiến bại, và với 1 chút tinh ý, các bạn hoàn toàn có thể trừng trị được hero Overwatch khó chịu này.

mei.jpg ​


Đối với 1 hero có khả năng dồn damage và làm chậm cực kì khó chịu như Mei, chọn cho mình những khả năng chạy trốn chính là ưu tiên hàng đầu để có thể thoát khỏi sự đeo bám của cô nàng.

Mặt khác, với lượng máu 250 và khả năng chạy trốn siêu hạng với tường băng và khả năng tự hồi máu, bạn cũng sẽ cần 1 lượng burst damage khủng để hạ gục Mei. Đó sẽ là 2 hướng chủ đạo để chống lại nữ hoàng băng giá này.

Hướng dẫn counter Mei
 

mei1.jpg ​


Mei là một hero cực mạnh khi đối đầu 1vs1. Khả năng dí crosshair vào người để gây sát thương và làm chậm liên tục, cũng với đó là cú right click với lượng damage cực khủng, Mei có thể làm gỏi bất cứ kẻ nào dại dột dám đối đầu với cô ta 1 mình.

Vì vậy, thay vì đi lẻ khi team địch có Mei, hãy cố gắng đi chung lại với nhau. Việc này sẽ làm cho Mei hoàn toàn vô dụng, vì cô nàng không thể cùng lúc dí crosshair để đóng băng 2 hay nhiều người.

Có thể dễ dàng nhận thấy mặc dù Mei luôn được đánh giá cao trong các trận đấu Pub, các game thủ chuyên nghiệp thường không lựa chọn cô nàng này bởi các đội thi đấu thường xuyên biết đi chung và hỗ trợ nhau, thay vì mạnh ai nấy chơi.

Những vị tướng có khả năng counter được Mei


Với lượng máu lên đến 250 và 2 kĩ năng tự bảo vệ bản thân cũng như chạy trốn, bạn sẽ không thể hi vọng hạ gục được Mei trong những cuộc đấu dài hơi, vì vậy hãy quên Soldier 76 hay Pharah đi. Thay vào đó, hãy tập sử dụng 1 vài ứng viên sáng giá sau đây:

Gã đồ tể của Overwatch với combo tất sát, 1 hit 1 mạng này là lựa chọn hàng đầu khi đấu với Mei. Chỉ một cú hook trúng và 1 đòn bắn thường với khẩu Shotgun trên tay, Mei hoàn toàn có thể sẽ phải lên bảng đếm số mà không kịp làm gì.
Widowmaker và Hanzo

Với một chút khả năng thiện xạ, 2 sniper này cũng có thể giúp bạn tiễn Mei về lại căn cứ chỉ với 1 cú headshot chính xác. Widowmaker thì có vẻ hiệu quả hơn vì ít ra cô nàng cũng có kĩ năng chạy trốn, còn Hanzo thì không.

widow.jpg

Nhưng nhìn chung khi chơi sniper và để cho hero Defense của đối thủ áp sát và hạ gục thì đó là lỗi của bạn. Mặc dù có vẻ buồn cười nhưng đừng để Mei headshot lại bằng cú right click tầm xa của cô ta, bạn sẽ không có cái lỗ nào để chui đâu.

McCree
 

mccree.jpg ​


Trước update thì McCree cũng có bộ combo khủng để “one hit one kill” với Mei. Tuy nhiên sau khi bị nerf, bạn nên chú ý kéo máu Mei xuống 1 chút đtrước khi muốn kết liễu cô nàng bang giá này. Điều này cũng không hề khó bởi McCree có những cú bắn từ xa rất chính xác với khẩu Peacemaker của mình.


Reaper
 

overwatch-reaper.jpg ​


Ứng viên số 1 của chúng ta, sở hữu tất cả những gì cần của 1 hero để có thể bán hành cho Mei. Khẩu shotgun của hắn ta cực kì uy lực ở cự li gần với lượng sát thương cực kì khủng bố, đặc biệt với những hero có thân hình đầy đặn hơn như Mei hay điển hình là Roadhog. Mặt khác, Wraith Form sẽ giúp hắn hoàn toàn chạy trốn được khỏi Mei, hệt như cách mà Pharah làm.

Những vị tướng dễ dàng chạy trốn khỏi Mei

Zarya: Nghe qua thì có vẻ khá kì lạ khi Zarya hoàn toàn không có kĩ năng chạy trốn nào, nhưng sự thật thì Zarya cực kì mạnh khi đối đầu với Mei, cả cho bản thân cũng như đồng đội. Kĩ năng đáng giá ở đây chính là Particle Barrier và Projected Barrier.
 

Zarya.jpg ​


Về cơ bản, với việc sử dụng kĩ năng này, Zarya về cơ bản sẽ reset lại hoàn toàn tốc độ di chuyển đang như rùa bò vì bị Mei làm chậm, giúp cho bản thân cũng như đồng đội có thể chạy khỏi khẩu súng băng cũng như Ultimate đóng băng diện rộng cực khủng.

Các Hero khác có skill di chuyển
 

Winston_Overwatch.jpg


Tiêu biểu phải kể đến Winston với cú nhảy King Kong, Genji với kỹ năng chém lướt, Tracer với Blink + Recall, hay thậm chí là Widowmaker với sợi dây móc của mình nếu bạn nhanh tay.

Mặt khác, Pharah có thể đơn giản là phi thân lên trời và Mei sẽ chỉ biết câm nín nhìn theo mà không làm gì được. Cuối cùng, cũng đừng quên Junkrat bởi chỉ một quả mìn đặt đúng chỗ cũng có thể đẩy Mei ra xa khỏi tầm mắt của bạn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang