Pokemon Go: Những điều bạn cần biết về hệ thống phòng Gym và Gym Leader

Bạn có bao giờ đam mê và muốn trở thành một Gym Leader y như trong game không? Giờ đây ước muốn đó sẽ có thể trở thành hiện thực với Pokemon Go!

http://i1.2pcdn.com/node14/image/article/201607/08/20160708060632a0egcp9aghxkdb6m.jpg

Dù chưa chính thức ra mắt, tuy nhiên Niantic và Nintendo đã xác nhận rằng tựa game Pokemon Go sẽ chính thức ra mắt trên toàn thế giới vào khoảng cuối tháng 7 này. Dù có thể chưa được chơi ngay bây giờ, hãy tham khảo một số kinh nghiệm chơi trước khi thực sự bước vào thế giới rộng lớn này.

Trên thực tế, các Pokemon thông thường bên ngoài không cần phải bị đánh cho yếu mới bắt được mà bạn chỉ cần ném thật chuẩn xác để bắt chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức yếu tố đánh nhau riêng biệt của Pokemon qua hệ thống Gym trên khắp thế giới.

http://static.lag.vn/upload/news/16/07/08/IMG_0536_UMMF.PNG

Khi mới tham gia game, bạn sẽ được chọn ba đội chính (vàng, đỏ hoặc xanh) và mục tiêu của các phòng Gym chính là giữ hoặc đánh chiếm phòng Gym của các đội đối phương, từ đó tăng sức mạnh cho đội của mình. Các phòng Gym sẽ được đặt tại những vị trí khá “thú vị” ngoài đời thật như tiệm cà phê, danh lam nổi tiếng hoặc các điểm lịch sử đặc biệt. Trong game, hình ảnh của Gym sẽ là một tháp cao rất dễ nhận diện.

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-red-gym-222x389.jpg.optimal.jpg

Khi tìm ra Gym của đội đối phương, bạn cần cân nhắc sức mạnh của đội Pokemon của mình có đủ chống lại họ không. Sức mạnh này phụ thuộc theo CP (Combat Point) hơn là cấp của Pokemon, vì vậy bạn cần có tổng số CP của đội Pokemon hơn hoặc ít nhất ngang bằng phòng Gym để có thể chiến đấu.

http://www.gamelegends.it/wp-content/uploads/2016/04/pokemongo2-180172.jpg

Trong đó, Gym Leader là người có CP cao nhất trong tất cả những người phòng thủ Gym. Tại đây, bạn cần phối hợp với nhiều người chơi cùng đội khác để có thể loại dần những người “thủ cửa” này trước khi đánh Leader cuối cùng. Số lượng người phòng thủ sẽ tùy thuộc vào điểm Prestige của Gym (được tính theo số chiến thắng)

Khi đủ sức tấn công, bạn có thể lần lượt tấn công những người phòng thủ theo từng người một từ yếu nhất đến mạnh nhất, “đá” họ ra khỏi Gym để hạ điểm Prestige tổng của Gym. Nếu thất bại, bạn cũng sẽ bị đá ra ngoài – tuy nhiên vẫn có thể quay lại khi đã hồi phục để tấn công liên tục cho đến khi điểm Prestige của Gym bằng 0. Số Prestige của Gym sẽ không thể hồi lại để tránh trường hợp một đội quá mạnh giữ Gym trong thời gian dài mà không ai có thể đánh bại.

Khi đã chiếm được phòng Gym, bạn sẽ có thể lựa chọn một trong những Pokemon mạnh nhất của mình để ở lại giữ phòng Gym. Những người chơi cùng đội cũng có thể ghé ngang và đặt Pokemon của mình ở lại. Số CP của Pokemon sẽ quyết định vị trí cao thấp của bạn trong phòng Gym, và tổng Prestige của Gym sẽ quyết định số Pokemon được đặt vào bảo vệ.

http://nerdmovieproductions.it/wp-content/uploads/2016/07/pokemon-go-gymjpg.jpg

Hãy lưu ý vì tại thời điểm này, bạn sẽ là mục tiêu của những đội khác đến đánh chiếm. Do đó, hãy nhớ trở lại thăm phòng Gym thường xuyên để nhận task và trả nhiệm vụ hằng ngày của mình. Đây có thể khá khó khăn khi bạn chỉ mới có những Pokemon yếu, tuy nhiên đây cũng là cách rất tốt để cày kinh nghiệm, trang bị từ các trận đấu và nhiệm vụ hằng ngày.

Bạn sẽ chọn đội nào trong 3 đội chính của Pokemon Go? Hãy tìm bạn đồng minh và lao vào chiến đấu tại các phòng Gym trong nay mai nhé.

http://cdn.gamerant.com/wp-content/uploads/pokemon-go-under-attack-battle-snorlax-700x383.jpg.optimal.jpg

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang