Những vị tướng LMHT được ưa chuộng trở lại và rất đáng dụng võ trong chế độ xếp hạng

Trong khoảng thời gian gần đây, một số vị tướng Liên Minh huyền Thoại đã được ưa chuộng trở lại và cực đáng sử dụng trong chế độ xếp hạng.

Chế độ xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại được các game thủ quan tâm nhiều nhất bởi chúng quyết định tính thắng thua dễ dàng nhất. Bởi vậy, việc đưa ra chiến lược leo Rank cực kì quan trọng, đặc biệt là khâu lựa chọn tướng. Và giờ chúng ta cùng đến với các tướng đáng lựa chọn nhất vì chúng mạnh trở lại trên đấu trường công lý nhé.

1. Shen

Shen đang trở thành Hot Pick ở đường trên và trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ thích lối chơi bị động, chờ đợi thời cơ để tỏa sáng như Tư Mã Ý trong Tam Quốc.

Những vị tướng LMHT được ưa chuộng trở lại và rất đáng dụng võ trong chế độ xếp hạng

Sau đợt giảm sức mạnh cực lớn với các tướng Tanker như Fizz, Ekko, Poppy, Maokai,... nhóm tướng này mất hút dần trên đấu trường công lý. Tuy nhiên, anh chàng Ninja Hoàng Hôn đã trỗi dậy theo phong cách Full Tanker mà sát thương cũng chẳng hề yếu chút nào.

Khi đã được làm lại, Shen farm kém hơn trong trụ như đa dụng hơn khá nhiều, thậm chí sát thương tay còn hơn hẳn so với trước. Với chất tướng Tanker, Shen cực mạnh trong giai đoạn giữa trận đấu lại sở hữu kĩ năng khống chế mạnh và diện rộng nên nếu tận dụng tốt điểm này, người chơi Shen đạt tới giai đoạn hoàng kim. Thêm vào đó, Shen có thể hỗ trợ tất cả các tướng trên bản đồ, đẩy lẻ thu hút kẻ địch tốt nhưng yêu cầu khâu quan sát bản đồ cao. Cuối cùng là vấn đề quan trọng nhất với Shen: “Người chơi cần có kiên nhẫn” vì khâu đi đường khá yếu và không thể Solo Kill trong nhiều kèo.


Shen được trọng dụng trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp.

Shen được trọng dụng trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp.

2. Malzahar

Malzahar là vị tướng mạnh nhất sau khi được làm lại ở cách mạng pháp sư giữa mùa giải thứ 6. Tuy nhiên trong một vài phiên bản sau đó, Tiên Tri Hư Không không được trọng dụng lắm tại vị trí đường trên, đường giữa hoặc đi rừng vì bị khắc chế. Chỉ trong bản 6.12 và 6.13, Malzahar bắt đầu được chú ý trở lại trên cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.


Malzahar bắt đầu được dùng cả ở LCK Hàn Quốc.

Malzahar bắt đầu được dùng cả ở LCK Hàn Quốc.

Vị trí khiến Malzahar nổi trội nhất ở hiện tại chính là đường giữa với tỉ lệ thắng cao ngút trời 56.61%, cao hơn cả Mundo thời kì hoàng kim. Malzahar sau khi làm lại “Mười phân vẹn mười”, đẩy đường nhanh, sát thương dồn và hiệu ứng khống chế một mục tiêu khủng. Hơn nữa, phong cách lên đồ như Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đọa Đầy giúp cho vị tướng này gây sát thương cho địch thủ đến chết thì thôi, lại đem về chỉ số máu cực lớn. Cuối cùng, điểm yếu lớn nhất thiếu kĩ năng chạy trốn được che lấp đáng kể bởi nội tại mới.

Chơi Malzahar, điểm mấu chốt nhất và cũng quan trọng nhất nằm ở khâu kiểm soát đường bằng mắt để tránh Gank, Roam hợp lí kèm lựa chọn mục tiêu gây sát thương.


Sức mạnh không thể bàn cãi.

Sức mạnh không thể bàn cãi.

3. Taliyah

Taliyah thảm hại ngay từ những ngày đâu ra mắt game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Tóm lại, 4 vị trí Taliyah có thể chơi được thì vị tướng này cũng đều xếp chót bảng xếp hạng tỉ lệ thắng. Tuy nhiên ở phiên bản 6.13, Phù Thủy Đá đạt giai đoạn hoàng kim nhất từ khi xuất hiện.


Phù Thủy Đá bắt đầu được hùng bá sau khi Riot Bóp nắn.

Phù Thủy Đá bắt đầu được hùng bá sau khi Riot "Bóp nắn".

Taliyah ở thời điểm hiện tại đi đường mạnh hơn hẳn, sát thương và hiệu ứng khống chế cũng mạnh hơn trước. Tất cả nhờ khâu “Bóp nắn” đúng lúc đúng chỗ của Riot vào khoảnh khắc vị tướng này cần sự trợ giúp nhất. Chỉ sau 1-2 phiên bản, các game thủ đã phát triển lối chơi Taliyah đạt đến mức đỉnh cao và biến vị tướng này trở thành con bài lợi hại cả trong đấu trường chuyên nghiệp.

Taliyah yêu cầu cao trong việc sử dụng kĩ năng định hướng bởi tất cả chiêu thức đều không chỉ định mục tiêu. Bởi vậy, người chơi Phù Thủy Đá cần có khâu xử lí tình huống mẫu mực cùng trí thông minh và độ chính xác cực cao.


Sức mạnh không thể bàn cãi.

Sức mạnh không thể bàn cãi.

4. Kog’Maw

Kog’Maw đang trở về giai đoạn hoàng kim giống như cách đây 5-6 phiên bản nhưng lại ở vị trí khó tin: Đi rừng. Với vị trí này, Kog’Maw có thể phát huy hết tất cả sức mạnh nếu không bị thọt ngay đầu trận đấu.


KogMaw mạnh nhưng lại ở vị trí đi rừng cơ.

Kog'Maw mạnh nhưng lại ở vị trí đi rừng cơ.

Nếu farm thuận lợi, Kog’Maw đi rừng còn thoải mái hơn cả giai đoạn đi đường, kết hợp với Gank đường thì đem lại lượng trang bị vô cùng đáng kể từ vàng thu được. Hơn nữa, Cuồng Đao Guinsoo tác dụng với Phù Phép Huyết Đao gây lượng sát thương lớn hơn hẳn so với trang bị đi đường, cường hóa sát thương lẫn các Combo Item cần thiết. Cuối cùng, đảm nhiệm vai trò sát thương theo thời gian, Miệng Của Vực Thẳm có thể gánh team nếu người chơi có kinh nghiệm trong vai trò xạ thủ.

Điều mà Kog’Maw sợ nhất nằm ở giai đoạn đầu trận đấu. Vị tướng này dọn quái tốn máu đã đành lại yếu máu và không có kĩ năng chạy trốn nên với sự xâm lăng của Elise, Leesin, Nidalee hay Rek’Sai chẳng hạn, người chơi Kog’Maw tất gặp họa nếu đồng đội không trợ giúp.


Rất khó farm đầu trận đấu do tốn máu.

Rất khó farm đầu trận đấu do tốn máu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang