DOTA 2: Muốn “leo Rank” nhân dịp Tết Dương 2017, chắc chắn bạn phải tránh xa những vị tướng “lợi bất cập hại” sau

Những ngày nghỉ đầu năm mới 2017 cũng chính là dịp để cộng đồng DOTA 2 Việt Nam nói riêng cũng như quốc tế nói chung lao vào những trận chiến leo Rank bất diệt. Tuy nhiên, nếu muốn có được kết quả như ý, bạn nên “tránh xa” những vị tướng “không hợp phong thủy” sau.

IO

DOTA 2: Muốn “leo Rank” nhân dịp Tết Dương 2017, chắc chắn bạn phải tránh xa những vị tướng “lợi bất cập hại” sau

Đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này là IO, vị tướng support luôn được coi là chưa bao giờ lỗi thời trong mọi phiên bản.

Trong phiên bản mới này, IO gần như không có bất kỳ thay đổi gì từ phía Ice Frog, ngoại trừ việc cũng có thêm hệ thống Talent Tree như bao vị tướng khác. Thế nhưng nếu so với những người đồng nghiệp thì hệ thống Talent Tree của hero này lại tỏ ra khá đơn điệu và không thật sự được đánh giá cao về sự hiệu quả.

Thế nhưng đây cũng không phải là lý do hàng đầu dẫn tới việc IO trở nên thiếu hiệu quả trong phiên bản này. Có thể nói với việc phụ thuộc quá nhiều vào đồng đội, IO không thuộc mẫu có khả năng carry team, đặc biệt là ở các trận đấu leo rank, pub. Chưa kể, để có thể sử dụng vị tướng này một cách hữu hiệu chưa bao giờ là dễ. Thế nên, việc IO sở hữu tỷ lệ thắng tồi tệ, chỉ ở mức 37.81% có lẽ là điều không quá ngạc nhiên.

Arc Warden

DOTA 2: Muốn “leo Rank” nhân dịp Tết Dương 2017, chắc chắn bạn phải tránh xa những vị tướng “lợi bất cập hại” sau

Dù mới được đưa vào chế độ Captain Mode, thế nhưng Arc Warden lại không thật sự chứng minh được độ hiệu quả của mình ngay cả ở các trận đấu leo rank, pub chứ chưa nói đến tại đấu trường chuyên nghiệp.

Có khả năng carry game đấu, thế nhưng lối chơi của Arc Warden lại đòi hỏi khá nhiều ở kỹ năng của các game thủ. Chưa kể, lối chơi của vị tướng này cũng khá đơn điệu, cũng như luôn đặt nặng ưu tiên được farm lên hàng đầu.

Một yếu tố bên lề cũng tác động rất lớn tới sự thành công của Arc Warden đó là Valve cùng Ice Frog vẫn giữ nguyên truyền thống của mình, nerf thẳng tay những vị tướng lần đầu được đưa vào chế độ Captain Mode. Nạn nhân lần này là Arc Warden cũng không tránh khỏi số phận bi thương. Và đây cũng là lý do mà đa số các đội tuyển chuyên nghiệp gần như chưa cân nhắc tới việc đưa hero này ra các giải đấu lớn, khi mà winrate trong phiên bản này của Arc Warden chỉ dừng ở con số 38.68% hạn chế.

Broodmother

DOTA 2: Muốn “leo Rank” nhân dịp Tết Dương 2017, chắc chắn bạn phải tránh xa những vị tướng “lợi bất cập hại” sau

Kể từ phiên bản 6.88, Broodmother đã gần như biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp, cũng như được sử dụng rất hạn chế trong những trận đấu leo rank, pub. Khi mà meta game thay đổi theo xu hướng đẩy cao tốc độ trong hầu hết các trận đấu, một lựa chọn offlane thiên về split push như Broodmother đã không còn là lựa chọn tối ưu nữa. Hầu hết các đội tuyển đều muốn chuẩn bị cho mình những phương án back up một khi không thể triển khai chiến thuật push sớm, và đó cũng là lý do khiến một hero không đóng góp được nhiều trong các tình huống team fight như Broodmother trở nên lỗi thời.

Trong phiên bản mới, số phận của nhện mẹ cũng không khá khẩm hơn là bao. Hệ thống Talent Tree không mang lại quá nhiều khác biệt, trong khi việc thay đổi gameplay cũng khiến khả năng trụ đường của các offlane tăng lên đáng kể và Broodmother cũng tự đánh mất đi ưu thế của mình. Được tăng sức mạnh một chút từ ultimate không giúp vị tướng này giải quyết quá nhiều vấn đề. Tỷ lệ thắng chỉ dừng ở mức 40.18%, không lạ khi Broodmother gần như rất ít khi được ngó ngàng tới trong thời gian gần đây.

Oracle

DOTA 2: Muốn “leo Rank” nhân dịp Tết Dương 2017, chắc chắn bạn phải tránh xa những vị tướng “lợi bất cập hại” sau

Oracle cũng đang là một trong những hero mất dần chỗ đứng của mình kể từ thời điểm cuối phiên bản 6.88. Đã từng có một thời, hero này trở thành một trong những lựa chọn quen thuộc thay thế cho Dazzle, khi hắn vừa có khả năng bảo kê carry, vừa có khả năng nuke damage cũng như mang xu hướng tấn công khá mạnh. Thế nhưng theo thời gian, với những thay đổi trong meta, nhà tiên tri Oracle bắt đầu trở nên thụt lùi so với những người đồng nghiệp.

Một trong những lý do khiến Oracle dần dần biến mất chính từ sự nổi lên của Warlock, một hot support trong suốt quãng thời gian trước, trong và sau Boston Major.

Hệ thống Talent ở phiên bả n 7.00 cũng không giúp gì nhiều cho Oracle, khi phải đến level 25 thì may ra những tính năng bổ trợ mới có nhiều tác dụng cụ thể, trong khi để một support như Oracle đạt được level 25 gần như là điều bất khả thi trong các game đấu. Pick rate chỉ là 1.9% trong phiên bản 7.01, kèm theo đó là tỷ lệ winrate cũng vô cùng thất vọng, 40.23%, chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với Broodmother đã báo hiệu một khởi đầu năm 2017 đầy khó khăn đối với nhà tiên tri Oracle.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang