Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu

Tháng 9 đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cục diện Battle Royale khi tựa game con cưng của Tencent - Ring of Elysium hay còn gọi là RoE đã đặt chân chính thức lên Steam. Nó tạo ra một cơn sốt thật sự khiến ai cũng muốn một lần trải nghiệm tựa game này. Sau đây là một cấu hình ngon - bổ - rẻ để chiến RoE Steam - Ring of Elysium và các tựa game online khác một cách mượt mà.

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu

Tháng 9 đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cục diện Battle Royale khi tựa game con cưng của Tencent - Ring of Elysium hay còn gọi là RoE đã đặt chân chính thức lên Steam. Nó tạo ra một cơn sốt thật sự khiến ai cũng muốn một lần trải nghiệm tựa game này. Sau đây là một cấu hình ngon - bổ - rẻ để chiến RoE Steam - Ring of Elysium và các tựa game online khác một cách mượt mà.

1. CPU Intel Core i3 8100 giá 3,350,000

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu 2

Hiện Core i3 8100 đang là chiếc CPU hàng hot nhất hiện nay cho các game thủ có hầu bao không mấy dư dả. Tuy không có siêu phân luồng như những con i3 đời trước nhưng nó có đến 4 nhân vật lý, tương đương Core i5 đời trước nhưng giá chỉ khoảng 6 7 phần mà thôi, một món rất hời vì không phải game nào cũng đòi hỏi CPU nhiều hơn 4 nhân cả, dù RoE Steam - Ring of Elysium cũng đòi hỏi CPU Core i5 nhưng là đời 2, rất xa xưa rồi, Core i3 8100 có khi còn mạnh hơn i5 đời trước đấy. Hơn nữa xung nhịp 3.6GHz của nó cũng rất tốt cho hầu hết mọi tác vụ, kể cả chơi game nên hãy đầu tư vào CPU này cho bộ máy tính chơi game giá rẻ của mình nhé.

2. Mainboard ASUS Prime H310M-E giá 1,510,000

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu 3

Một CPU Coffeelake cần bo mạch chủ socket 1151 v2. H310 là một trong những lựa chọn giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay đến từ một thương hiệu lớn như ASUS. Thực ra bạn vẫn có thể lựa chọn nhiều bo mạch chủ cao cấp hơn, có nhiều tính năng hơn thuộc dòng B360 của Intel để đi cùng Core i3 8100, tùy vào nhu cầu gắn nhiều linh kiện, phụ kiện của mình. Nếu cơ bản và không đòi hỏi cao thì một bo majchc hủ đơn giản rẻ tiền như ASUS Prime H310M-E là vừa đủ xài nhé.

3. RAM Corsair Vengeance 8GB DDR4 bus 2666 giá 1,850,000

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu 4

Một CPU đời 8 và mainboard tương ứng đòi hòi bạn phải dùng  RAM DDR4. Thực ra thì RAM nào cũng như RAM nào mà thôi do không có nhiều nhà sản xuất chip RAM cho lắm. Khác biệt chính là ở thiết kế và chất lượng bo mạch của nhà sản xuất. Ở đây mình dùng Corsair Vengeance LPX 8GB DDR4 bus 2666 cho cấu hình này. Main vẫn còn 1 khe RAM nữa nên có điều kiện hãy nâng cấp lên 16GB để sử dụng thoải mái hơn nhé, nhất là chơi các tựa game nặng và nghe nhạc, lướt web, đa nhiệm cùng lúc, 8GB là hơi đuối trong thời điểm hiện nay rồi đấy. Tuy RoE Steam chỉ đề nghị 6GB RAM nhưng dư vẫn tốt hơn nhiều đấy

4. VGA ASUS GTX 1050 Ti Ceberus giá 4,790,000

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu 5

Đây, chiếc VGA là phần linh hồn, quan trọng nhất của một bộ máy tính chơi game. Hiệu năng game có cao hay FPS nhiều hay không phụ thuộc khá nhiều vào chiếc VGA. Tựa game Ring of Elysium Roe Steam đòi hỏi cấu hình không quá cao, chỉ cần GTX 1050 là đủ chơi. Tuy nhiên hãy nâng cấp thêm thành GTX 1050 Ti để tăng thêm hiệu năng khi chơi game để bật được nhiều hiệu ứng nữa. Vả lại bạn cũng cần chơi các tựa game khác nữa mà đúng không? Một chiếc GTX 1050 Ti tốt là đủ để chơi được mọi tựa game online rồi, kể cả PUBG luôn đấy.

5. SSD Western Digital Green M.2 240GB giá 1,190,000

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu 6

Phải nói thật chứ nếu bạn dùng một cỗ máy Core i9, RTX 2080 Ti nhưng chỉ sử dụng HDD thì cũng như vứt đi mà thôi. Tốc độ HDD không thể nào sánh kịp với SSD trong các tác vụ hàng ngày đâu, từ khởi động máy, mở phần mềm đến mở file, tất cả đều nhanh hơn trên HDD. Chính vì vậy một chiếc SSD là điều bắt buộc khi ráp máy mới hiện nay. Mình sẽ khuyên bạn chọn một chiếc SSD M.2 dung lượng 240GB trở lên để có thể nhét vừa cả hệ điều hành, các phần mềm cần thiết, nhất là các tựa game bạn hay chơi như RoE Steam - Ring of Elysium, PUBG hay Liên Minh Huyền Thoại. Bạn sẽ phải kinh ngạc vì tốc độ load game trên SSD đấy.

6. HDD Western Digital Blue 1TB giá 1,110,000

Hướng dẫn build cấu hình chơi Roe Steam - Ring of Elysium và các game online khác mượt mà chỉ với 15 triệu 7

Tất nhiên bạn cũng không dư dả gì để chơi toàn SSD cho cỗ máy của mình. Chính vì thế kết hợp với 1 HDD dung lượng tùy nhu cầu bạn để lưu trữ nhạc, phim, "bài tập" và các tựa game offline dung lượng cao sẽ là lợi nhất. Hãy bắt đầu bằng 1 ổ cứng HDD 1TB cơ bản nhất nhé, tăng thêm nữa nếu bạn có nhu cầu lưu trữ cao hơn.

Tổng thiệt hại 14,890,000

Còn lại là một chiếc case hợp sở thích, cái này tùy theo bạn thích đẹp hay ham rẻ mà thôi, như nhau. Một màn hình, tai nghe, bàn phím và chuột nữa là bạn đã có một dàn máy chơi được tất cả những tựa game online hiện nay như Ring of Elysium/Roe Steam, PUBG, Liên Minh Huyền Thoại,.... và những tựa game offline khác nữa. Sẽ không tốn quá 20 triệu cho một dàn máy như thế này, biết đâu biết xoay sở bạn còn có thể có được bàn phím cơ nữa thì sao.

Chúc các bạn có được lựa chọn ưng ý và phù hợp với mình nhất.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang